Mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi ra không?

Mèo vào nhà là trường hợp thường gặp có thể do mèo hoang hoặc mèo bị lạc. Nếu bạn cảm thấy lo lắng và bất an khi thấy mèo vào nhà không biết là tốt hay xấu? Có nên đuổi ra hay không? Thì hãy cùng tham khảo câu trả lời từ Việt Animal qua bài viết sau nhé.

Mèo vào nhà là điềm gì? 

Mèo là loài vật được nuôi quen thuộc trong mỗi gia đình vừa để làm cảnh, vừa có công dụng đuổi chuột. Theo tâm linh, mèo đặc biệt ở một số quốc gia trên thế giới là biểu tượng của thần linh. Loài mèo được thờ phụng và trong 12 con giáp mèo là Mão. Những người sinh vào giờ Mão có dương khí tốt và hòa thuận, hay giúp đỡ người khác.

Trong phong thủy hoặc trong đời sống, mèo mang những ý nghĩa tốt đẹp. Vậy mèo vào nhà điềm báo tốt hay xấu? 

Mèo vào nhà được xem là điềm báo xấu. Tuy nhiên, tùy theo màu sắc của mèo sẽ có những ý nghĩa riêng. Chẳng hạn mèo vàng sẽ mang tới những điều tốt lành với gia chủ, nhưng với mèo trắng hay mèo đen thì ngược lại đó là vận xấu.

Tục ngữ có câu “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Câu nói có ý nghĩa nếu thấy mèo vào nhà sẽ mang tới những vận xui xẻo và mất mát đến với gia chủ. Bởi lẽ, mèo là loài vật thường bắt chuột chết về nhà và chính điều đó sẽ mang tới những điều xấu đến với gia đình bạn. Mèo cũng là loài động vật không trung thành và nếu không được cho ăn uống sẽ bỏ đi chỗ khác. Đây chính là điều mất mát đến với gia chủ và mèo vào nhà, đặc biệt là mèo hoang được xem là điều cấm kỵ. 

Đối với chó theo quan niệm dân gian có thể nhìn thấy và đuổi ma quỷ đi. Vì vậy chó thường được làm thành tượng để ở cổng nhà trông giữ và bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo. Bên cạnh đó chó cũng là loài dễ nuôi, có thể ăn được đồ thừa trong gia đình và chó cũng là loài rất trung thành với con người.

Chính vì vậy, với câu tục ngữ “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” với ý nghĩa là: Nếu mèo vào nhà là điều không may mắn và nếu chó vào nhà sẽ mang tới những điều tốt đẹp và tốt lành đến với gia chủ.

FAQ – Những câu hỏi thường gặp khi mèo vào nhà

Mèo vào nhà tốt hay xấu còn tùy theo vào từng trường hợp cụ thể. Cùng tìm hiểu dưới đây:

Mèo trắng vào nhà

Nếu thấy mèo trắng vào nhà thường là điểm xấu và không tốt đối với gia chủ. Theo quan niệm phương Tây nếu mèo trắng vào nhà gia chủ cần cẩn thận hơn, vì sắp tới sẽ có những điều không tốt xảy ra và bạn cần cẩn thận hơn. 

>> Ý nghĩa: Tóm lại mèo trắng vào nhà chính là điềm báo xấu và những chuyện không tốt sẽ xảy ra với gia chủ, thậm chí là có người chết.

Mèo vàng vào nhà là điềm gì?

Mèo vàng là giống mèo quý và mang tới nhiều điều may mắn, tốt đẹp đến với gia chủ. Chính vì vậy, khi thấy mèo vàng vào nhà bạn không nên xua đuổi. Thay vào đó hãy vuốt ve để những điều tốt đẹp và vận may đến với bạn cùng gia đình.

>> Ý nghĩa: Mèo vàng vào nhà là điềm báo về những điều tốt đẹp, may mắn và bình an đến với gia chủ. Nhiều người tin rằng, khi mèo vàng vào nhà sẽ thu hút nhiều vận khí tốt, giàu có và sự nghiệp thăng tiến.

Mèo đen vào nhà là điềm gì?

Theo quan niệm của người Á Đông, mèo đen vào nhà là điềm xấu có thể xảy ra với gia chủ. Bởi lẽ, màu đen thể hiện cho ác quỷ và những điều tăm tối. Còn theo quan niệm về văn hóa Ai Cập và một số quốc gia trên thế giới mèo đen được tôn thờ như vị thần. Họ tin rằng, mèo đen có ý nghĩa về sức mạnh của thần linh và được xem là biểu tượng của sự bình an, thịnh vượng. Do đó các nhà tâm linh luôn mang theo mèo đen ở bên cạnh.

>> Ý nghĩa: Mèo đen là điềm báo về sự tranh cãi và mâu thuẫn của gia chủ. Nếu thấy mèo đen vào nhà cho thấy sắp tới gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn.

Mèo xám vào nhà là điềm gì?

Mèo xám vào nhà là điềm báo về những điều không tốt và xui xẻo sắp xảy ra với gia chủ. Thậm chí có thể là sự chết chóc và đen tối. 

>> Ý nghĩa: Tóm lại mèo xám vào nhà là sự xung đột và mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là chuyện tình cảm sẽ có nhiều rạn nứt và tranh cãi. Bên cạnh đó, sự nghiệp cũng có nhiều khó khăn và biến cố có thể xảy ra.

Mèo vào nhà rồi đẻ là điềm báo gì?

Mèo đẻ con ở nhà là điềm báo tốt cho thấy gia đình bạn luôn tốt đẹp và sắp tới sẽ có thêm thành viên mới. 

>> Ý nghĩa: Điềm báo gia đình bạn sắp có thêm thành viên mới và chào đón thêm con hoặc Bên cạnh đó công việc và sự nghiệp cũng có nhiều thăng tiến, các thành viên trong gia đình luôn yêu thương, quan tâm nhau.

Mèo vào nhà ban đêm là điềm gì?

Hiện tượng mèo vào nhà ban đêm theo quan niệm xưa là điềm báo xấu.

>> Ý nghĩa: Mèo vào nhà ban đêm là điềm xấu, vợ chồng thường cãi vã và không hòa thuận. Các thành viên trong gia đình thường bất đồng quan điểm với nhau. Bên cạnh đó công việc, học tập cũng bị sa sút và trì trệ gặp nhiều khó khăn. Trong một số trường hợp gia chủ còn bị mất cắp khi gặp hiện tượng này.

Mèo hoang vào nhà là điềm gì?

Người xưa có câu “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Như đã nói ở trên nếu mèo hoang vào nhà được xem là điềm báo xấu và là dự báo những điều xui xẻo sắp xảy ra với gia chủ, cùng nhiều biến cố.

>> Ý nghĩa: Mèo hoang vào nhà gia đình sẽ có nhiều xích mích, tinh thần suy giảm, sức khỏe kém và sự nghiệp khó khăn. Do đó mèo hoang vào nhà là điềm báo không tốt. 

Mèo hàng xóm vào nhà là điềm gì?

Mèo nhà hàng xóm vào nhà được xem là điềm báo xấu. Có thể sắp xảy ra mâu thuẫn hoặc phát sinh đến với gia chủ. Không giống như mèo hoang, mèo hàng xóm cũng được chăm nuôi đầy đủ do đó bạn cũng không nên quá lo lắng về những điềm báo xấu, vì tất cả sẽ được giải quyết hợp lý. Chính vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để giải quyết mọi vấn đề.

>> Ý nghĩa: Mèo nhà hàng xóm vào nhà là điềm báo về mối quan hệ gia đình, hàng xóm không tốt.

Mèo con vào nhà có ý nghĩa gì?

Nếu thấy mèo con vào nhà bạn cần kiểm tra xem mèo có lông màu gì để nắm rõ được điềm báo tốt hay xấu. Thông thường mèo vào nhà là điềm báo xấu, kể cả là mèo con.

Mèo vào nhà và chết nên làm gì?

Mèo vào nhà rồi chết là điềm báo xấu, có thể là vận xui, điềm xấu và thậm chí là chết chóc. Do đó nếu thấy mèo vào nhà và chết bạn cần chôn cất bình thường. Không được vứt mèo ra ngoài đường hoặc chỗ nào khác.

Mèo vào nhà và kêu liên tục là điềm gì?

Nếu thấy mèo trưởng thành hoặc mèo con vào nhà và kêu liên tục bạn không nên quá lo lắng. Đây có thể do mèo bị lạc hoặc bị trúng độc và bạn nên theo dõi nếu thấy mèo không có dấu hiệu gì bất thường thì nên thả mèo đi. Còn nếu mèo kêu nhiều và quằn quại có thể do trúng độc. Mèo bị trúng độc bạn nên pha chút nước đường cho mèo uống và theo dõi.

Năm quý Mão mèo vào nhà tốt hay xấu?

Mèo vào nhà trong năm Quý Mão tốt hay xấu còn tùy theo vào từng hoàn cảnh. Cụ thể, nếu mèo vàng vào nhà trong năm Quý Mão là điềm tốt và mèo màu đen hay màu trắng là điềm xấu. Ngoài ra, mèo hoang, mèo hàng xóm, mèo vào nhà ban đêm hay mèo đẻ con vào nhà đều là những điềm báo xấu đối với gia chủ và cần có cách phòng tránh.

Mèo mẹ tha mèo con vào nhà là điềm gì?

Mèo mẹ tha mèo con vào nhà là điềm gì còn tuỳ theo vào màu lông. Tóm lại ngoài mèo vàng, thì bất kỳ loài mèo nào khi vào nhà đều là những điềm báo không may mắn với gia đình bạn. Cụ thể là ảnh hưởng về sự nghiệp, tinh thần, sức khoẻ và thậm chí là sự chết chóc.

Mèo vào nhà có nên đuổi ra không?

Vậy mèo vào nhà có nên đuổi ra không? Không nên đuổi mèo đi, thay vào đó gia chủ nên tìm cách để ngăn chặn sao cho mèo không vào nhà. Đó là đổ sạch rác và đóng thùng rác của gia đình để mèo không tới để tìm đồ ăn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nuôi thêm chó để xua đuổi mèo. Vì mèo là khắc tinh của chó, nên sẽ xua đuổi khi thấy mèo bò vào nhà.

Với cách xử lý khi mèo vào nhà bạn có thể tham khảo dưới đây:

– Mèo hoang vào nhà đẻ con bạn không nên đuổi chúng. Thay vào đó nên tìm nơi để mèo đẻ an toàn và sinh con. Nên tạo điều kiện để mèo có ổ và đẻ con.

– Mèo hoang vào nhà phá và tìm đồ ăn: Trong trường hợp này ần xua đuổi mèo đi. Còn nếu mèo lì lợm không đi, thì bạn có thể bẫy và bắt lại.

Cách hoá giải mèo hoang vào nhà

Nếu thấy mèo hoang vào nhà bạn có thể hoá giải bằng muối theo cách dân gian truyền lại. Từ thời xưa đã dùng muối để tẩy uế những điều ma quỷ và đặc biệt là khi thấy mèo lạ vào nhà. Bạn chỉ cần lấy một nắm muối và ném qua lại vai bên trái của chủ nhà. Đây là cách làm do người xưa truyền lại và để có hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thực hiện bên vai trái thay vì vai phải nhé.

Mèo vào nhà nên đánh con gì?

Khi thấy mèo vào nhà bạn cũng có thể thử vận may với những con số may mắn. Việt Animal sẽ gợi ý với bạn những con số may mắn khi thấy mèo vào nhà dưới đây:

– Mèo vào nhà bắt chuột: 42 và 13

– Mèo vào nhà đẻ con: 09 – 34

– Mèo nhỏ vào nhà: 13 – 54

– Mèo trắng vào nhà: 53 – 67 

– Mèo hoang vào nhà: 27 – 91

– Mèo nhà hàng xóm vào nhà: 45 -66

– Mèo lông màu vàng vào nhà: 14 – 54

– Mèo lông đen vào nhà: 76 – 23

– Mèo tam thể vào nhà: 89 – 21

– Thấy ba con mèo vào nhà: 61 – 25

– Mèo bị bệnh vào nhà: 37 – 38

– Mèo nhảy qua bàn thờ: 42 – 12

– Mèo nhảy lên giường: 97 – 24

– Mèo chui vào gầm giường: 13 – 54

– Mèo nhảy qua cửa sổ vào trong nhà: 51 – 03

– Mèo vào nhà kêu nhiều: 65 – 21

– Mèo nhảy vào nhà: 41 – 54

– Mèo tha chuột vào nhà 62 – 76

– Một đàn mèo vào nhà: 15 – 52

– Mèo vào nhà và tìm bắt chuột: 34 – 14

– Mèo vào nhà buổi sáng: 46 – 60

Cách đuổi mèo ra khỏi nhà hiệu quả

Để ngăn mèo vào nhà và tránh những điềm xấu có thể xảy ra, gia chủ có thể tham khảo những cách xua đuổi mèo hiệu quả dưới đây:

Sử dụng mùi hương

Mèo rất dị ứng với mùi hương của thảo mộc như: Chanh, sả, cam, oải hương… Vì vậy, bạn nên vỏ cây hoặc tinh dầu của những loại trên để rải xung quanh nhà ngăn mèo bò tới.

Dùng bình xịt đuổi mèo

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc xịt để xua đuổi mèo. Thông thường các loại thuốc xịt này có mùi hương khiến mèo sợ hãi bò đi. 

Rào xung quanh nhà

Ngoài ra, bạn cũng có thể rào kín các góc nhà và sân vườn, đóng cửa cổng thường xuyên để xua đuổi mèo đi.

Việt Animal hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết được mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu. Mèo là loài động vật dễ thương và lành tính, do đó bạn không nên quá tin vào tâm linh và ác cảm với loài thú cưng này. Nếu bạn là người yêu động vật, đừng quên thường xuyên theo dõi những bài viết mới nhất từ Việt Animal nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây