8 Loài Bò Sát dễ nuôi, dễ mua làm cảnh tại Việt Nam

Yêu thích bò sát cảnh, nhưng bạn vẫn chưa lựa chọn được cho mình loài bò sát vừa dễ nuôi và dễ mua? Vậy hãy để Việt Animal gợi ý giúp bạn những loài bò sát dễ nuôi, dễ mua làm cảnh tại Việt Nam dưới đây. 

1. Rồng Úc 

Nhắc tới những loài bò sát dễ nuôi không thể bỏ qua rồng Úc có nguồn gốc từ xứ sở chuột túi. Loài bò sát cảnh này có kích thước từ 50 – 55cm khi tới tuổi trưởng thành. Thức ăn của rồng Úc khá đơn giản, chúng thường ăn các loại rau xanh hoặc côn trùng. Giá rồng Úc dao động khoảng 1 triệu đồng/con, phù hợp với túi tiền của nhiều người. 

 2. Rồng Nam Mỹ

Rồng Nam Mỹ là loài bò sát cảnh được nhiều người ưa chuộng nuôi hiện nay. Cách nuôi rồng Nam Mỹ rất đơn giản, thức ăn của chúng gồm các loại trái cây, rau xanh và sâu. Đặc biệt chi phí mua rồng Nam Mỹ rất phải chăng, dao động từ 300.000 – 1.200.000đ/con. Đối với những con có màu đặc biệt như bạch tạng vàng hoặc xanh da trời là 3 – 20 triệu đồng. 

3. Tắc kè 

Tắc kè là một trong các loài bò sát cảnh được ưa chuộng nuôi hiện nay với nhiều màu sắc, kiểu dáng và kích thước. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tắc kè cho bạn lựa chọn như: Jackson Chameleon, Panther Chameleon, Leopard Gecko, Helmeted Gecko, Veiled Chameleon… Đặc biệt là những loài tắc kè có khả năng đổi màu sắc rất được ưa chuộng. Loài bò sát cảnh này không chỉ có màu sắc đẹp mắt, mà chúng còn có tính cách rất hiền lành. Giá mỗi con tắc kè cảnh dao động khoảng 1 – 6 triệu đồng/con tùy theo từng loại. 

4. Rùa cảnh

Rùa cảnh là một trong các loài bò sát dễ nuôi hiện nay. Có rất nhiều loài rùa cảnh với các loại kích thước khác nhau, thậm chí có loài nặng tới 50kg. Khi nuôi rùa cảnh tốt nhất bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải để thuận tiện khi chăm sóc và di chuyển. Đối với những bạn có không gian nhà hẹp, nên chọn loại rùa cảnh nhỏ để nuôi trong bể trang trí. Giá rùa cảnh dao động khoảng 500.000 – 3.000.000đ/con. 

5. Thằn lằn cảnh

Các loại thằn lằn cảnh mà bạn không nên bỏ qua đó là thằn lằn cảnh với nhiều kích thước khác nhau, có nguồn gốc từ nhiều khu vực trên thế giới. Thằn lằn cảnh có cách chăm sóc đơn giản, cách nuôi rất dễ dàng và ít bệnh tật. Giá thằn lằn cảnh dao động khoảng 1 đến 4 triệu đồng/con. Khi nuôi thằn lằn cảnh bạn cũng có thể nuôi thành từng cặp, nhưng nên chọn hai con có giới tính khác nhau.

6. Kỳ đà cảnh

Kỳ đà cảnh là loài bò sát có kích thước lớn với chiều dài tới 2m. Để nuôi kỳ đà cảnh bạn nên chuẩn bị chuồng có diện tích lớn và rộng rãi. Kỳ đà có ngoại hình hung dữ, nhưng chúng lại có tính cách cực kỳ hiền lành. Kỳ đà cảnh thường có màu xanh đậm hoặc màu kem, trắng, vàng kèm theo những đốm ở trên thân. Trên thân của kỳ đà có nhiều vảy sần sùi đặc trưng của loài bò sát. Kỳ đà cảnh có tuổi thọ cao từ 10 – 15 năm. Giá kỳ đà cảnh dao động từ 1 đến 7 triệu đồng/con. 

7. Rắn cảnh

Rắn cảnh là một trong các loài bò sát nuôi làm cảnh được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Rắn cảnh có màu sắc đẹp và ngoại hình độc đáo. Nhiều người tỏ ra lo ngại khi nuôi rắn cảnh, nhưng thực ra chúng không có nọc độc và rất hiền. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại rắn cảnh cho bạn mua làm cảnh. Giá dao động từ 800.000 – 4.000.000đ/con. 

8. Trăn cảnh

Cuối cùng là trăn cảnh loài bò sát cảnh đẹp và dễ nuôi mà bạn không nên bỏ qua, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích bò sát cảnh. Trăn cảnh có màu sắc đẹp, thường là màu vàng hoặc màu trắng. Chúng có kích thước rất lớn và hiền lành. Cách nuôi trăn cảnh cũng rất đơn giản, bạn không cần phải chăm sóc nhiều. Giá trăn cảnh dao động từ 1 đến 5 triệu đồng/con. 

Trên đây là những loài bò sát dễ nuôi và dễ mua nhất Việt Nam hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những loài bò sát cảnh đẹp nhất để nuôi thư giãn mỗi ngày. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây