Cách nhốt, xích chó không kêu hiệu quả

Không phải lúc nào bạn cũng có thể thả chó, nhưng khi xích chó lại lo lắng tiếng kêu gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Đừng lo, trong bài viết sau Việt Animal sẽ hướng dẫn bạn cách nhốt, xích chó không kêu cực đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện được dễ dàng.

Có nên nhốt chó trong chuồng không?

Để có cách nhốt chó không kêu hiệu quả, trước hết bạn cũng nên tìm hiểu xem có nên nhốt chó trong chuồng không nhé. Chó là loài động vật hoang dã và có tính cách năng động, thích vui đùa, chạy nhảy. Do đó việc bạn nhốt chó trong chuồng hay trong nhà đều không gây ảnh hưởng gì tới sinh hoạt của chúng.

Trong một số trường hợp bắt buộc phải nhốt chó lại để chúng không chạy nhảy linh tinh hoặc cắn người. Lúc này bạn cần xây dựng cho mình một chiếc chuồng để nhốt lại. Tuy nhiên, đối với những chú chó chưa quen nhốt chuồng, đặc biệt là chó con sẽ kêu khi bị nhốt và thậm chí là kêu cả ngày cả đêm. Chính vì vậy làm thế nào để xích hay nhốt chó không kêu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Cách nhốt chó trong chuồng không kêu hiệu quả

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn về cách nhốt chó không kêu, dưới đây là một số cách hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo: 

Giới thiệu chuồng với cún yêu

Không phải chú chó nào cũng thích và chấp nhận để bạn nhốt hay xích, đặc biệt là trong chuồng chật hẹp bí bách. Đối với những chú chó khi lần đầu bị nhốt sẽ cảm thấy sợ hãi và tìm cách chui ra ngoài dẫn tới mắc kẹt.

Trong trường hợp này bạn nên chủ động để cún yêu của mình làm quen với chiếc chuồng trước. Tốt nhất nên mua chuồng và đặt ở nơi cún sống và để chúng quan sát, tự khám phá về chuồng. Sau một thời gian chúng sẽ dễ nhận biết và không còn kêu khi nhốt.

Dùng chuồng nhiều hơn khi cho cún ăn

Thực tế khi cún ăn là cách chúng thường không cảnh giác và dễ dàng hợp tác với bạn. Vì vậy bạn có thể dùng thức ăn để thu hút cún vào chuồng và cố gắng để cún ở càng lâu càng tốt. Trong thời gian đầu có thể cún yêu của bạn cảm thấy nguy hiểm và có sự đề phòng. Nhưng khi thực hiện nhiều lần cún sẽ dần quen và không còn sợ hãi khi bạn nhốt trong chuồng thật.

Đóng cửa chuồng lại

Cách nhốt chó không kêu hiệu quả được nhiều người lựa chọn đó là đóng cửa chuồng lại. Trong thời gian đầu bạn có thể mở cửa chuồng để cún yêu cảm thấy an toàn. Sau đó khi cún dần quen bạn có thể đóng cửa chuồng lại. 

Khi thực hiện cách này bạn nên trực tiếp quan sát cún yêu của mình. Đặc biệt, khi cún ăn xong bạn nên mở cửa cho chúng. Trong các lần tiếp theo có thể tăng thêm thời gian mở cửa chuồng khoảng 2 – 3 phút. Sau nhiều lần cún sẽ dần quen và không còn cảm giác sợ hãi như trước nữa.

Không thể tránh được trường hợp cún sẽ cào cắn và kêu ở thời gian đầu và nếu thấy bạn nên mở cửa cho chúng ra. Tuy nhiên nếu thấy cún tiếp tục kêu hãy kệ chúng và đợi cho tới khi chó không còn kêu mới mở cửa ra.

Thêm thời gian ở trong chuồng

Khi cún yêu đã học được cách im lặng khi nhốt trong chuồng và không có dấu hiệu sợ sệt hay căng thẳng. Lúc này bạn nên tăng thêm thời gian cho cún ở trong chuồng và có thể lựa chọn những món đồ chơi mà chúng thích để khuyến khích chúng ở lại trong chuồng.

Nên chủ động theo dõi những hành động và tâm lý của chó khi nhốt khoảng vài phút. Sau đó hãy để cún dần quen với việc ở trong chuồng và nên đóng cửa lại, tuyệt đối không được mở.

Dần về sau cún sẽ dần quen và không còn kêu hay khó chịu. Vì lúc này chúng đã biết chuồng chính là không gian sống của chúng và khi thấy bạn tới chúng sẽ hiểu và không kêu rên.

Những lưu ý cần nắm rõ khi nhốt/xích chó trong chuồng

Để xích, nhốt chó hiệu quả và không kêu bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý dưới đây:

  • Chuẩn bị sẵn đồ ăn và thức uống ở trong chuồng cho cún dùng khi đói.
  • Vào ban đêm bạn có thể cho cún nhốt trong chuồng vào phòng ngủ chúng để chúng không cảm thấy bị cô đơn.
  • Tuyệt đối không được thưởng cho cún khi thấy chúng kêu rên.
  • Trong lần đầu tiên đóng cửa chuồng bạn nên đóng ở sau lưng và tránh đóng cửa trước mặt cún, vì sẽ khiến chúng hoảng sợ.
  • Có thể ra lệnh cho chó hiểu khi đuổi cún vào trong chuồng như “vào nhà”. Có thể trong thời gian đầu chúng không hiểu, nhưng sau đó sẽ dần quen và lập tức thực hiện hiệu lệnh của bạn.

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã lựa chọn được cho mình cách xích chó không kêu đơn giản và hiệu quả rồi đúng không. Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp bạn thoải mái và không còn phải lo lắng khi xích chó có tiếng kêu ồn ảnh hưởng tới những người xung quanh nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây