Chó Alaska thuần chủng – đặc điểm và cách phân biệt

Chó Alaska thuần chủng là giống chó tốt, ngày càng được săn đón trên thị trường Việt Nam. Chính vì thế, có nhiều đối tượng xấu lợi dụng để bán chó giả, gây ảnh hưởng cho cả khách hàng lẫn người kinh doanh, buôn bán. Để tránh tình trạng này, chúng ta cần phải hiểu rõ đặc điểm của giống chó Alaska thuần chủng và chọn mua cho đúng để tránh “ném tiền qua cửa sổ”.

1. Những đặc điểm của chó Alaska thuần chủng

Bây giờ, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản nhất về giống chó Alaska thuần chủng. Bạn nên đọc kỹ để tránh được những trường hợp lừa đảo không đáng có.

1.1. Ngoại hình

Những chú chó Alaska thuần chủng có ngoại hình với thân hình to lớn. Chúng có khung xương to và phần cơ bắp phát triển mạnh. Đặc biệt, ngực chúng nở rộng, thân hình to với lưng dài.

Những đặc điểm của chó Alaska thuần chủng

1.2. Đôi chân

Chó Alaska thuần chủng có chân khỏe để giữ vững cơ thể to lớn, nặng nề. Chân của chúng có phần khuỷu nhô ra và sờ vào gân guốc. Bên cạnh đó, 4 ngón chân của chó Alaska thuần chủng đan khít nhau chặt chẽ để giúp chúng di chuyển tốt hơn.

1.3. Phần đầu

Chó Alaska thuần chủng có phần đầu to, rộng, 2 má của chúng hẹp dần về mõm. Phần đầu của chúng có đặc điểm nữa là thường có màu trắng và hơi gãy ở phần trán trở xuống đến mõm.

1.4. Đôi mắt

Mắt của Alaska thuần chủng xếch với 2 màu đen hoặc nâu. Mắt của chúng có hình hạnh nhân. Bạn lưu ý đây là đặc điểm quan trọng để giúp bạn tìm được chó Alaska thuần chủng nhé.

1.5. Bộ lông

Lông của chúng dày, dài và có khả năng giữ nhiệt tốt. Để được như vậy thì chó Alaska thuần chủng có 2 lớp lông: lớp bên trong ngắn hơn nhưng dày để giữ ấm, lớp ngoài mỏng và dài hơn. Lông của chúng có nhiều màu: đen, trắng, đỏ nâu, hồng phấn. Lưu ý là chó Alaska thuần chủng hồng phấn giá cao hơn nhé.

Cách phân biệt giống chó Alaska thuần chủng

2. Cách phân biệt giống chó Alaska thuần chủng

Để phân biệt đâu là chó Alaska thuần chủng và đâu là chó Alaska lai thì bạn cần lưu ý những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Ngoại hình: chó Alaska thuần chủng có thân hình cao lớn, xương to khỏe, vững chắc, ngực nở nang, lưng dài và hơi dốc .
  • Chân chó Alaska thuần chủng: Bốn chân của chúng rất khỏe, đan khít nhau, có nhiều gân. Chân của chó Alaska thuần chủng phải to khỏe để giữ cơ thể nặng nề của chúng.
  • Cấu trúc gương mặt: mặt của những chú chó Alaska thuần chủng thường có đặc điểm là má hóp dần về mõm, phần nửa đầu trên thì khá to.
  • Mắt: đôi mắt của chó Alaska thuần chủng có hình hạnh nhân. Đặc biệt là mắt của chúng chỉ có màu đen hoặc màu nâu. Nếu bạn thấy chó Alaska họ quảng cáo có màu mắt khác thì tuyệt đối không phải là giống thuần chủng.
  • Lông: lông của những chú chó này có 2 lớp, bên trong ngắn và dày, bên ngoài dài hơn. Lông của chúng có nhiều màu nhưng cơ bản nhất là trắng, đen và đỏ nâu. Cũng có trường hợp lông của Alaska thuần chủng màu trắng tuyết hoặc hồng phấn. Nhưng ở Việt Nam thì chó Alaska thuần chủng hiếm có màu lông này.
Giá bán chó Alaska thuần chủng

Tìm hiểu thêm về các giống chó khác:

3. Giá bán chó Alaska thuần chủng

Mỗi chú chó Alaska thuần chủng sẽ được bán với giá khoảng 6 đến 18 triệu. Trong đó, giá của chó đực sẽ thấp hơn chó cái. Nếu như bạn được môi giới mua chó Alaska thuần chủng ở giá thấp quá thì phải lưu ý kỹ các đặc điểm nhân dạng trên để tránh bị lừa. Nên mua chó có giấy tờ chứng minh về nguồn gốc là tốt nhất. Bởi có nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết để bán chó lai tạo với giá cao.

4. Nên mua chó Alaska thuần chủng ở đâu?

Nếu bạn yêu thích và đang muốn tìm mua giống chó Alaska thuần chủng với mức giá hợp lý, có thể tìm tại các cơ sở uy tín ở nước ngoài. Những năm gần đây, dịch vụ vận chuyển động vật từ nước ngoài đã trở nên phổ biến và được hợp thức hóa.

Tất nhiên nếu mức giá chó Alaska thuần chủng mua từ nước ngoài quá đắt, bạn có thể mua tại các cửa hàng vật nuôi trên thị trường trong nước. Bạn sẽ được quan sát trực tiếp và kiểm tra kỹ lưỡng để lựa chọn một bé ưng ý nhất, đồng thời bạn sẽ được thông tin về tình trạng sức khỏe trong từng giai đoạn cũng như quá trình phát triển của các chú chó Alaska thuần chủng. 

Tuy nhiên, điều đáng nói là nhiều đơn vị cung cấp vẫn bán xen lẫn những bé chó thuần chủng với các bé đã lai tạo nhằm thu nhiều lợi nhuận. Vì vậy, để tránh mua nhầm bạn cần tìm hiểu rõ về đơn vị cung cấp và lựa chọn kỹ lưỡng. 

Để phân biệt chó Alaska thuần chủng với những chú chó lai là điều không hề đơn giản với những người mới tìm hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một bé Alaska chất lượng cho riêng mình, nên tìm đến một nhà cung cấp uy tín.

Trên đây là những thông tin cần biết về đặc điểm của chó Alaska thuần chủng mà bạn cần biết. Nhìn chung, nếu chú ý quan sát kỹ bạn sẽ phân biệt được giống chó Alaska thuần chủng. Hy vọng, qua đây bạn sẽ tìm mua được những bé cún Alaska thuần chủng đảm bảo chất lượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây