Hamster Ngủ Nằm Ngửa Có Sao Không? Các Tư Thế Ngủ Của Hamster

Tư thế ngủ của Hamster cũng là ngôn ngữ cơ thể giúp bạn dễ dàng nhận biết được thú cưng của mình có bình thường hay không. Vậy Hamster ngủ nằm ngửa có sao không? Tư thế nào ngủ an toàn nhất cho Hamster? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Vì sao nên tìm hiểu tư thế ngủ của Hamster?

Tìm hiểu tư thế ngủ của chuột Hamster rất quan trọng, khi đó sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi được tình trạng sức khoẻ của thú cưng, tránh vết thương khi ngủ không đúng cách. Qua đó sẽ giúp thú cưng của bạn có giấc ngủ ngon và phát triển tốt nhất. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

  • Theo dõi tình trạng sức khoẻ: Nếu Hamster ngủ đúng tư thế cho thấy thú cưng của bạn đang thoải mái và phát triển tốt.
  • Tránh gây vết thương: Hamster ngủ  không đúng tư thế trong thời gian dài sẽ gây ra những vấn đề về xương khớp và chấn thương.

Hamster ngủ nằm ngửa có sao không?

Vậy Hamster ngủ nằm ngửa có sao không? Hamster thường nằm ngủ và ngửa bụng lên trên, hai chân cong vào trong, đây là tư thế phổ biến ở loài chuột cảnh này. Hamster nằm ngủ ở tư thế ngủ cho thấy, chúng đang rất bình thường và an toàn. Vì vậy bạn không phải lo lắng bất kỳ điều gì nếu như thấy thú cưng của mình ngủ ở tư thế ngửa.

Bụng của chuột Hamster là bộ phận khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, khi sống ở ngoài môi trường tự nhiên Hamster luôn bảo vệ vị trí này ngay cả khi đang ngủ. Vì vậy, khi thấy Hamster ngủ ở tư thế ngửa bạn không nên làm phiền và giữ cho yên tĩnh để thú cưng có giấc ngủ ngon nhất.

Trong quá trình Hamster ngủ bạn cũng nên quan sát xem thú cưng có dấu hiệu nào bất thường không, đặc biệt là phần bụng khó quan sát. Bụng của Hamster không có lông nên nếu ngủ phơi ở ngoài trời quá nóng hay quá lạnh sẽ không tốt. Trong lồng nuôi Hamster bạn không nên để gió lùa vào để đảm bảo nhiệt độ được ổn định và giúp chúng có giấc ngủ ngon. 

Các tư thế ngủ của Hamster phổ biến nhất

Ngoài tư thế ngửa, Hamster còn có nhiều dáng ngủ khác nhau như: Duỗi người, cuộn tròn… Cùng tìm hiểu dưới đây:

Hamster ngủ ở tư thế cuộn tròn

Tư thế ngủ cuộn tròn sẽ đảm bảo được nhiệt độ trong cơ thể của Hamster được ổn định và thường được chúng sử dụng vào mùa đông. Đặc biệt là khi nền nhiệt xuống thấp vào mùa đông.

Khi ngủ ở tư thế cuộn tròn Hamster sẽ dễ dàng vùi mình trong mùn cưa hay gỗ, nên sẽ có tác dụng giữ ấm tốt. Đây cũng là cách Hamster ngụy trang và tránh được sự tấn công của kẻ săn mồi. Trường hợp Hamster có con, với tư thế cuộn tròn vừa là cách bảo vệ con, vừa giữ ấm vào mùa đông.

Tư thế ngủ nằm sấp ở Hamster

Hamster ngủ ở tư thế nằm sấp có tác dụng bảo vệ các cơ quan như: Gan, thận, bụng… giúp thú cưng cảm thấy an toàn. Với tư thế này Hamster sẽ thoải mái duỗi đều các chân, tuy nhiên phần bụng sẽ dễ hấp thu nhiệt từ mặt đất. Do đó bạn nên đặt tấm ván gỗ cách nhiệt ở dưới cho Hamster nằm vào mùa đông hoặc mùa hè.

Đối với Hamster sinh sống ở ngoài môi trường tự nhiên, tư thế nằm sấp sẽ giúp chúng dễ dàng quan sát được kẻ thù và ngụy trang hiệu quả. đặc biệt là khi chuột Hamster sống ở trong hang. Tóm lại nằm sấp là tư thế hoàn toàn bình thường ở Hamster mà bạn không phải lo lắng.

Những tư thế ngủ khác ở Hamster

Bên cạnh những tư thế ở trên, Hamster còn có nhiều dáng ngủ khác như: Ngủ trên tấm gỗ, hai chân trước ôm đầu, ngủ trong mùn cưa… Với mỗi tư thế ngủ sẽ có những ý nghĩa và bạn có thể dựa vào đó để đánh giá được tình trạng sức khoẻ của thú cưng.

Trong một số trường hợp có thể dựa vào tư thế ngủ của Hamster để đánh giá được tình trạng sức khoẻ. Cần đảm bảo giấc ngủ yên tĩnh và ngủ sâu sẽ có nhiều lợi ích về tinh thần và cột sống cho thú cưng của bạn, đặc biệt là các bé trưởng thành.

Nếu như bạn cảm thấy lo lắng về tư thế ngủ của Hamster, tốt nhất nên đưa bé đi thăm khám bác sĩ thú y để được kiểm tra và có cách điều trị hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi Hamster ngủ nằm ngửa có sao không và lựa chọn được những tư thế ngủ an toàn nhất cho thú cưng của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây