Mắt Thỏ màu gì? Vì sao có màu đỏ? Thỏ trắng mắt đỏ là thỏ gì?

Thông thường các loài động vật khác sẽ có mắt màu đen, điều đặc biệt là loài thỏ lại có đôi mắt màu đỏ. Đã bao giờ bạn thắc mắc mắt thỏ màu gì? Vì sao có màu đỏ và thỏ trắng mắt đỏ là thỏ gì chưa? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Mắt thỏ màu gì?

Bạn đang thắc mắc mắt thỏ màu gì? Câu trả lời là màu sắc của mắt thỏ sẽ tuỳ theo vào màu sắc của mống mắt cũng như màu lông. Cơ thể của thỏ tiết ra hắc tố melanin (mống mắt có chứa melanin). Vì vậy, sẽ có tác dụng che bóng hiệu quả và cụ thể là ở loài thỏ trắng thuần chủng không tổng hợp được melanin nên màu sắc mống mắt chính là các mạch máu. Mống mắt của thỏ là mạng lưới những mạch máu nên mắt sẽ có màu đỏ.

Tại sao lại có thỏ mắt đỏ?

Màu mắt của thỏ có liên quan tới màu lông, đối với thỏ mắt đen sẽ có màu đen, thỏ mắt trắng có mắt trong suốt và thỏ xám có mắt màu xám. Vậy vì sao mắt thỏ có màu đỏ? Vì máu của thỏ hay còn gọi là các mao mạch ở trong mắt có khả năng phản chiếu ánh sáng bên ngoài, do đó mắt sẽ có màu đỏ.

Mắt thỏ có màu xanh, đỏ, nâu hay nhiều màu khác nhau. Đôi khi có những chú thỏ hai mắt có hai màu khác nhau, đây chính là sắc tố trong cơ thể của loài thỏ. Sở dĩ có điều này là vì có sắc tố trong cơ thể của thỏ. Vì hoạt động vào ban đêm nên đôi mắt có thỏ có khả năng thu được nhiều ánh sáng, đó là lý do dù sống trong bóng tối nhưng chúng vẫn có thể nhìn được mọi thứ.

Hai mắt của thỏ ở hai bên, do đó có tầm nhìn rộng và thỏ có thể nhìn được mọi thứ ở xung quanh. Nhiều người cho rằng, thỏ thậm chí có thể nhìn được thấy cả xương sống. Thực tế về điều này là thỏ không thể phân biệt được những thứ về lập thể và các thứ gần mắt không được rõ ràng.

Thỏ mắt đỏ là thỏ gì

Thỏ mắt đỏ là thỏ gì? Đây là loài thỏ New Zealand có bộ lông màu trắng bông rất dày và đặc biệt là đôi mắt màu đỏ. Đây cũng là dấu hiệu đặc trưng giúp bạn dễ dàng nhận biết và phân biệt thỏ New Zealand với những giống thỏ khác. Loài thỏ này có trọng lượng khoảng 4,5 – 5kg/con, đối với con trưởng thành trọng lượng từ 5 – 5,5kg.

Những điều thú vị về đôi mắt của loài thỏ

Mắt thỏ có thể nhìn được 360 độ

Đôi mắt của thỏ khá lớn và có vị trí ở phần trên đầu, ở hai bên. Đó là lý do vì sao mắt thỏ có tầm nhìn toàn cảnh và phạm vi lớn. Bạn có biết rằng loài thỏ có thể nhìn được mọi thứ xung quanh, mà không phải quay đầu bao gồm cả vùng ở trên đầu. Thông thường những con thỏ có tai thẳng, tai chụp hay thỏ lop sẽ có tầm nhìn 360 độ.

Mắt thỏ có nhận thức chiều sâu kém

Các trường thị giác trong mắt thỏ không trùng với nhau, đó là lý do vì sao chúng không có khả năng nhận thức về chiều sâu hoặc rất kém. Khả năng nhận thức chiều sâu ở đây chính là khả năng nhận biết được khoảng cách tương đối của các vật thể ở thị giác.

Thỏ chớp mắt 5 phút mỗi lần

Mắt của loài thỏ chớp từ 10 – 12 lần/giờ, nghĩa là chớp mắt 5 – 6 phút/lần. Loài thỏ không chớp mắt thường xuyên, vì có lớp màng mỏng che ở mắt. Đây là lớp màng trong suốt nên nếu bạn nhìn sẽ không thấy rõ được.

Mắt thỏ có khả năng nhìn vào ban đêm tốt

Mặc dù không phải là loài sống về đêm, nhưng đôi mắt của thỏ có khả năng nhận biết được phản chiếu ánh sáng và bóng tối rất tốt. Trong mắt thỏ có tỷ lệ các tế bào hình que nhiều 2 lần so với con người. Chính vì vậy, thỏ có khả năng nhìn bóng tối tốt hơn so với con người.

Ngoài ra, thỏ bị viễn thị, thỏ ngủ mở mắt… cũng là những điều thú vị về đôi mắt của loài thỏ mà bạn có thể khám phá.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi mắt thỏ màu gì và biết thêm được nhiều điều thú vị về loài thỏ. Khi đó sẽ giúp bạn có chọn mua và chăm sóc thỏ phù hợp nhất với nhu cầu nuôi của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây