Mèo uống sữa bò được không? Có nên cho uống không?

Mèo uống sữa bò được không là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm muốn biết rõ để cho mèo uống. Nhưng liệu sữa tốt với con người thì cho mèo uống có tốt không? Để giải đáp câu hỏi này thì trong bài viết của vietanimal.com sẽ giải đáp rõ ràng.

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH:

Bạn có thể cho Mèo uống sữa bò với một lượng nhỏ. Lưu ý đối với những chú Mèo được chẩn đoán mắc bệnh thận thì bạn không nên cho uống sữa bò.

1. Mèo uống sữa bò được không?

Mèo uống sữa bò được không? Có. Mèo có thể uống được sữa bò với lượng nhỏ thì không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nhưng thực tế thì sữa bò không phải là một thực phẩm có lợi và phù hợp với mèo. Sữa thơm ngon và có lợi đối với con người nhưng cơ thể mèo khác với con người, vì vậy không dùng được tốt sản phẩm không hấp thụ tốt. 

Trong các dòng sữa bò thì mèo nên tránh sữa bò nguyên kem vì trong đó có hàm lượng chất béo, lượng đường cao hơn những sản phẩm khác. Khi sử dụng có thể khiến cho mèo gặp nhiều vấn đề rắc rối. Nếu mèo thích sữa bò thì bạn nên tìm hiểu để chọn loại sữa bò không có lượng lactose bên trong thì an toàn với chúng hơn. 

Mèo uống sữa bò được không?
Mèo uống được sữa bò nhưng chỉ nên hạn chế

2. Có nên cho mèo uống sữa bò?

Mèo có uống được sữa bò không? Nhiều người vì thấy mèo có hứng thú với sữa nên thắc mắc có nên cho mèo uống sữa không. Câu trả lời là không, sữa bò không phải là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung cho cơ thể của mèo vì nó không phù hợp. Có nhiều thực phẩm khác tốt và bổ cho mèo hơn là sữa vốn tiềm ẩn nhiều vấn đề cho mèo. 

Cơ thể của mèo có cấu trúc và khả năng hấp thụ khác con người. Cho nên chúng không dung nạp lactose của sữa, cho nên gây nhiều bất lợi cho cơ thể nếu cho chúng uống sữa. 

Theo khảo sát thực tế khi mèo uống nhiều sữa bò, mèo gặp vấn đề rối loạn tiêu hóa, có triệu chứng bị nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng,… Thậm chí có những chú mèo về có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, thờ ơ, không hứng thú với việc chơi đùa, giảm năng lượng, ốm, chỉ thích nằm một chỗ…

Có nên cho mèo uống sữa bò?
Không nên cho mèo uống sữa bò

Trong sữa bò cũng có một lượng chất béo đáng kể cho nên nếu mèo uống nhiều cũng gây hiện tượng thừa cân, tiểu đường vì quá ngọt. Lượng phốt pho cao trong sữa bò nếu cho mèo dùng thời gian dài có thể gây nên bệnh thận. 

Mèo uống sữa bò không phù hợp còn nhiều khi bị chướng bụng, bụng phình to. Chúng no không còn muốn ăn thêm các thực phẩm khác nữa khiến cho mèo mất cân bằng dưỡng chất. Do vậy không nên cho thêm sữa bò vào trong thực đơn của mèo, kể cả mèo xin xỏ thì bạn cũng không nên chiều chúng quen điều này.

Tìm hiểu thêm:

3. Có cần thiết thêm sữa cho mèo?

Mèo thích uống sữa cũng dễ hiểu bởi từ khi bé chúng cũng được nuôi bằng nguồn sữa mẹ thơm ngon. Cho tới khi lớn mùi vị đó vẫn còn đọng lại và sữa bò thì có mùi thơm ngọt ngào như sữa mẹ, nhiều chất béo nên mèo thích là điều đương nhiên. 

Chỉ cần thấy bát sữa hoặc hộp sữa ở đâu chúng sẵn sàng lao vào hoặc rình mò để được thưởng thức. Vì vậy hãy để sữa xa tầm mắt và tầm với của mèo để chúng không uống bừa bãi theo ý thích.

Mèo con uống sữa bò được không? Không, vì nó không tốt cho cơ thể nhạy cảm và các cơ quan còn non yếu của mèo con. Mèo trưởng thành không nên uống thì mèo con lại càng không nên. 

Theo chia sẻ của bác sĩ thú y thì nếu không cần thiết thì không phải cho sữa mèo uống. Chỉ cần ăn thức ăn, uống nước hàng ngày là cấp đủ dinh dưỡng cho mèo được khỏe mạnh. 

Trong trường hợp mèo con thiếu sữa, xa mẹ thì bổ sung thêm sữa nhưng là sữa chuyên dụng cho mèo. Còn nếu mèo khỏe mạnh không cần thiết cho uống sữa bò, vừa thừa chất vừa tốn kém lại không mang lại tác dụng gì. Như vậy bạn cũng biết rõ được cho mèo con uống sữa bò được không rồi nhé.

Có cần thiết thêm sữa cho mèo?
Không cần thiết thì không phải thêm sữa cho mèo

FAQ về việc mèo uống sữa bò

Bên dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thêm một số thắc mắc:

Mèo nên uống sữa tiệt trùng không?

Không nên. Theo chứng minh từ y học thì sữa bò tiệt trùng không phải là sản phẩm phù hợp, tốt cho mèo. Nếu uống sữa này nhiều có thể gây bất thường xương, thiếu hụt chất phát triển, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. 

Mèo uống được sữa đặc có đường hay là sữa đặc không đường?

Sữa bò đặc có đường là sản phẩm khuyến cáo không nên cho mèo dùng. Bởi thành phần Carbohydrate quá mức trong dòng sữa này có thể khiến cho mèo gặp rắc rối hệ tiêu hóa, bị hỏng gan, thận, béo phì,…

Mèo con có thể uống sữa dành cho em bé?

Nhiều người nghĩ rằng mèo có thể dùng được sữa dành cho em bé vì nó an toàn. Nhưng điều này là sai lầm, mèo không tương thích và hấp thụ được sữa bột dành cho em ái. Trong sữa có lượng đường sữa, lactose mèo không hấp thụ được. Các dưỡng chất cần thiết như taurine, arginine, và các axit amin và chất dinh dưỡng khác không có sẵn trong sữa bột để giúp cho mèo.

Toàn bộ nội dung từ bài viết này đã giải đáp rõ ràng câu hỏi mèo uống sữa bò được không. Hãy chọn những thực phẩm phù hợp nếu như muốn chăm sóc mèo khỏe mạnh, mau lớn, tràn đầy năng lượng. Nếu mèo thực sự thích sữa thì bạn nên tham khảo sữa chuyên dụng cho mèo, không nên cho mèo uống sữa dành cho người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây