1kg hạt Mèo ăn được bao lâu?

Với mèo thì thức ăn hạt là thức ăn khoái khẩu và phù hợp với sức khỏe, giúp chúng tăng cân đều đặn. Vậy 1kg hạt Mèo ăn được bao lâu? Với những người mới bắt đầu nuôi mèo cưng chắc chắn cũng không rõ về điều này nên cần tìm hiểu để chăm sóc cho phù hợp. Bài viết của vietanimal.com sẽ giải đáp rõ hơn về điều này.

1. Ưu điểm của thức ăn hạt với mèo

Hiện nay càng nhiều chủ nuôi mèo lựa chọn thức ăn hạt là thức ăn chính để cho mèo ăn. Thức ăn hạt có nhiều ưu điểm và ngày càng được nâng cao về chất lượng, dinh dưỡng và sự phù hợp với mèo để chúng được phát triển toàn diện: 

 • Thức ăn hạt cho mèo được thiết kế chọn nguyên liệu, cân đối thành phần hoàn toàn phù hợp với mèo. Mèo là động vật ăn thịt  nên hạt dinh dưỡng cũng được làm từ thịt nhiều chế biến dạng khô. 
 • Thức ăn hạt dễ tiêu hóa, giúp mèo đi phân khô, sạch, đỡ bẩn trong không gian nhà kín có nuôi mèo
 • Cân bằng dinh dưỡng cho lông mèo mượt mà, tránh các bệnh nguy hiểm ở mèo
 • Trong thức ăn hạt không sử dụng chất kháng sinh, không nhiều chất bảo quản, không lo phẩm màu và hương liệu nguy hiểm
 • Thức ăn hạt khô chính hãng đã được kiểm định chất lượng nên không lo gây rối loạn tiêu hóa hoặc rắc rối cho mèo khi ăn 
 • Thức ăn có chứa taurine, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo mèo khỏe mạnh. Ngoài ra còn đủ các vitamin A, C, D, E, khoáng chất cho mèo phát triển toàn diện,…
Ưu điểm của thức ăn hạt với mèo
Ưu điểm của thức ăn hạt với mèo

2. Lượng thức ăn hạt dành cho mèo phù hợp

Tùy từng độ tuổi, cân nặng, giống mèo là lượng thức ăn sẽ khác nhau. Mèo nhỏ thì cần nạp nhiều năng lượng để phục vụ cho tốc độ phát triển nhanh chóng, thường ăn 3-4 bữa 1 ngày, còn mèo lớn thì ăn 2-3 bữa 1 ngày. 

Trên bao bì sản phẩm của thức ăn hạt thì nhà sản xuất có ghi rõ lượng thức ăn hạt cho ăn bao nhiêu là đủ. Các sản phẩm khác nhau thì có thể liều lượng khác nhau, bạn cũng tùy chỉnh theo nhu cầu thực tế mèo nhà mình. Dưới đây là lượng thức ăn hạt cơ bản:

Lượng thức ăn hạt dành cho mèo phù hợp
Lượng thức ăn hạt dành cho mèo phù hợp
 • Mèo tầm 3 kg: 44g thức ăn hạt/ngày
 • Mèo tầm 4 kg: 54g thức ăn hạt/ngày
 • Mèo tầm 5 kg: 63g thức ăn hạt/ngày
 • Mèo tầm 6 kg: 72g thức ăn hạt/ngày

Với mèo con và mèo mang thai thì nhu cầu về thức ăn thường cao. Bạn nên mua thức ăn riêng và trên bao bì cũng sẽ có hướng dẫn cụ thể:

 • Mèo con tầm 3-4 tháng, cân nặng tầm 1.3 – 2kg: 61 – 63g thức ăn hạt/ngày
 • Mèo đang mang thai thì cân nặng tăng hơn: 65 – 75g thức ăn hạt/ngày.

Bên cạnh thức ăn khô thì chủ nuôi nên xen kẽ thức ăn ướt với đủ các thực phẩm trong nhóm thịt, cá, rau củ, sữa. Như vậy giúp cho mèo phát triển toàn diện, hạn chế các rắc rối về hệ tiêu hóa. 

Khi cho ăn thức ăn khô thì bạn nên cho thêm nước hoặc để sẵn bát nước bên cạnh. Tránh trường hợp khô quá chúng thiếu hoặc khát nước gây chán ăn. 

Còn trường hợp mèo đang thừa cân, béo phì, cơ thể mệt mỏi thì nên điều chỉnh giảm bớt lượng thức ăn đi. Theo dõi số lượng cân nặng của mèo giảm thì lại ổn định lại chế độ ăn. 

Tìm hiểu thêm:

3. 1kg hạt Mèo ăn được bao lâu?

Nhiều người đặt câu hỏi 1kg hạt Mèo ăn được bao lâu? Với thông tin chia sẻ ở bên trên thì bạn cũng hình dung được liều lượng thức ăn hạt của mèo ăn trong 1 ngày chừng bao nhiêu. Tùy vào từng chú mèo mà 1 kg hạt sẽ ăn trong thời gian khác nhau. 

1kg hạt Mèo ăn được bao lâu?
1kg hạt Mèo ăn được bao lâu?

Chẳng hạn với chú mèo tầm 4kg ăn hết 54g thức ăn hạt trong 1 ngày thì mất khoảng gần 20 ngày tiêu thụ hết 1 kg thức ăn hạt. Như vậy bạn có thể tính tương ứng ra với những chú mèo có cân nặng khác. Tất nhiên sau khi cho chúng ăn hết 1 túi 1 kg thì từ lần sau bạn có thể ước chừng được túi đó ăn trong bao nhiêu ngày.

4. FAQ về việc mèo ăn hạt mèo

Có nhiều câu hỏi xung quanh việc cho mèo ăn hạt ra sao thì My Pet sẽ có giải đáp thêm để dễ hiểu:

Mèo có nên ăn liên tục thức ăn hạt thời gian dài?

Không. Dù là thức ăn có lợi và nên ăn nhưng bạn cũng nên xen kẽ thức ăn ướt làm từ thực phẩm tươi cho mèo. Như vậy đủ nước và giúp bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng đa dạng hơn.

Mèo thích ăn cá hay thịt hơn?

Mèo là động vật ăn thịt, bạn nên cho chúng ăn thịt lợn, bò, gia cầm. Tất nhiên có cả cá nhưng không quá nhiều bằng thịt sẽ tốt cho chúng phát triển hơn.

Có cho sữa hoặc sữa chua vào thức ăn hạt được không?

Được. Tốt nhất là bạn chọn sữa, sữa chua dành riêng cho mèo trộn với thức ăn hạt thêm dưỡng chất và đủ ẩm, chắc chắn chúng sẽ rất khoái. Bạn nên thi thoảng cho chúng ăn sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa đáng kể.

Bài viết tổng hợp thông tin để lý giải câu hỏi nhiều người đặt ra là 1kg hạt Mèo ăn được bao lâu. Bạn có thể tham khảo áp dụng vào cách cho mèo ăn và tự điều chỉnh để nương theo nhu cầu của chú mèo nhà mình cho phù  hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây