Top 9 loại Chuột Lang phổ biến nhất tại Việt Nam

Chuột Lang là loài thú cưng được nhiều người thích nuôi làm cảnh hiện nay. Vậy bạn đã biết có bao nhiêu loài chuột Lang (Bọ ú) chưa? Cùng tìm hiểu top 9 loại chuột Lang được nuôi phổ biến dưới đây nhé. 

Các loài chuột Lang phổ biến nhất tại Việt Nam 

Dưới đây là các loài chuột Lang được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo: 

Chuột lang Peru

Đây là loài chuột Lang có nguồn gốc từ Peru có đặc điểm nổi bật là xuất hiện hai xoáy ở trên thân người. Chuột Lang Peru có bộ lông rất dài, mềm và mượt. Vì vậy khi nuôi bạn cần thường xuyên cắt tỉa lông cho chúng. Đây cũng là loài chuột Lang lâu đời nhất hiện nay, được nhiều người yêu thích nuôi làm cảnh. 

Chuột Lang Teddy

Chuột Lang Teddy có ngoại hình giống như con gấu bông nhỏ vậy, rất đáng yêu và dễ thương. Loài chuột này là do đột biến di truyền và khá mới trong các loại Bọ ú hiện nay. Chuột Lang Teddy được yêu thích với bộ lông mượt, chiếc mũi nhỏ xinh và hình dáng mũm mĩm đáng yêu. 

Chuột Lang GP Abyssinia

Chuột Lang GP Abyssinia có bộ lông đẹp ấn tượng, đặc biệt là những vòng xoáy xoắn ở trên nhìn giống như bông hoa vậy. Lông của chuột Lang GP Abyssinia dài khoảng 1,5 inch và có số xoáy trên cơ thể là số chẵn. Thông thường mỗi con sẽ có khoảng 8 – 10 xoáy (1 xoáy ở hông, 2 xoáy bên hông, 2 – 4 xoáy ở sau và 1 xoáy ở vai). Chuột Lang Abyssinian có tính cách rất hiếu động và hay tò mò. 

Chuột Lang Texel

Các giống Bọ ú được nuôi phổ biến hiện nay phải kể tới chuột Lang Texel. Loài chuột này có thân hình nhỏ và hình dáng rất độc đáo. Đặc điểm nổi bật của chuột Lang Texel đó là có bộ lông xoăn giống như thú bông vậy. Đó là lý sao nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu một em chuột này. 

Chuột Lang Mỹ

Chuột lang American có hình dáng giống như một cục bông, thân hình mũm mĩm và di chuyển rất chậm. Loài chuột này có bộ lông ngắn, vì vậy sẽ dễ dàng khi vệ sinh và cắt tỉa. 

Chuột Lang Coronet

Chuột lang Coronet có hình dáng giống như chuột Peru, tuy nhiên giống chuột này lại có xoáy ở trên phần đầu. Chuột lang Coronet được nhiều người yêu thích với hình dáng đáng yêu và được ưa chuộng để nuôi làm thú cảnh. 

Chuột Lang GP English

Chuột Lang English là một trong các giống Bọ ú phổ biến trên thế giới hiện nay. Loài chuột này có tính cách rất dễ thương và được yêu thích nuôi làm thú cưng trong nhà. 

Chuột Lang Việt

Giống chuột này có nguồn gốc từ Am và được nuôi sinh sản tại Việt Nam. Đặc điểm của chuột Lang Việt là có thân hình thuôn dài, khuôn mặt nhỏ hơn so với các loài chuột khác. Đặc biệt, chuột Lang Việt có đôi tai dựng đứng trông rất đáng yêu. 

Những lưu ý khi nuôi chuột Lang làm cảnh 

Nguồn gốc: Chuột Lang còn được gọi là Bọ ú thuộc bộ gặm nhấm và có nguồn gốc từ dãy núi Andes ở Nam Mỹ. Lúc đầu loài chuột này được nuôi để làm thực phẩm, sau đó được thuần hoá làm thú cưng và được nhiều người yêu thích làm cảnh.

Đặc điểm: Chuột Lang có hình dáng đáng yêu, thân hình mũm mĩm và có trọng lượng từ 700 – 1200g, chiều dài từ 20 – 25cm. Đầu của chuột lang to, thuôn dài và đôi mắt rất nhanh nhẹn. Đặc biệt chuột Lang không có đuôi, đôi chân ngắn và móng vuốt sắc nhọn. Lông của chuột Lang rất dày và tùy theo từng loài sẽ có đặc điểm lông khác nhau như: Đen, trắng, nâu, vàng, lông xù, lông ngắn, lông mịn… 

Thức ăn: Bọ ú là loài ăn tạp, chúng ăn nhiều loại ngũ cốc khác nhau và bánh mềm, gạo, lúa, ngô… Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chuột Lang ăn các loại rau, trái cây, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều. Thức ăn chính của chuột Lang là cỏ khô và các loại thực phẩm dạng viên nén. 

Trên đây là các loại chuột Lang được nuôi phổ biến hiện nay, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và chọn được cho mình một bé Bọ ú dễ dàng, đáng yêu nhất nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây