5 loại Rêu Thủy Sinh được yêu thích nhất ở Việt Nam

Trồng rêu thuỷ sinh đang là xu hướng được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay. Vậy bạn đã chọn được cho mình loại rêu thuỷ sinh phù hợp để trồng chưa? Việt Animal xin bật mí với bạn các loại rêu ở Việt Nam được trồng phổ biến nhất hiện nay dưới đây. 

Rêu thuỷ sinh MiniFiss

Rêu thuỷ sinh MiniFiss có nguồn gốc từ châu Á và được trồng rất phổ biến tại Việt Nam. Loài rêu này thích hợp đồng trồng làm layout Bonsai. Ngoài ra, rêu MiniFiss còn được lựa chọn làm nền cho bể thuỷ sinh cá cảnh. Loài rêu này có nhiều loại khác nhau, đặc biệt là dạng lá cạn hoặc thành từng miếng hay trồng trong nước.  

Rêu MiniFiss còn được nuôi cây bằng giá thể và tạo hình với nhiều dáng đẹp như vuông hoặc hình tròn rất đẹp. Cùng tìm hiểu một số thông số kỹ thuật khi trồng rêu MiniFiss dưới đây:  

– Nhiệt độ nước: 23 – 26 độ C

– Độ pH: 6.0 – 7.5

– kH: 3 – 8

– Ánh sáng: Ở mức độ từ trung bình tới cao

– Tốc độ phát triển: Ở mức chậm

– Độ khó khi trồng: Rất dễ

Rêu thuỷ sinh Weeping 

Rêu Weeping có tên khoa học là Vesicularia ferriei và có nguồn gốc từ châu Á. Loài rêu này thường được sử dụng làm tán cây bonsai trong bể thuỷ sinh. Rêu Weeping có cách nuôi rất đơn giản và phát triển tốt, đặc biệt là tán lá rủ xuống khi gắn vào đá hoặc lũa rất đẹp. Điều kiện để rêu Weeping phát triển tốt là cần cung cấp đầy đủ CO2, khi đó tán sẽ dài và có màu sắc đẹp. Loài rêu này thường được ưa chuộng gắn trên lũa. Cách chăm sóc rêu Weeping cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. 

Thông số kỹ thuật khi trồng rêu Weeping: 

– Vị trí trồng: Đá, lũa hoặc giá thể

– Khả năng phát triển: Trung bình 

– Ánh sáng: Từ thấp tới trung bình 

– Nhiệt độ nước: 12 – 26 độ C

– Khả năng dinh dưỡng: Thấp 

– Nhu cầu CO2: Có 

– Độ pH: Từ 5.0 – 8.0 

Rêu thuỷ sinh Us Fiss

Nhắc tới các loại rêu thuỷ sinh đẹp nhất hiện nay phải kể tới rêu Us Fiss. Tên khoa học của rêu Us Fiss là Us Fissidens sp fontanus và có nguồn gốc từ Mỹ, Singapore. Đặc điểm nổi bật của rêu Us Fiss đó là có lá nhỏ, tán nhỏ và xoè thành từng tầng. Cách trồng rêu Us Fiss không dễ nhưng cũng không khó, bạn cần đảm bảo điều kiện về nhiệt độ nước là cây có thể phát triển tốt. 

Thông số kỹ thuật 

– Thông số nước: 73-82 F (23-28 C)

– Độ pH: 6.0 – 7.5

– Ánh sáng: Từ trung bình đến cao

– Tốc độ phát triển: Khá chậm

Rêu thủy sinh Flame

Rêu thủy sinh Flame còn được gọi là rêu lửa, có nguồn gốc từ châu Á. Sở dĩ được gọi là rêu lửa, vì loài rêu này có hình dáng nhìn giống như ngọn lửa đang cháy vậy. Điều đặc biệt của giống rêu này đó chính là phát triển lên cao, chứ không xoè thành tán giống như những loại rêu khác. Rêu Flame thường được trồng gắn lên khe đá hoặc lũa để tạo bố cục đẹp cho hồ thuỷ sinh. 

Cùng tìm hiểu các thông số kỹ thuật về rêu Flame dưới đây: 

– Nhiệt độ nước: 12 – 30 độ C

– Độ pH: 5.0 – 8.0 

– kH: 0 – 14 

– GH: 0 – 30 

– Ánh sáng: Từ mức trung bình tới cao 

– Tốc độ phát triển: Chậm 

– Khả năng trồng: Rất dễ 

– CO2: Rất cần thiết 

Rêu Mini Taiwan

Rêu Mini Taiwan là giống rêu thuỷ sinh được giới thuỷ sinh rất yêu thích. Đặc điểm nhận biết loài rêu này đó là có màu xanh mướt, đẹp và phát triển tốt trong điều kiện môi trường bể. Chiều dài của rêu Mini Taiwan khoảng 3 – 8 cm. Rêu Mini Taiwan có màu xanh cùng với tán lá ngắn, vì vậy khi nuôi thuỷ sinh bạn không lo ảnh hưởng tới hình dáng. 

Dưới đây là những thông số kỹ thuật mà bạn nên nắm rõ khi nuôi loài rêu này:   

– Nhiệt độ: Ưa mát và thích hợp ở nhiệt độ từ 12 – 26 độ C 

– Độ pH: 5 – 7.5  

– CO2: Cần ít CO2, nhưng khi được cung cấp đủ sẽ phát triển xanh mượt và tốt 

Trên đây là 5 loài rêu thuỷ sinh được ưa chuộng nuôi làm cảnh nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình loài rêu phù hợp nhất để nuôi làm cảnh và trang trí cho bể thuỷ sinh của gia đình mình đẹp nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây