Chó có ăn được phô mai con bò cười không?

Phô mai là một thực phẩm giàu dinh dưỡng lại rất thơm ngon cho nên rất nhiều chú chó yêu thích. Nhưng khá nhiều người nuôi chó có thắc mắc về việc chó có ăn được phô mai con bò cười không? Để giải đáp câu hỏi này thì mời bạn cùng theo dõi nội dung cung cấp từ vietanimal.com.

1. Chó có ăn được phô mai con bò cười không?

Chó có ăn được phô mai con bò cười không – Có, chó hoàn toàn ăn được phô mai con bò cười vì thế nên những người nuôi chó an tâm cho chúng ăn. Tất nhiên với loại thực phẩm nào cũng vậy phải cho chó ăn lượng vừa phải và đúng cách thì mới tốt cho sức khỏe. 

Trong thành phần của phô mai con bò cười có chứa nhiều các chất khác nhau bổ sung vào cơ thể của chó có lợi. Vì thế hoàn toàn có thể tận dụng nguồn dinh dưỡng này giúp chó tăng cân, sức khỏe tốt. Phô mai giàu đủ các nhóm chất từ protein, canxi, vitamin A, axit béo thiết yếu và vitamin B.

Chó có ăn được phô mai con bò cười không?
Chó hoàn toàn ăn được phô mai con bò cười

2. Lợi ích khi ăn phô mai con bò cười

Chó ăn phô mai con bò cười được không là có, vậy lợi ích gì? Trong thành phần của phô mai có nhiều chất và mỗi nhóm chất lại có tác dụng khác nhau đối với sức khỏe. Bạn có thể cho chó ăn vặt hoặc sử dụng phô mai làm phần thưởng trong khi huấn luyện chó chú cưng của mình. Bên dưới đây sẽ nêu lợi ích cho mọi người biết:

  • Đạm: trong phô mai giàu đạm cung cấp cho chó khỏe mạnh, tăng cường hình thành các tế bào hơn.
  • Chất béo: chất béo trong phô mai giúp chó tăng cân nhưng cần được điều chỉnh với lượng thích hợp để tránh béo phì
  • Vitamin và khoáng chất: trong phô mai con bò cười tùy từng loại mà vitamin, khoáng chất sẽ khác nhau nhưng nhìn chung đều dồi dào. Giúp cho chó tăng thể lực, sức khỏe tốt, và vận hành các cơ quan hiệu quả.
  • Protein: cung cấp cho cơ thể của chó tăng cân, giảm hiện tượng bị ốm yếu do thiếu chất. 
Lợi ích khi ăn phô mai con bò cười
Chó ăn phô mai nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Tìm hiểu thêm:

3. Cách cho chó ăn phô mai 

Có nên cho chó ăn phô mai con bò cười là có nhưng phải đúng cách. Thị trường hiện giờ có nhiều loại phô mai con bò cười. Bạn có thể cân nhắc thành phần loại nào phù hợp với sức khỏe của chó, và đúng với sở thích của chúng thì cho ăn. 

Phô mai là thực phẩm chế biến sẵn cho nên ăn với lượng vừa phải và thi thoảng để tránh dư thừa chất. Khi ăn nên bóc vỏ, thái các miếng nhỏ để chó dễ ăn, tránh nuốt cả miếng dễ bị mắc nghẹn bởi phô mai mềm và dễ tuột trôi vào dưới họng. 

Chủ nuôi chó có thể dằm nhuyễn phô mai con bò cười và trộn cùng hoa quả hoặc thức ăn hạt của chó để cho chúng ăn. Phô mai béo, ngậy, thơm lừng cho nên hầu hết các chú chó đều rất thích ăn. Đối với những chú chó chán ăn, kém ăn bạn cho ăn phô mai còn kích thích chúng ăn uống ngon miệng trở lại.

Trung bình mỗi ngày chỉ cần cho chó ăn chừng 3 – 5% phô mai trên tổng lượng đồ ăn nạp vào cơ thể. Ăn quá nhiều cũng khiến chó không tiêu hóa hết được thực phẩm này lại có phản ứng bất lợi cho cơ thể. 

Nên cho chó ăn thử ban đầu một ít, xem phản ứng cơ thể là bình thường không thì mới cho ăn tiếp. Nếu chó dị ứng ngay thì dừng lại không cho ăn lần sau và đưa chó đi khám bác sĩ tránh các bất thường nguy hiểm khó đoán biết và xử lý kịp thời.

Đối với những miếng còn lại trong hộp phô mai con bò cười còn thừa thì bạn nên bọc lại cẩn thận. Nên bảo quản để đảm bảo cho thực phẩm được ngon và không bị biến chất, lần sau lại lấy ra một ít cho chó ăn bình thường.

Cách cho chó ăn phô mai
Chó ăn phô mai nên cắt các miếng nhỏ

4. FAQ về việc cho chó ăn phô mai con bò cười

Xung quanh việc chó ăn được phô mai con bò cười không có nhiều thắc mắc thì phần dưới đây sẽ có giải đáp thêm:

Nếu phô mai con bò cười với thực phẩm khác được không?

Được, bạn có thể cho phô mai con bò cười nấu với thịt hoặc thực phẩm khác cho chúng ăn cũng được. Bạn cho ăn phô mai tươi hay chế biến cũng đều thơm ngon với chó cưng.

Chó Poodle kén ăn thì nên tránh loại phô mai nào?

Thực ra không phải loại phô mai nào mà các giống chó đều ăn được tốt. Chẳng hạn như Poodle thì có nhiều phô mai chúng ăn sẽ có hại hoặc dễ dị ứng. Cụ thể như Roquefort, phô mai xanh và phô mai Pháp, Feta, phô mai dê và brie. Những loại phô mai này có chứa quá nhiều chất béo và chất khác gây béo phì, gây bệnh viêm tụy cho chó. 

Chó thèm cho ăn cả gói phô mai con bò cười được không?

Không nên, bạn cho chó cưng ăn quá nhiều phô mai cùng lúc sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa. Chúng sẽ có thể bị đầy bụng, khó tiêu, khó chịu sau đó, tiêu thụ cũng không hết nên chỉ mỗi lần cho ăn một ít.

Thông tin chia sẻ từ bài viết của My Pet cập nhập cho mọi người biết rõ về việc chó có ăn được phô mai con bò cười không. Khi hiểu rồi thì bạn có thể điều chỉnh lượng phô mai phù hợp để thưởng cho chú chó ăn vặt, chắc chắn chúng sẽ rất thích thú.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây