Cỏ mèo có tác dụng cho Chó không? Có ăn được không?

Cỏ mèo có tác dụng cho chó không? Có mèo ăn có được không? Đây là những thắc mắc mà nhiều người đặt ra để sử dụng loại cỏ mèo này một cách hiệu quả. Chúng ta vẫn thường biết cỏ mèo dành cho mèo là đúng. Còn thắc mắc có dành cho chó không thì cùng tham khảo bài viết của vietanimal.com dưới đây để hiểu. 

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH:

 • Cỏ mèo là một loại thảo dược của họ bạc hà, được sử dụng chủ yếu cho mèo. Cỏ mèo chứa Nepetalactone, một chất hóa học có tác dụng kích thích tâm trạng của động vật, giúp cải thiện tâm trạng của mèo khi chúng bị stress, buồn bã hoặc cáu kỉnh.
 • Cỏ mèo không chỉ dành riêng cho mèo, mà còn được sử dụng như một loài thảo dược có giá trị giảm đau, thư giãn, giúp an thần và giảm các triệu chứng đau đầu, đau bụng, mệt mỏi, đầy hơi.
 • Cỏ mèo hoàn toàn có tác dụng đối với Chó, được chứng minh bởi các nghiên cứu và trải nghiệm thực tế. Cỏ mèo an toàn cho chó khi sử dụng.
 • Trong cỏ mèo có chứa các chất có tác dụng đối với chó như vitamin C và E, magiê, flavonoid, tinh dầu và tannin, giúp chó vui vẻ, an thần và giải quyết các triệu chứng căng thẳng, stress, trầm cảm, kích động hoặc đau bụng.
 • Cỏ mèo cũng có thể được sử dụng như một chất khử trùng tự nhiên, giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.
 • Mặc dù cỏ mèo có tác dụng cho chó, tuy nhiên, một số chó có thể không phản ứng với cỏ mèo hoặc có tác dụng ít.
 • Cỏ mèo cũng có thể giúp cho chó cưng dễ ngủ hơn vào ban đêm và bớt sủa nhiều vào ban đêm.

1. Cỏ mèo là cỏ gì?

Cỏ mèo là một dạng thảo dược của họ bạc hà, thường được làm ra dành cho loài mèo sử dụng là chủ yếu. Trong cỏ này có chứa chất hóa học là Nepetalactone, chất này trong thân, lá, vỏ hạt. Thành phần này trong cỏ khiến cỏ mèo khi sử dụng tạo nên sự thích thú, hưng phấn, thăng hoa ở động vật.

Lý do cỏ mèo được dùng trong một số loại đồ chơi là vì có hóa chất này giúp mèo cải thiện được tâm trạng. Nhất là khi mèo đang bị stress, buồn bã, trong giai đoạn cáu kỉnh muốn xoa dịu tâm trạng của mèo ổn định và vui vẻ trở lại. 

Khi dùng cỏ cho mèo thì nhanh chóng mèo sẽ được kích thích tâm trạng vui vẻ, năng động. Cũng có một trong trường hợp khi dùng cỏ mèo thì có thể gây cho mèo trạng thái kích động thái quá. 

Cỏ mèo không chỉ dành riêng cho mèo mà hiện nay còn được nghiên cứu và sử dụng như loài thảo dược có giá trị giảm đau, thư giãn, giúp an thần. Đồng thời còn giúp làm dịu cơ thể, giảm cơn đau bụng, mệt mỏi, đau đầu, đầy hơi…

Cỏ mèo là cỏ gì?
Cỏ mèo là gì?

2. Cỏ mèo có tác dụng cho Chó không? 

Cỏ mèo có tác dụng cho Chó không? Có. Có nghiên cứu và trải nghiệm thực tế rằng cỏ mèo hoàn toàn có tác dụng đối với loài chó. Đây là thảo dược mà trong đó có thành phần chất phát huy tác dụng với chó và cả nhiều động vật khác. Cỏ mèo an toàn khi sử dụng bởi đã được kiểm định kỹ trên động vật.

Trong cỏ mèo có chứa các chất như vitamin C và E, magiê, flavonoid, có cả tinh dầu, tannin…Những chất này đều có tác dụng đối với loài chó, khi sử dụng giúp chúng vui vẻ, an thần. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp có chú chó sử dụng cỏ mèo không phát huy tác dụng hoặc tác dụng ít. 

Nhìn chung cỏ mèo dùng cho chó giúp giải quyết căng thẳng, chó bị stress, trầm cảm, chó bị kích động giúp chúng thoải mái và bình tĩnh lại. Chú chó bị đau bụng, bụng yếu cũng có thể dùng cỏ mèo hỗ trợ.

Với những chó cưng hay mất ngủ, khó ngủ ban đêm thì có thể dùng cỏ mèo giúp chúng ngủ ngon, sâu giấc hơn. Và bớt sủa nhiều vào ban đêm khi không có sự việc gì quan trọng. 

Cỏ mèo có tác dụng cho Chó không? 
Cỏ mèo có tác dụng cho Chó không? 

Cỏ mèo còn được sử dụng như chất khử trùng tự nhiên bởi có chứa khả năng kháng khuẩn, hỗ trợ việc chữa lành các vết thương. Giúp chó chó chống lại một số vi khuẩn và bệnh tật. Hoặc nếu chó cưng có vết thương nhỏ, vết cào thì có thể chà một ít cỏ này lên trên để làm lành. 

Cỏ mèo còn có tác dụng tuyệt vời trong việc xua đuổi muỗi, chống bọ chét tấn công và ký sinh nhiều trên chó. Mùi cỏ mèo khiến cho các loài ký sinh, côn trùng cảm thấy sợ. 

3. Cách dùng cỏ mèo cho chó an toàn và hiệu quả

Cỏ mèo cũng cần được sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả thực sự cho chó cưng nhà bạn. Bạn nhớ rằng cỏ mèo an toàn nhưng không có nghĩa là dùng vô tội vạ, dùng liên tục thời gian dài, bởi như vậy là sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại. 

Tốt hơn hết nên hỏi ý kiến bác sĩ thú ý nên dùng cỏ mèo cho trường hợp chó nhà bạn không. Nếu dùng được thì có thể thêm vào thức ăn của chó nếu muốn xoa diu, giúp cho chó an thần hoặc giảm đau bụng. Hoặc thêm vài lá vào trong nước uống để giúp chúng khỏe hơn.

Cách dùng cỏ mèo cho chó an toàn và hiệu quả
Một số lưu ý khi sử dụng cỏ mèo 

4. Cỏ mèo có ăn được không?

Chó có ăn được cỏ mèo không? Được. Cỏ mèo hoàn toàn ăn được, đây thực chất là một loại thảo dược lành tính nên mèo hay chó đều ăn được bình thường, đúng mục đích là ổn. Cỏ mèo thực chất cũng là loại cỏ trồng cho mèo để chúng chơi hoặc ăn. 

Tìm hiểu thêm:

5. Một số lưu ý khi sử dụng cỏ mèo 

Với mèo hay với chó thì việc dùng cỏ mèo cũng phải đúng cách thì mới hiệu quả, an toàn cho sức khỏe của chúng. My Pet sẽ bổ sung cho mọi người về các lưu ý này để sử dụng: 

 • Cho chó dùng cỏ mèo trong trường hợp cần thiết, có mục đích, không dùng tùy tiện liên tục gây phản ứng phụ
 • Nếu chó không thích hoặc sợ thì không cần thiết phải ép chúng ăn
 • Chó quá nhỏ thì không cần dùng cỏ mèo
 • Khi dùng cỏ mèo xong mà quan sát hành động của chó bất thường thì nên tìm cách xử lý ngay.
Combo Hạt Giống Cỏ Mèo + Đất + Chậu Trồng Cỏ

6. FAQ về cỏ mèo

Bên dưới đây sẽ có một số câu hỏi được giải đáp thêm về việc cho chó dùng cỏ mèo:

Cỏ mèo mua ở đâu?

Bạn mua cỏ mèo tại cửa hàng thú cưng hoặc các shop online như my-pet có bán. Có nhiều dạng cỏ mèo khác nhau như dạng khô, dạng tươi, dạng hạt giống về trồng cây đều có.

Cỏ mèo dùng nhiều có bị khó thở?

Có trường hợp chủ nuôi cho chó dùng nhiều cỏ mèo và thực sự chúng bị khó thở. Vì thế nên dùng điều độ hoặc trong trường hợp cần thiết cho chúng.

Cỏ mèo có gây dị ứng?

Trên thực tế vấn có trường hợp cỏ mèo gây dị ứng với một số chú chó. Cho nên lần đầu sử dụng bạn nên cho một lượng nhỏ rồi để chó dùng quan sát phản ứng của chúng. Nếu chúng gặp vấn đề bất thường thì nên dừng ngay từ lần sau.

Với những thông tin này thì giờ mọi người cũng hiểu rằng cỏ mèo có tác dụng cho chó không rồi. Cách dùng và các lưu ý cũng đã được nêu rõ thì bạn thoải mái áp dụng vào thực tiễn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây