Chuột Hamster Robo: Tuổi Thọ, Cách Nuôi Và Thuần Hóa, Phân Biệt Đực Cái

Khi nắm rõ được tuổi thọ, cách nuôi, thuần hoá và cách phân biệt đực cái sẽ giúp bạn có cách nuôi chuột Hamster Robo hiệu quả nhất. Cùng Việt Animal tham khảo những thông tin về loài Hamster Robo qua bài viết sau đây.

Đặc điểm nhận biết Hamster Robo

Hamster Robo có mấy loại? Có 3 loại chuột Hamster Robo gồm: Robo mặt trắng (White Faced Robo), Robo mặt nâu (Agouti Robo) và Robo Platium. 

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật để nhận biết chuột Hamster Robo:

  • Hamster Robo là loài có tính cách năng động và rất nhanh nhẹn, nhưng cũng khá nhút nhát khi gần người.
  • Là loài chuột có tập tính bầy đàn vì vậy khi nuôi bạn nên nuôi ít nhất từ 2 con.
  • Bộ lông của chuột Hamster Robo có màu cát, lớp lông bên trong màu xám và có lông mặt kéo dài xuống cổ, mũi và dưới mũi có lông màu trắng.
  • Một tai của chuột có màu xám và một bên màu trắng. Bụng có lông màu trắng, đối với con đực sẽ có lớp lông mỏng màu vàng (tuyến mùi hương).
  • Râu của chuột Hamster rất dài và có màu xám hoặc trắng.

Cách phân biệt Hamster Robo đực và cái

Cách phân biệt Hamster Robo đực cái rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện như sau: Kiểm tra phần sau gáy của chuột Hamster và nhẹ nhàng nhấc lên. Nếu là con đực sẽ có tinh hoàn lồi ra ở gần đuôi. Con cái sẽ không có đặc điểm trên, mà có núm vú nổi ở trên bụng.

Tuổi thọ của Hamster Robo bao lâu?

Tuổi thọ của Hamster Robo kéo dài khoảng 2 – 3 năm. Nếu chuột được nuôi và chăm sóc trong điều kiện tốt có thể kéo dài tuổi thọ lâu hơn.

Cách nuôi Hamster Robo hiệu quả

Cách nuôi chuột Hamster Robo cũng giống như các loài Hamster khác. Tuy nhiên, loài Robo có nguồn gốc sống tại sa mạc nên thức ăn sẽ có lượng nước vừa phải.

Khi chọn chuồng nuôi Hamster Robo bạn nên chú ý không quá rộng hay quá hẹp. Vì nếu quá rộng sẽ khiến chuột nhát người hoặc quá hẹp sẽ gây gò bó khi vận động. Lưu ý không được đặt chuồng nuôi ở nơi có nhiệt độ cao hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Thức ăn của chuột Hamster Robo gồm: Các loại ngũ cốc, côn trùng nhỏ và sâu khô. Đôi khi bạn có thể cho Robo ăn thêm rau. Loài Hamster này có sức đề kháng khá kém, vì vậy cần đảm bảo thức ăn tươi và không bị hỏng. Lưu ý không nên cho Hamster Robo ăn quá nhiều sẽ dễ bị tiêu chảy và nếu mất nước nhiều sẽ bị tử vong.

Cách thuần hóa Hamster Robo

Bạn có rất nhiều cách thuần hóa Hamster Robo, dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

  • Thuần hoá Robo bằng món ăn: Nếu thấy Hamster có dấu hiệu muốn ăn, bạn có thể cho thú cưng của mình một món ăn nào đó như phần thưởng. Có thể đặt đồ ăn lên lòng bàn tay để Hamster lại gần hơn, khi đó chúng sẽ dần quen với bạn và lâu ngày sẽ thuần hóa.
  • Chơi với Hamster Robo đúng cách: Hãy tìm một vị trí an toàn và chắc chắn để cho Hamster vui chơi khi thả ra ngoài lồng. Bạn có thể chọn bồn tắm hoặc một chiếc hộp nhỏ để chuột được lăn lộn tắm. Khi cho thú cưng ra ngoài bạn cần đảm bảo an toàn và thoải mái ở khu vực xung quanh. Sau đó lấy một số món đồ chơi để Hamster leo trèo, gặm nhấm và khám phá.
  • Thuần hóa Hamster bằng cách bế lên đặt xuống: Nếu thấy Hamster vui vẻ khi được bạn bế và vui chơi, thì có nghĩa là bạn đã thuần hoá thành công. Điều quan trọng khi bạn bế Hamster mà không khiến chúng cảm thấy sợ hãi. Thực hiện điều này lặp lại và thường xuyên trong thời gian dài để thuần hóa hamster một cách hiệu quả nhất.

Giá chuột Hamster Robo bao nhiêu?

Giá chuột Hamster Robo dao động từ 150.000 – 200.000đ/con. Bạn có thể dễ dàng mua Hamster Robo tại các cửa hàng thú cưng, hội nhóm trên mạng xã hội… Tuy nhiên, nên tìm hiểu địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng giống và Hamster được khoẻ mạnh.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp bạn có cách nuôi và chăm sóc Hamster Robo một cách hiệu quả nhất. Khi đó bạn sẽ có những bé Hamster đáng yêu để thư giãn và vui chơi mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây