Chuột Hamster Ăn Dưa Hấu Được Không?

Dưa hấu là loại trái vừa ngon, mát lại giàu vitamin có lợi cho sức khỏe. Vậy chuột Hamster ăn dưa hấu được không? Nên ăn bao nhiêu là đủ? Việt Animal sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn qua bài viết sau.

Chuột Hamster ăn dưa hấu được không?

Dưa hấu là loại trái cây có vị ngọt, nhiều nước, giàu vitamin C và khoáng chất. Vậy Hamster ăn dưa hấu được không? Câu trả lời là Hamster hoàn toàn có thể ăn được dưa hấu. Tuy nhiên, chỉ nên cho Hamster ăn dưa hấu với số lượng phù hợp và không nên ăn quá nhiều. Vì dưa hấu có chứa lượng đường cao và axit oxalic sẽ gây ảnh hưởng tới thận khi ăn quá nhiều. Đặc biệt là có nguy cơ bị sỏi thận nếu như Hamster ăn dưa hấu nhiều và trong thời gian dài. 

Chuột Hamster có thể ăn bao nhiêu dưa hấu?

Như vậy là bạn có thể cho chuột Hamster ăn dưa hấu và chỉ nên cho ăn 1 – 2 miếng nhỏ/tuần. Không nên cho ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân, có nguy cơ tiểu đường và gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Dưa hấu chỉ là loại trái cây bổ sung trong chế độ ăn uống của Hamster và không nên ăn nhiều sẽ gây tiêu chảy. Bên cạnh đó hàm lượng đường trong dưa hấu khá lớn sẽ gây béo phì cho thú cưng của bạn.

Với từng loại Hamster sẽ có liều lượng ăn dưa hấu phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

Hamster Bear và Robo: Có thể cho ăn 1 miếng nhỏ trong 10 ngày.

Hamster lùn: Cho ăn 1 miếng dưa hấu nhỏ trong 14 ngày.

Chuột Hamster ăn dưa hấu khô có sao không?

Nhiều người lựa chọn dưa hấu khô cho Hamster ăn để tránh gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Tuy nhiên, dưa hấu sấy khô sẽ khiến thú cưng của bạn dễ bị dính ở  má và gây khó chịu, bởi loài Hamster có tập tính giấu thức ăn trong má. Bên cạnh đó, dưa hấu khô còn ảnh hưởng tới răng miệng của chuột Hamster.

Chính vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên cho Hamster ăn thử một miếng dưa hâu nhỏ để xem có bị kích ứng hay có phản ứng gì bất thường không. Lời khuyên là bạn nên cho Hamster ăn dưa hấu tươi sẽ tốt hơn là ăn loại đã sấy khô.

Hamster ăn hạt và vỏ dưa hấu có ảnh hưởng gì không? Hạt dưa hấu rất nguy hiểm nếu như Hamster ăn phải và có thể gây nghẹn khi nuốt. Bên cạnh đó, trong hạt dưa hấu có chứa các loại axit không tốt cho sức khỏe của bé. Chính vì vậy, khi cho Hamster ăn dưa hấu bạn nên bỏ hết hạt.

Đối với vỏ dưa hấu nếu như Hamster ăn phải cũng không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, các loài chuột Hamster thường không có sở thích ăn vỏ dưa hấu, vì cứng và không ngon.  

Những lợi ích của dưa hấu đối với chuột Hamster

Dưa hấu không chỉ là loại trái cây tươi ngon, mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Trong trái dưa hấu có chứa hàm lượng lớn vitamin C, magie, kali, lycopene tốt cho chuột Hamster. Khi bạn bổ sung dưa hấu đúng cách và có liều lượng phù hợp, sẽ giúp thú cưng được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và có sức đề kháng tốt.

Cách cho Hamster ăn dưa hấu đảm bảo an toàn

Để cho Hamster ăn dưa hấu an toàn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

  • Đầu tiên hãy rửa sạch vỏ dưa hấu và bỏ sạch hết phần hạt.
  • Sau đó cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ.
  • Cho Hamster ăn dưa hấu và quan sát chúng xem có phản ứng gì không.
  • Nếu như chuột Hamster không thích ăn dưa hấu, thì bạn cũng không nên ép chúng và có thể thử cho ăn lại trong các lần sau đó.

Ngoài dưa hấu, bạn có thể bổ sung đa dạng các loại trái cây khác cho chuột Hamster để cân bằng dinh dưỡng như: Cà rốt, táo, lê… 

Những câu hỏi thường gặp

1. Có nên cho chuột Hamster con ăn dưa hấu không?

Đối với các bé Hamster từ 6 tuần tuổi bạn có thể cho ăn dưa hấu, tuy nhiên chỉ với số lượng nhỏ và khoảng 1 miếng trong vòng 1 – 2 tuần.

2. Hamster Roborovski có ăn được dưa hấu không?

Bạn có thể cho Roborovski ăn dưa hấu, nhưng số lượng ít để đảm bảo an toàn.

3. Chuột Hamster Winter White có ăn được dưa hấu không?

Có. Cũng giống như những loài Hamster khác, bạn chỉ nên cho chuột Winter White ăn 1 miếng dưa hấu nhỏ trong trong 1 – 2 tuần.

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã nắm rõ được Hamster ăn dưa hấu được không rồi chứ? Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp bạn bổ sung dưa hấu vào chế độ ăn uống của Hamster một cách an toàn và hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây