Chuột Hamster nhịn ăn (đói) được bao lâu? Ở một mình được không?

Chuột Hamster nhịn ăn (đói) được bao lâu? Ở một mình được không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đang nuôi Hamster và không biết điều trị căn bệnh này như thế nào? Cùng My-pet đi tìm câu trả lời cụ thể qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Chuột Hamster nhịn đói được bao lâu?

Chuột Hamster nhịn đói được bao lâu? Câu trả lời là chuột Hamster chỉ có thể nhịn ăn được khoảng 3 – 4 ngày mà thôi. Nếu như bạn không cho Hamster ăn trong vòng 1 – 2 ngày chúng vẫn có thể sống được bình thường. Tuy nhiên, nếu trong 3 – 4 ngày không được ăn gì sẽ khiến chuột Hamster mệt mỏi và kiệt sức. 

Loài chuột này có thói quen tích trữ thức ăn ở hai bên túi má và trong hang nơi ở. Bên cạnh đó chúng còn ngủ rất nhiều, với thời gian 8 – 12 tiếng mỗi ngày khi không bị làm phiền. Chính điều đó khiến cho Hamster tiết kiệm được lượng lớn calo tiêu thụ trong ngày. Đặc biệt, với những con ít vận động có thể cất trữ calo trong ngày dài.      

Khi bị bỏ đói Hamster sẽ có hiện tượng kiệt sức và đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Khi không có đủ calo để hoạt động sẽ khiến cho Hamster lười vận động và có thể tử vong nếu có sức khỏe quá yếu. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên để cho chuột Hamster nhịn đói quá lâu nhé! Cần có thức ăn dự trữ và đảm bảo tươi cho Hamster hoặc trong trường hợp cần thiết có thể cho chúng đi theo cùng khi xa nhà nhé!

Chuột Hamster nhịn đói được bao lâu?

2. Chuột Hamster ở một mình có được không?

Bên cạnh câu hỏi Hamster nhịn ăn được bao lâu, thì nhiều người cũng thắc mắc không biết loài chuột này có thể tự ở một mình được hay không? Câu trả lời là bạn không nên để cho Hamster ở một mình quá lâu và cụ thể là 48 tiếng. Kể cả khi đảm bảo được đầy đủ thức ăn và nước uống, thì bạn cũng nên để cho thú cưng của mình một mình quá lâu. Thông thường chỉ sau 2 – 3 ngày bạn nên thay thức ăn và nước uống cho Hamster để tránh tình trạng phân hủy hoặc hỏng. Vì nếu không may ăn phải sẽ gây ra những ảnh hưởng khôn lường tới sức khỏe. 

Hamster bản chất là loài sống đơn lẻ, vì vậy nếu bạn muốn chúng sống một mình thì không cần phải lo lắng liệu chúng có buồn chán hay stress không. Có lẽ điều mà bạn quan tâm nhất khi để Hamster sống một mình đó là cần phải thay thức ăn mới cho chúng. 

Chuột Hamster ở một mình có được không?

Tìm hiểu thêm:

2.1. Những điều nên làm khi để Hamster sống 1 mình

Khi có ý định để Hamster sống một mình, bạn cần nắm rõ được những lưu ý dưới đây:

– Kiểm tra lót lồng: Cần kiểm tra xem lót lồng của Hamster đã đảm bảo được khả năng hút trong thời gian mình đi vắng hay chưa? 

– Không nên để Hamster bị lạnh: Hamster rất dễ bị chết vì lạnh, do đó bạn nên đảm bảo nhiệt độ sống của chúng dao động từ 18 – 25 độ C. Đối với khu vực đặt lồng chuột cần đảm bảo thông thoáng, tránh gió và không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

– Kiểm tra nước: Đặt bình nước đúng vị trí cho Hamster uống khi có nhu cầu và đảm bảo cung cấp đủ lượng nước theo nhu cầu uống. 

– Dọn dẹp chuồng sạch sẽ: Nên dọn dẹp chuồng trại cho Hamster ít nhất 1 lần/tuần trước khi bạn có ý định để chúng một mình. 

Những điều không nên làm khi để Hamster sống 1 mình

2.2. Những điều không nên làm khi để Hamster sống 1 mình

Dưới đây là những điều mà bạn tuyệt đối không nên làm khi để Hamster sống một mình: 

  • Không để cho 2 con Hamster cùng loài sống cùng chuồng, vì chúng có thể tấn công nhau. 
  • Tránh nuôi Hamster với các loài vật nuôi khác. 
  • Không nên để thức ăn có nhiều đường và nên bổ sung thực phẩm có chứa ít nhất 15% protein.
  • Không dùng lót chuồng cho Hamster bằng tuyết tùng hoặc gỗ thông, vì ẩm mốc sẽ gây hại tới sức khỏe của chuột Hamster. 
  • Tránh để nước uống và thức ăn cho Hamster vào bình dễ vỡ. 
  • Không nên để rơm trong lồng nuôi chuột Hamster, vì sẽ gây ra những thương tích không đáng có. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được Hamster nhịn ăn được bao lâu? Có nên để Hamster sống một mình hay không? Qua đó sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm khi có ý định để Hamster sống một mình khi đi xa nhà. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây