Chuột Hamster con mấy ngày mở mắt? bao lâu thì tách mẹ?

Chuột Hamster con mấy ngày mở mắt? bao lâu thì tách mẹ? là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi nuôi Hamster sinh sản. Việc nắm rõ được thời gian mở mắt và tách mẹ khi nuôi Hamster là rất cần thiết để có những bé Hamster khỏe mạnh nhất. 

Chuột Hamster con mấy ngày mở mắt?

Chuột Hamster con mấy ngày mở mắt? Để trả lời được câu hỏi này bạn cũng nên tìm hiểu về quá trình mang thai và sinh con của chuột Hamster như thế nào nhé!  

– Khi Hamster cái được giao phối thành công sẽ mang thai trong thời gian tối đa là 30 ngày. Trong thời gian này bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho chuột mẹ. 

– Sau khi Hamster con được sinh ra sẽ không có lông, thân có màu đỏ và chưa mở mắt. 

– Trong 2 – 3 ngày sau khi sinh Hamster bạn sẽ thấy Hamster có sự thay đổi rõ rệt về kích thước cơ thể và làn da. Cụ thể da sẽ chuyển từ màu đỏ sang gam màu tối hơn. 

– Tới 4 ngày tuổi bạn sẽ thấy da của bé Hamster có màu gần giống như màu lông của mẹ. 

 – Khoảng 5 ngày tuổi trên da xuất hiện lông và 6 – 7 ngày lông sẽ mọc nhiều và dày hơn. 

– Sang tới ngày thứ 8 – 9 lông được bao phủ khắp cơ thể của Hamster con và dày hơn. 

– Từ 10 – 11 ngày bạn sẽ thấy Hamster con bò và bắt đầu tập ăn. Lúc này bạn hãy chuẩn bị thức ăn và để xung quanh lồng cho chúng ăn. 

– Khoảng 12 – 13 ngày Hamster con đã mở được mắt và có thể nhìn thấy được mọi thứ xung quanh. 

– Tới ngày thứ 14 – 15 và 16 bạn sẽ thấy mắt của Hamster con mở mắt to và khám phá mọi thứ xung quanh. 

– Hamster con được 18 ngày có thể nhận biết được các dấu hiệu về giới tính của chúng. 

– Tới khi Hamster được 20 ngày bạn sẽ thấy chúng có hình dáng giống như những con trưởng thành. Tới khi Hamster được khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy chúng có thể bắt đầu quá trình sinh sản. 

Hamster con bao lâu thì tách mẹ? 

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được chuột Hamster con mấy ngày mở mắt rồi đúng không? Vậy Hamster con bao lâu thì tách mẹ? Sau khi sinh được khoảng 21 – 28 ngày Hamster con đã có thể tách riêng mẹ và đây là việc làm rất cần thiết. 

Nếu Hamster không được tách riêng sẽ bị mẹ tấn công và thậm chí có thể ăn thịt con của mình. Đặc biệt với giống Hamster lùn bạn cần tách riêng con đực và cái. Hay giống Hamster Syrian cũng vậy, nếu không được tách riêng chúng sẽ tấn công lẫn nhau và ăn thịt bất kỳ lúc nào. 

Với giống Hamster Robo sau 5 tuần có thể tách riêng mẹ. Tốt nhất bạn nên tách riêng Hamster con sau khi được 1 tháng để chúng hạn chế bú mẹ và nếu bú quá nhiều sẽ khiến mẹ bị giảm sức khỏe. 

Tuy nhiên cần lưu ý rằng: Nếu đã đủ tuổi nhưng bé Hamster có kích thước quá nhỏ hoặc sức khỏe yếu, tốt nhất nên để cho ở thêm với mẹ khoảng 1 tuần rồi tách. Nên tách riêng Hamster con trước khi được 10 tuần tuổi. Tùy theo từng giống Hamster mà bạn có thể tách riêng thành từng cặp hoặc tách một mình. 

Những lưu ý khi tách Hamster riêng khỏi mẹ 

Sau khi tách Hamster ra khỏi mẹ bạn cần nắm rõ được những lưu ý dưới đây:

– Thức ăn: Hamster sau sinh cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như: Kê, hạt lúa mì, phô mai, trứng, sữa… 

– Chuồng: Dọn dẹp sạch sẽ chuồng trại khi thấy Hamster đi đái nhiều. Thay mùn ẩm bằng mùn khô và khi dọn chuồng lưu ý không được chạm vào người bé con, vì sẽ làm mất mùi và có thể khiến mẹ tấn công. 

– Hamster đực: Ngay sau khi thấy Hamster mang thai bạn nên tách riêng ra để tránh ăn thịt con. 

– Theo dõi: Bạn cũng nên dành thời gian theo dõi xem Hamster sau khi tách mẹ có phát triển tốt hay gặp vấn đề gì về sức khỏe hay không. Nếu thấy Hamster sống một mình có dấu hiệu stress, có thể nhốt thêm bạn mới cho chúng. Còn nếu tách cặp nhưng thấy hai con thường xuyên tấn công nhau, thì tốt nhất bạn nên tách riêng chúng. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chuột Hamster con mấy ngày mở mắt? Hamster con bao lâu thì tách mẹ? Khi đó bạn sẽ có cách chăm sóc Hamster một cách tốt nhất và đảm bảo được sức khỏe cho cả mẹ lẫn con. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây