Chuột Hamster có ăn được Đậu Phộng (Lạc) không?

Bạn đang thắc mắc không biết chuột Hamster có ăn được đậu phộng (lạc) không? Cần lưu ý những gì khi cho Hamster ăn đậu phộng và nên ăn với số lượng bao nhiêu? Ngay sau đây Việt Animal sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn một cách cụ thể nhất. 

Chuột Hamster có ăn được đậu phộng không?

Chuột Hamster có ăn được đậu phộng không? Bạn có thể cho Hamster ăn đậu phộng, tuy nhiên chỉ nên ăn với số lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe. Đậu phộng có chứa hàm lượng lớn chất béo bão hòa, protein, vitamin B, chất xơ và kali… có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của các bé chuột Hamster. 

Cùng tìm hiểu cụ thể xem đậu phộng mang lại những lợi ích gì đối với Hamster nhé! 

– Protein: Có công dụng tuyệt vời đối với da, xương, sụn, cơ và giúp cho chuột Hamster luôn khỏe mạnh. 

– Chất béo: Hàm lượng chất béo có trong đậu phộng là chất béo bão hòa nên rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của Hamster. 

– Chất xơ: Tốt cho hệ tiêu hóa, ruột và giúp cho dạ dày của Hamster hoạt động tốt. 

– Vitamin B: Có vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất của các tế bào, não và ổn định năng lượng của Hamster. 

– Kali: Hàm lượng Kali có trong đậu phộng rất tốt cho hệ cơ xương khớp của chuột Hamster. Bên cạnh đó đậu phộng còn tốt cho hệ tim mạch và duy trì huyết áp của Hamster được khỏe mạnh. 

Chuột Hamster ăn đậu phộng có ảnh hưởng gì không? 

Nếu cho Hamster ăn đậu phộng ở mức độ vừa phải và hợp lý thì không có vấn đề gì phải lo lắng. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây nên những vấn đề về nôn mửa, đầy hơi, tiêu chảy, đau bụng. Hoặc có thể gây tiểu đường hoặc béo phì cũng như nhiều bất thường về sức khỏe. 

Vì vậy bạn cần đảm bảo cho Hamster ăn đậu phộng với số lượng vừa phải. Bên cạnh đó chú ý dọn dẹp chuồng sạch sẽ để bỏ đi những hạt đậu phộng bị thối sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của Hamster nếu không may ăn phải. 

Hamster có ăn được vỏ đậu phộng không? 

Bên cạnh câu hỏi chuột Hamster có ăn được đậu phộng không, nhiều người cũng thắc mắc không biết có ăn được vỏ hay không. Mặc dù với các loại hạt có vỏ cứng chuột Hamster không cắn phá vỡ được, nhưng đối với vỏ đậu phộng chúng có thể cắn vỡ rất dễ dàng. Tuy nhiên, Hamster lại không hề tiêu thụ vỏ đậu phộng mà chỉ cắn nát rồi để trong lồng. 

Chuột Hamster có ăn được đậu phộng rang muối không? 

Đôi lúc bạn cũng có thể cho Hamster ăn đậu phộng rang, tuy nhiên nên tránh cho bất kỳ loại gia vị nào như muối, tỏi, mắm… Vì Hamster không ăn được muối và nếu ăn phải gia vị sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa cũng như gây ảnh hưởng tới thận cũng hư nhiều vấn đề về sức khỏe. 

Hamster có ăn được đậu phộng sống không? 

Bạn có thể cho Hamster ăn đậu phộng sống hay đậu phộng rang đều được. Miễn sao không có gia vị và đảm bảo đậu phộng mới, không bị mốc. Khi đó bạn có thể thoải mái cho Hamster ăn mà không lo lắng có bất kỳ vấn đề gì ảnh hưởng tới sức khỏe của Hamster. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho Hamster ăn bơ đậu phộng để bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, không nên cho Hamster ăn quá nhiều và chỉ nên cho ăn như phần thưởng mà thôi! 

Cho Hamster ăn bao nhiêu đậu phộng là đủ? 

Đối với Hamster Robowski hay Hamster Bear, bạn chỉ nên cho ăn 7 – 14 ngày/lần. Với giống Hamster lùn thì số lượng ăn sẽ ít hơn. Còn với Hamster Winter White, Campell hay Hamster Trung Quốc chỉ ăn 1 lần/tuần mà thôi.

Cần bảo đảm cho Hamster ăn đậu phộng với số lượng hợp lý và không nên cho ăn quá nhiều. Cần đảm bảo được chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng đầy đủ các nhóm chất cho Hamster. Chỉ nên thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị và đảm bảo nguồn thức ăn phải đảm bảo an toàn. 

Như vậy bạn đã biết được chuột Hamster có ăn được lạc không rồi chứ? Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình những thực phẩm lành mạnh và tốt nhất cho sự phát triển của Hamster nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây