4 dây xích chân chim Cu Gáy tốt nhất hiện nay

Thay vì dùng lồng, khi nuôi chim Cu Gáy nhiều người lựa chọn xích chân. Việc dùng xích chân giúp bạn thuận tiện hơn khi chăm sóc và huấn luyện chim Cu Gáy, cũng như giúp chim có không gian sống thoải mái. Nếu bạn vẫn chưa tìm kiếm được cho mình loại dây xích chân Cu Gáy ưng ý, thì hãy cùng tham khảo gợi ý qua bài viết sau nhé!     

1. Các loại dây xích chân chim Cu Gáy tốt nhất

Dưới đây là các loại dây xích chân Cu Gáy tốt nhất hiện nay My-pet muốn chia sẻ với các bạn: 

1.1. Dây xích chân chim Cu Gáy nuôi lồng trần

Dây xích chân chim Cu Gáy nuôi lồng trần được làm bằng dây mềm mại và bền bỉ, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho chú chim của bạn. Đặc biệt, dây có chống xoắn tốt, dây phụ dài khoảng 80-90cm. Đây là loại dây đơn, dùng để buộc 1 chân. Việc sử dụng dây xích chân cho chim Gáy giúp chim nhanh dạn người và bạn có thể thoải mái vuốt ve chúng. Để nhốt chim Cu Gáy bạn có thể dùng nhiều loại lồng tự chế tùy theo sở thích của mình.

Dây xích chân chim Cu Gáy nuôi lồng trần có độ dài 90cm, có thẻ dùng để cột mồi trần. Phần màu dây có thể dùng để hóa trang. Khi bạn muốn tháo rời dây xích khỏi chân chim, có thể dùng nhíp để gỡ sẽ giúp chim không bị đau.

Dây xích chân chim Cu Gáy nuôi lồng trần

1.2. Dây xích chân chim đơn Cu Gáy

Dây xích chân chim đơn được làm từ chất liệu dù siêu bền và có vòng đeo phụ kiện Kabosa. Sản phẩm là loại dây buộc và dùng cho 1 chân. Dây không bị đứt hoặc hư hỏng khi chim cắn đứt. Đặc biệt, loại dây này có khuyên xỏ bền bỉ và tiện lợi mỗi khi tháo lắp. Có thể dùng để chống xoắn. Trong trường hợp bạn không muốn dùng vòng khuyên xỏ cầu, có thể cắt bỏ và dùng bằng dây dù để cột. 

Lưu ý khi tháo khỏi chân chim bạn nên dùng nhíp vừa giúp chim không bị đau lại dễ gỡ. Công dụng của việc dùng dây xích chân Cu Gáy là giúp bạn thoải mái vuốt ve chim và giúp chim nhanh dạn người. 

Dây xích chân chim đơn Cu Gáy

1.3. Dây xích chân chim đôi cho Cu Gáy

Loại dây xích chim Cu Gáy tiếp theo mà bạn có thể tham khảo là dây xích chân chim đôi. Là loại dây đôi dùng để buộc 2 chân được làm từ chất liệu siêu bền và mềm mại. Trong trường hợp bạn không muốn dùng vòng xuyên xỏ cầu, thì có thể cắt bỏ đi và thay thế bằng dây dù để cột. Sử dụng dây xích cột chân chim Cu Gáy không chỉ giúp bạn thoải mái vuốt ve chú chim đáng yêu của mình mỗi ngày, mà còn là cách giúp chim nhanh dạn người hơn. Nếu bạn sở hữu chú chim có kích thước lớn, thì có thể dùng loại xích 2 chân này nhé. 

Dây xích chân chim đôi cho Cu Gáy

Tìm hiểu thêm:

1.4. Xích chân chim MORENO cho Cu Gáy

Xích chân chim MORENO chuyên sử dụng Cu Gáy bền đẹp và tiện lợi, sản phẩm được làm từ chất liệu vải dù chắc chắn. Sử dụng xích chân MORENO có công dụng giúp bạn thuần hóa chim và dây xích chân chim Cu Gáy dễ dàng, tiện lợi. Sản phẩm có thiết kế chống xoắn 3 trục xoay linh hoạt với góc 120 độ giúp chim không bị chéo chân, không chéo dây hoặc không bị xoắn dây rút chân, gãy chân. Đặc biệt, sử dụng xích chân này giúp chim dễ dàng di chuyển nhẹ nhàng và thoải mái.   

Xích chân chim MORENO cho Cu Gáy 

2. Những lưu ý khi nuôi chim Cu Gáy

Dưới đây là những lưu ý khi nuôi chim Cu Gáy mà bạn có thể tham khảo:

  • Thức ăn: Chim Cu Gáy ăn các loại hạt, hạt kê, lúa mì, bo bo, hạt bông cỏ, thóc…
  • Nước uống: Chim Cu Gáy uống nước sạch, nếu cho chim uống nước máy cần chờ cho chất clo bốc hơi hết rồi mới uống để đảm bảo sức khỏe. Chú ý khi treo lồng chim ngoài trời nắng nên thay nước hàng ngày để chim không bị khô cổ họng. 
  • Lồng nuôi: Với mỗi lồng đơn chỉ nuôi được một con chim Cu Gáy, lồng nuôi thường có kích thước 16 – 16,5 inch.   
  • Ghép đôi: Tùy theo mục đích nuôi sinh sản hay nuôi làm cảnh mà bạn hãy chú ý tới chế độ chăm sóc và ghép đôi chim Gáy sao cho phù hợp nhất.  

Trên đây là các loại xích chân Cu Gáy tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng. Khi đó bạn sẽ dễ dàng thuần hóa được chim Cu Gáy và tiện lợi trong việc chăm sóc, nuôi chim.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây