Top 10 Giống Chó dễ thương, đáng yêu nhất quả đất

Việc tìm hiểu các giống chó để cho mọi người có thể nắm được thông tin chi tiết có cân nhắc về quyết định chọn mua phù hợp. Thị trường hiện nay có rất nhiều giống chó khác nhau, mỗi loài có đặc điểm về ngoại hình, tính cách, nhu cầu ăn uống khác nhau. Bài viết của vietanimal.com sẽ giới thiệu Top 10 Giống Chó dễ thương, đáng yêu nhất quả đất.

1. Chó Poodle

Chó Poodle là một giống chó có ngoại hình dễ thương, nhỏ nhắn với bộ lông mềm và xoăn tít. Chúng trông dễ thương, hoạt bát, đôi chân ngắn nhảy nhót liên tục. Tính cách của chúng thân thiện, dễ gần, lanh lợi, tiếp thu ý kiến của chủ nhanh và biết học theo các bài tập luyện dễ dàng. 

Giống chó này luôn năng động, tràn đầy năng lượng, thực hiện các hoạt động tích cực. Chúng thân thiện nên sống hài hòa với con người, chúng luôn vui vẻ nên khiến cho nhiều chủ nhân cảm thấy thoải mái, tiếp thêm năng lượng khi ở gần chúng. 

Tình trạng sức khỏe thì giống chó này cũng không quá tốt, hay bị ốm, đường tiêu hóa nếu cho ăn uống không cẩn thận có thể bị tiêu chảy, táo bón. Do vậy việc chăm sóc em này phải cẩn thận và biết đúng cách. 

chó dễ thương - Chó Poodle
Chó Poodle có ngoại hình dễ thương

Poodle có nhiều loại với đa dạng kích cỡ khác nhau. Cụ thể gồm các giống chó chủ đạo để lựa chọn như Poodle chuẩn, Mini Poodle, Toy Poodle, Tiny Poodle, Teacup Poodle….

2. Chó Husky

Husky là một giống chó được nhiều người yêu thích với ngoại hình cao lớn, bộ lông dày dặn, mượt mà. Chó Husky có nguồn gốc từ giống chó kéo xe, sức khỏe tốt, thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. 

Giống chó dễ thương này ngoại hình đẹp, ánh mắt sâu, đôi mắt cuốn hút. Chúng được yêu mến bởi tính cách thân thiện, hiền lành, thích quấn lấy chủ. Đặc biệt chúng cũng hiểu ý người, thực hiện các bài luyện tập tốt. Chúng không hung dữ và tấn công người, trừ trường hợp tạo mối đe dọa với chúng. 

Chúng đôi lúc hơi ngáo ngơ, biểu cảm đáng yêu, hài hước nên càng chiếm được tình cảm của con người. Chúng nghe lời nên nhiều người huấn luyện chúng, khiến chúng trở thành người bạn tâm giao tuyệt vời.

Chó Husky - những chú chó đáng yêu
Giống chó Husky đáng yêu

3. Chó Chow Chow

Chó Chow Chow có ngoại hình hao giống sư tử với bộ lông xồm xù ra. Bộ lông của chúng dày dặn, đẹp mắt lại có màu sắc nổi bật nên chúng được đánh giá giống chó quý. 

Giống chó dễ thương này có kích thước to lớn, chúng tròn trịa, đáng yêu. Đôi mắt của chúng hơi quạu, trên trán lại có nhiều nếp nhăn nên nhìn bề ngoài khó tính. Tuy nhiên về tính cách của chúng thì lại dễ thương, thân thiện, không hề khó gần và hung dữ như vẻ ngoài.

Giống chó này có sức khỏe tốt, lực dẻo dai với nguồn gốc của chúng là giống chó săn, kéo xe, săn mồi. Đôi lúc chúng cũng khá bướng bỉnh, khó huấn luyện nhưng chỉ cần kiên trì đều có thể khiến chúng ngoan, vào khuôn khổ. 

Chó Chow Chow - những chú chó dễ thương
Chó Chow Chow có bộ lông xù

Chow Chow là một giống chó dễ thương, biết nghe lời chủ, tuyệt đối trung thành với chủ nuôi, còn người ngoài thì khó tiếp cận được chúng. Chúng hoàn toàn huấn luyện để trông nhà, trông giữ tài sản tốt. 

4. Chó Corgi 

Corgi là 1 trong những chú chó đáng yêu nhất quả đất có ngoại hình đẹp, thân hình mũm mĩm, đôi chân ngắn đi đứng lững chững đáng yêu. Bốn chân của chúng ngắn, thấp nhưng đó cũng là lợi thế cho chúng dễ dàng nhận ra nguy hiểm để tránh. 

Khuôn mặt chó cân đối, mõm dài, tai dựng đứng hình tam giác. Đôi mắt của chúng to tròn, miệng và cằm nhỏ nhắn. Chúng khá giống cáo bởi tổ tiên cũng là loài chó được phát hiện trong tự nhiên.

Không chỉ đẹp mà chúng còn dễ dàng sai bảo, nghe lời chủ, thông minh khi hiểu ý chủ và làm theo nên rất được cưng chiều. Đặc biệt chúng trung thành và nghe lời chủ, quấn chủ mọi lúc mọi nơi. 

Chó Corgi - 10 giống chó đáng yêu nhất
Chó Corgi chân ngắn bước lẫm chẫm

Những chú chó chân ngắn dễ thương có một lông với 2 lớp dày dặn, mềm mượt, màu lông lại đẹp nên càng tô điểm cho chúng đặc biệt. Bộ lông của chúng chủ yếu với 5 màu cơ bản gồm đỏ, đen, xanh lam, sable, vện,…Lông chó mọc nhanh, nhiều nên cần định kỳ cắt tỉa và chải lông để tránh rụng nhiều trong nhà. 

5. Chó Maltese

Maltese là 1 trong 10 giống chó đáng yêu nhất, ngoại hình sang chảnh quý tộc với bộ lông dài mềm mượt màu trắng muốt. Mỗi khi chúng chạy cảm giác cực kỳ dễ thương, bộ lông phất phơi đầy kiêu ngạo. Chúng có 4 chân ngắn, chiếc tai to, đôi mắt đen láy to tròn. 

Maltese có trọng lượng từ 3-4kg nhỏ nhắn, xương bả vai dốc. Đuôi chun phe phẩy đáng yêu, tai cụp và khá to. Cổ có cấu trúc thanh lịch, giúp chúng thay đổi các góc nhìn linh hoạt. Đôi mắt của chúng to tròn, long lanh, phần lông quanh mắt rậm rạp. 

Chó Maltese - những chú chó đáng yêu nhất quả đất
Chó Maltese có ngoại hình kiêu sa

Giống chó dễ thương này có tính cách thông minh, thoải mái, hay thích chạy nhảy, yêu tự do. Tuy nhiên khi nuôi làm chó nhà thì hoàn toàn có thể huấn luyện qua các bài tập cơ bản. 

Chúng thích được làm nũng với chủ nhân nên hay quấn lấy chân. Mỗi khi chạy thì chúng lon ton trông cực kỳ dễ thương. Khi cần gì hoặc cầu xin điều gì chúng sẽ ngồi xuống, ngước mắt lên tròn xoe trông cực kỳ tội nên mới khiến cho nhiều người hài lòng và thấy thật cưng chúng.

6. Chó Samoyed (Chó Sam)

Chó Samoyed hay gọi là Sam, giống chó to lớn với bộ lông dài trắng muốt. Khi trưởng thành chúng cao lớn, đôi mắt to tròn, đôi tai to, đôi chân dài. Nhìn bề ngoài đồ sộ nhưng chúng không hề hung dữ, ngược lại chúng hiền lành, dễ thương và cực kỳ ngoan ngoãn.

Hình dáng chúng gọn gàng với chiều cao trung bình từ 53 – 60 cm, cân nặng trung bình từ 20-30kg. Cái đầu chúng lớn, mũi có màu đen nổi bật. Đôi mắt màu sẫm long lanh, nhìn rất hiền lành và dễ mến. Bán chân thẳng đứng với lớp lông dày bao phủ khiến chúng di chuyển êm ái. 

Ngày nay nhiều gia đình đã chọn nuôi chó này bởi chúng vừa đẹp vừa hiền lành. Chỉ có điều với bộ lông dài và dày thì vào mùa hè dễ bị sốc nhiệt nên cần phải đặc biệt chú ý tới không gian và điều chỉnh nhiệt độ cho chúng đủ thoải mái. 

Chó Samoyed (Chó Sam) - các loại chó dễ thương
Chó Samoyed (Chó Sam) có bộ lông trắng muốt

7. Chó Shiba Inu

Chó Shiba Inu có ngoại hình đẹp, thân hình nhỏ nhắn. Nhìn vẻ ngoài chúng rất tinh ranh, đôi mắt linh hoạt, chiếc lưỡi dài, mõm dài. Đôi tai lúc nào cũng vểnh lên để lắng nghe mọi thứ xung quanh. Bộ lông của chúng ngắn và mềm mượt, có màu chủ yếu là vàng, trắng.

Giống chó dễ thương này rất thông minh và hiểu tính người, chúng còn có thể bảo vệ tài sản và chủ nhân tốt. Đôi lúc chúng hơi hung hăng và tấn công với người lạ có ý đồ xấu với chúng hoặc chủ nhân. 

Chó Shiba Inu - những chú chó chân ngắn dễ thương
Chó Shiba Inu rất thông minh

8. Phốc Sóc 

Giống chó Phốc Sóc nằm trong các loại chó dễ thương được đặc biệt yêu thích với hình dáng nhỏ nhắn mà nhanh nhẹn. Chiều cao trung bình của chúng chỉ tầm 15 – 25cm, nặng khoảng 2 – 4kg. Bốn chân nhỏ, ngắn, bộ lông dài và mượt mà. Đôi mắt to tròn sáng rõ, linh hoạt, chiếc lưỡi hay lè ra để đánh hơi. 

Những chú chó dễ thương có nguồn năng lượng dồi dào và hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ. Bạn có thể thấy chúng liên tục chạy nhảy, quấn chủ đòi chơi cùng. Đôi lúc thấy chúng mệt nhưng bên cạnh giúp chủ nhân vui vẻ.  

Phốc Sóc - Top 10 Giống Chó dễ thương, đáng yêu nhất quả đất
Phốc Sóc là giống chó tính cách nhanh nhảu

9. Chó Pug mặt xệ 

Chó Pug có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, có ngoại hình nhỏ nhắn, khuôn mặt xệ nhìn hơi cau có. Nhưng thực chất thì chúng khá trầm tính, hiền lành, không phải thuộc giống hung dữ hoặc khó gần. Chiều cao của chúng trung bình từ 25 – 35cm, cân nặng từ 6.5 – 10kg.

Chống chó Pug này lười vận động, thích nằm ngủ cho nên để tránh béo phì, bị bệnh thì bạn nên thường xuyên dắt chúng đi tập luyện, thể dục. Nếu không có thời gian thì nên mua đồ chơi như bóng, thú bông, cần câu… để cho chúng giải trí. 

Chó Pug mặt xệ - những chú chó dễ thương
Chó Pug mặt xệ tinh nghịch

10. Chó Golden Retriever

Golden Retriever là 1 trong những chú chó đáng yêu, hiền lành, dễ thương với bộ lông dài mềm mượt nổi bật. Chúng có chiếc mũi đánh hơi tốt, tìm đường và tìm đồ vật nhanh chóng. Đôi tai rủ xuống, đôi mắt hiền lành. Chính ưu điểm này mà giống chó Golden Retriever được huấn luyện để đi tìm dấu vết tội phạm cho cảnh sát hoặc dẫn đầu các chuyến đi săn. 

Kích thước chúng to lớn, thân hình khá cân đối, chiều cao trung bình 55-57cm, cân nặng dao động 27-32kg. Phần đầu to, mõm hơi vát, bộ răng sắc nhọn và chắc khỏe. Mũi màu đen, đôi mắt màu nâu viền sẫm, đuôi dài và có hình dáng cong. 

Chó Golden Retriever - những chú chó đáng yêu nhất quả đất
Chó Golden Retriever với tính cách hiền lành

Tính cách của chúng hiền lành, thân thiện, đôi lúc ngây ngô như đứa trẻ. Chính tính cách này mà nhiều gia đình lựa chọn chúng làm người bầu bạn tốt. Vốn chúng thông minh nên có thể huấn luyện để trông nhà tốt. 

FAQ về các giống chó dễ thương

Bên dưới đây sẽ giải đáp thêm các câu hỏi về giống chó:

Các tiêu chí khi mua chó

Muốn mua được chú chó tốt thì bạn cần tìm hiểu qua các tiêu chí nhất định, cụ thể:
– Ngoại hình đẹp
– Tình trạng sức khỏe tốt, ổn định, ăn uống và sinh hoạt bình thường
– Đi lại bình thường, chân không bị cong, khuỵu
– Lông đẹp, không ỉa chảy, không có mùi hôi bất thường
– Có giấy tờ rõ ràng về sức khỏe, đã được tiêm chủng đầy đủ
– Nhanh nhẹn, tỉnh táo, trạng thái tâm lý tốt.

Mua chó nên ở độ tuổi nào?

Nếu lựa chọn mua chó con để huấn luyện dần thì bạn có thể tham khảo mua chúng khi đã được 2 tháng. Lúc này chó con dứt sữa mẹ, được tập ăn dặm, cứng cáp hơn. Thời điểm này chó tối thiểu đã được tiêm phòng và tẩy giun 1 lần.

Giá bán tham khảo các giống chó

Mời bạn tham khảo giá cơ bản một số giống:
– Chó Phốc, Chó Chihuahua, Chó Bắc Kinh: 2.500.000đ
Chó Phú Quốc: 3.000.000đ
– Chó Đốm : 3.500.000đ
– Chó Pug, Chó Becgie : 4.500.000đ
Chó Labrador: 4.000.000đ
– Chó Golden: 5.500.000đ
– Chó Phốc Sóc: 6.000.000đ
– Chó Samoyed: 7.000.000đ
– Chó Poodle: 7.500.000đ
– Chó Husky, Chó Pit Bull: 8.000.000đ,…

Trên bài viết có giới thiệu chi tiết cho mọi người biết thêm về Top 10 Giống Chó dễ thương, đáng yêu nhất. Thực tế còn rất nhiều giống chó khác đẹp, đáng yêu, độc lạ cho bạn tìm hiểu. Nếu cần tư vấn cụ thể và xem hình ảnh để đặt mua thì bạn liên hệ với vietanimal.com để nhân viên giải đáp nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây