Loại Hamster nào dễ nuôi nhất? Nên nuôi đực hay cái

Bạn đang có ý định nuôi Hamster, nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và đang băn khoăn không biết loại chuột nào dễ nuôi nhất. Nên nuôi Hamster đực hay cái? Việt Animal sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn qua bài viết dưới đây.

Loại Hamster nào dễ nuôi nhất?

Với câu hỏi loại Hamster nào dễ nuôi nhất? Bạn có thể tham khảo gợi ý những giống Hamster hiền lành được nhiều người ưa chuộng nuôi hiện nay dưới đây:

Chuột Hamster Bear

Hamster Bear là loài có tính cách dễ gần, hiền lành và thân thiện nên được nhiều người chọn để nuôi hiện nay. Có hai loại Hamster Bear cho bạn lựa chọn là màu trắng và nâu vàng. Kích thước khoảng 15cm và cân nặng khoảng 200kg đối với con trưởng thành. Hamster Bear có tính cách dễ thuần và ít khi cắn người, tuy nhiên không nên nuôi với các loài Hamster khác. Tuổi thọ của Hamster Bear từ 2 – 4 năm.

Chuột Hamster Winter White

Nếu bạn đang tìm kiếm loại Hamster hiền nhất, thì có thể tham khảo loài Hamster Winter White. Loài chuột này có ngoại hình khá giống với Hamster Campell, nhưng có thân hình mập và mặt ngắn hơn. Tính cách của Hamster Winter White khá tinh nghịch, hoạt bát và không cắn người. Bạn có thể nuôi 2 – 3 bé cùng lúc. Tuổi thọ của Hamster Winter White khoảng 2 năm.

Chuột Hamster Robo

Là loài Hamster có kích thước nhỏ và ngoại hình có màu nâu cát. Các bộ phận trên cơ thể của Hamster Robo như mí mắt, phần bụng, mặt có màu sắc nổi bật. Hamster Robo có tính cách năng động và ưa hoạt động, cùng khả năng di chuyển nhanh chóng. Tuổi thọ khoảng 3 năm.

Hamster Campell

Hamster Campell cũng là loài chuột Hamster có tính cách hiền lành và dễ nuôi mà bạn có thể tham khảo. Với kích thước nhỏ, Hamster Campell có khả năng di chuyển nhanh. Loài Hamster này có tính cách khá hung dữ và nếu bị đe dọa chúng sẽ tấn công hoặc cắn người. Tuổi thọ trung bình của Hamster Campell khoảng 2 năm ở điều kiện chăm sóc tốt.

Nên nuôi hamster đực hay cái?

Vậy nên nuôi Hamster cái hay đực? Lựa chọn giới tính Hamster đực hay cái còn tuỳ theo vào sở thích và nhu cầu của từng người. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Nuôi Hamster cái

  • Thông thường Hamster cái sẽ có tính cách hòa đồng và thân thiện với con người hơn những con đực. 
  • Hamster cái cũng có khả năng thiết lập mối quan hệ với chủ cũng tốt hơn. Bạn có thể nuôi Hamster cái với những con khác mà không phải lo cắn nhau. 
  • Tuy nhiên, Hamster cái thường sẽ tiết ra mùi hôi khó chịu. Đây là mùi để thu hút con đực.

Nuôi Hamster đực

  • Những con Hamster đực thường ít tấn công khi sống cùng những bé Hamster khác. Tuy nhiên bạn không nên nhốt hai con Hamster đực trong cùng lồng. Chuột Hamster đực sẽ có nguy cơ thai kỳ thấp hơn so với những con cái.
  • Hamster đực có ngoại hình đẹp hơn, kích thước lớn và có bộ lông đẹp hơn so với con cái.

Để đưa ra quyết định nên nuôi chuột Hamster đực hay cái, bạn cũng nên dựa vào các yếu tố sau:

  • Không gian và số lượng: Trong trường hợp nuôi nhiều Hamster trong cùng lồng, thì nên chọn con cái dễ dàng quản lý. Nhưng cần cung cấp đầy đủ dụng cụ và không gian để tránh chuột tấn công nhau.
  • Mục tiêu nuôi: Nếu có ý định nuôi sinh sản thì chắc chắn bạn nên nuôi một cặp Hamster đực và cái. 

Khi biết được loại Hamster nào dễ nuôi nhất và nên nuôi đực hay cái sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những bé Hamster phù hợp và có cách nuôi cũng như chăm sóc hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây