Mèo đau mắt nhỏ thuốc gì? 10 loại thuốc hiệu quả hiện nay

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp ở mèo, mặc dù không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy mèo đau mắt nhỏ thuốc gì? loại nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

LỰA CHỌN CỦA MY-PET:

  • Thuốc nhỏ mắt Omnix
  • Thuốc Bio Gentadrop
  • Thuốc nhỏ mắt mũi cho mèo Maxidix 0.15
  • Thuốc nhỏ mắt cho mèo Borammy
  • Thuốc nhỏ mắt cho mèo Gentamicin 5
  • Thuốc nhỏ mắt cho mèo Chzk
  • Thuốc nhỏ mắt Preloader Otiz
  • Thuốc nhỏ mắt cho mèo Eye Care Bioline
  • Thuốc nhỏ mắt Lacrimal Gland Fluid
  • Thuốc nhỏ mắt cho mèo Bioally

1. Khi nào thì nên dùng thuốc nhỏ mắt cho mèo? 

Thuốc nhỏ mắt có công dụng giúp đặc trị các bệnh về đau mắt, mắt đỏ ở mèo. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng được thuốc nhỏ mắt cho mèo. Vậy khi nào thì cần dùng thuốc nhỏ mắt cho mèo?   

Thuốc nhỏ mắt hỗ trợ điều trị các bệnh về gỉ vàng, đau mắt đỏ, mèo thường xuyên chảy nước mắt. Trong trường hợp mèo bị tác động ngoại lực khiến đau mắt, bạn cũng có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc đưa mèo đi thăm khám để được kiểm tra cụ thể.   

Nếu vệ sinh mắt cho mèo bạn có thể dùng nước nhỏ muối sinh lý. Tuy nhiên, nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm được chỉ định chuyên biệt cho thú cưng để đảm bảo an toàn. Nếu dùng thuốc nhỏ mắt cho mèo có triệu chứng kháng lại, thì bạn cần ngưng sử dụng.    

Khi nào thì nên dùng thuốc nhỏ mắt cho mèo?

2. Mèo đau mắt nhỏ thuốc gì? 

Mèo đau mắt nhỏ thuốc gì hiệu quả nhất? Nếu bạn vẫn chưa tìm được đúng loại thuốc đặc trị bệnh đau mắt đỏ ở mèo, thì có thể tham khảo top 10 loại thuốc tốt nhất hiện nay dưới đây: 

2.1. Thuốc nhỏ mắt Omnix cho mèo

Thuốc nhỏ mắt Omnix cho mèo là thương hiệu đến từ nước Anh, có công dụng chữa các bệnh khô ngứa mắt, viêm mạc, nổi gỉ và chảy nước mắt thường xuyên ở mèo. 

Liều dùng: 3 – 5 giọt/ngày, thực hiện 2 lần/ngày. 

2.2. Thuốc Bio Gentadrop

Thuốc Bio Gentadrop đặc trị các bệnh đỏ mắt, chảy nước mắt, có mủ do mèo bị nhiễm vi khuẩn, virus. 

Liều dùng: 1 – 2 giọt/mắt/lần. Mỗi ngày nhỏ 4 – 5 lần. 

2.3. Thuốc nhỏ mắt mũi cho mèo Maxidix 0.15

Nếu bạn vẫn chưa biết mèo bị đau mắt nhỏ thuốc gì, thì có thể tham khảo sản phẩm Maxidix 0.15. Công dụng của loại thuốc nhỏ mắt này giúp đặc trị các bệnh về viêm kết mạc, viêm giác mạc, chảy nước mắt thường xuyên hoặc do mèo bị dị ứng, gặp tổn thương. 

Liều dùng: 1 – 2 giọt/mắt/lần

2.4. Thuốc nhỏ mắt cho mèo Borammy

Thuốc nhỏ mắt cho mèo Borammy có chứa thành phần từ thiên nhiên giúp điều trị đổ ghèn, chảy nhiều nước mắt ở mèo, đục thủy tinh tế, đục giác mạc… 

Liều dùng: 1 – 2 giọt/mắt/lần

Mèo đau mắt nhỏ thuốc gì?

Tìm hiểu thêm:

2.5. Thuốc nhỏ mắt cho mèo Gentamicin 5

Thuốc nhỏ mắt cho mèo Gentamicin 5 là thuốc đau mắt cho mèo được tin tưởng lựa chọn hiện nay. sản phẩm có công dụng diệt khuẩn và ức chế vi khuẩn gây hại. Thuốc nhỏ mắt Gentamicin được sử dụng cho mèo bị chảy ghèn, viêm kết mạc, đỏ mắt… 

Liều dùng: Dạng xịt trực tiếp vào mắt 2 – 3 giọt/mắt/lần.

2.6. Thuốc nhỏ mắt cho mèo Chzk

Thuốc nhỏ mắt cho mèo Chzk có tác dụng như thuốc kháng sinh giúp loại bỏ vi khuẩn, virus và tác nhân gây viêm nhiễm, bảo vệ mắt cho mèo đặc trị viêm giác mạc hiệu quả. 

Liều dùng: 2 – 3 giọt/mắt/lần

2.7. Thuốc nhỏ mắt Preloader Otiz

Thuốc nhỏ mắt Pchelodar Otidez là thuốc trị đau mắt cho mèo được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đây là dòng sản phẩm có công dụng đặc trị các bệnh về mắt hiệu quả ở mèo. Có thể sử dụng thuốc trong trường hợp viêm kết mạc mức độ cấp hoặc mãn tính, chảy ghèn, đỏ mắt hay viêm nang mi. 

Liều dùng: 1 giọt/mắt/lần

2.8. Thuốc nhỏ mắt cho mèo Eye Care Bioline

Thuốc nhỏ mắt cho mèo Eye Care Bioline thích hợp với những bé mèo có cơ địa nhạy cảm. Sản phẩm giúp vệ sinh mắt sạch sẽ, cải thiện thị giác và giảm tình trạng chảy ghèn, sưng đỏ. 

Liều dùng: 1 – 2 giọt/mắt/lần

2.9. Thuốc nhỏ mắt Lacrimal Gland Fluid

Thuốc nhỏ mắt Lacrimal Gland Fluid được bào chế dưới dạng siro cho mèo uống. Thuốc hỗ trợ trường hợp mắt mèo bị hoen ố vàng hoặc chảy ghèn. Ngoài ra, loại thuốc này còn giúp chăm sóc lông da cho mèo và giúp lông mượt mà hơn. Đây cũng là dòng sản phẩm bán chạy và được yêu thích trên thị trường hiện nay với nhiều công dụng nổi bật. 

Liều dùng: 2 lần/mắt/ngày

Mèo đau mắt nhỏ thuốc gì? 10 loại thuốc hiệu quả hiện nay

2.10. Thuốc nhỏ mắt cho mèo Bioally

Cuối cùng là thuốc nhỏ mắt cho mèo Bioally, sản phẩm giúp hỗ trợ lở loét, đau mắt, kéo màng mắt hoặc viêm mũi dị ứng ở mèo. Đặc biệt, thuốc có công dụng hiệu quả trong trường hợp đặc trị bệnh herpes ở mèo. 

Liều dùng: 2 – 3 giọt/mắt/lần

Hy vọng với những thông tin giải đáp ở trên sẽ giúp bạn biết được mèo đau mắt nhỏ thuốc gì và chọn được đúng loại thuốc nhỏ mắt an toàn, hiệu quả nhất cho thú cưng của mình nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây