Có thuốc triệt sản cho Mèo không?

Có thuốc triệt sản cho mèo không? Việc tiêm thuốc cho mèo có nên không, nguy hiểm gì cho sức khỏe của mèo không? Có lẽ nhiều người thắc mắc về vấn đề này cần được giải đáp để biết mình nên thực hiện hay là không. Và không phải chờ đợi lâu thì sau đây vietanimal.com sẽ có giải đáp cụ thể bên dưới.

1. Có thuốc triệt sản cho Mèo không?

Có thuốc triệt sản cho Mèo không? Có. Trên thị trường hiện nay có sản phẩm thuốc triệt sản dành cho mèo. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc mua cho mèo. Tuy nhiên việc dùng thuốc có nên hay không lại là một vấn đề gây tranh cãi nhiều bởi nó khác với các cách thức tiểu phẫu đang phổ biến hiện nay. 

Phương pháp dùng thuốc ngừa thai, triệt sản cho mèo được nhiều người lựa chọn bởi chi phí rẻ hơn là triệt sản tiểu phẫu. Chưa kể chỉ cần mua thuốc cho mèo uống cũng không mất nhiều thời gian, cách thực hiện đơn giản cũng không phải chăm sóc mèo nhiều. 

Có thuốc triệt sản cho Mèo không?
Có thuốc triệt sản cho Mèo không?

2. Có nên tiêm thuốc triệt sản cho mèo?

Có nên tiêm thuốc triệt sản cho mèo hay không? Theo nhiều chuyên gia chia sẻ thì không nên sử dụng biện pháp tiêm thuốc triệt sản cho mèo. Về thực chất thì đây là thuốc ngừa thai, thuốc tránh thai, thuốc nguy hại tới cơ quan sinh sản của mèo với nhiều hệ lụy.

Thuốc triệt sản này không có hiệu quả triệt sản hòa toàn cho mèo, mãi vẫn có xác suất có thai khi giao phối sau khi dùng thuốc. Nếu mèo có thai ngoài ý muốn mà dùng thuốc này còn tàn dư trong người có thể khiến cho thai bị chết lưu trong bụng mèo mẹ. Khi này sẽ có nhiều nguy hiểm nếu như chủ nuôi không biết, mèo mẹ sẽ xuống sức khỏe trầm trọng.

Có nên tiêm thuốc triệt sản cho mèo?
Tiêm thuốc triệt sản cho mèo không tốt

Thai lưu trong bụng thối rữa trong bụng mèo mẹ, còn khiến cơ quan mèo mẹ bị ảnh hưởng, nhiễm trùng, thậm chí nguy cơ bị tử vong rất cao. Đây chính là nguy hại rất lớn với thuốc tiêm triệt sản. Còn có các trường hợp khác tiêm thuốc này rồi ảnh hưởng tới tử cung của mèo mẹ bị nhiễm trùng, bị bệnh, viêm nhiễm có dịch, mủ. 

Việc lạm dụng tiêm thuốc triệt sản cho mèo gây ra nhiều hệ lụy. Mèo có những dấu hiệu bất thường như khiến mèo bị nôn mửa, mệt mỏi, ốm sốt, chướng bụng, bỏ ăn, người lả đi, kiệt sức,…

Tiêm thuốc triệt sản khiến cho mèo bị ảnh hưởng nhiều tới thận, dần dần gây suy thận nặng. Nhiều trường hợp mèo bị thiếu nước, da thiếu sự đàn hồi, độ ẩm các mô bị giảm, có bất thường trong khoang bụng. 

Với nhiều hệ lụy, nguy hiểm kể trên thì các bạn cũng đã có được câu trả lời là không nên tùy ý tiêm thuốc triệt sản cho mèo. Bạn nếu muốn triệt sản thì hãy tìm kiếm các địa chỉ phòng khám, hệ thống uy tín để thực hiện tiểu phẫu triệt sản để triệt hoàn toàn về sau. 

Tìm hiểu thêm:

3. Có cách nào ngăn mèo động dục nhiều và ngừa thai an toàn?

Ngoài triệt sản cho mèo, không muốn tiêm thuốc nguy hiểm thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách thức khác để ngăn ngừa mèo động dục và ngừa thai. Bên dưới đây sẽ có các biện pháp ngừa mèo đi hoang và có thai nếu không muốn:

3.1. Giữ mèo trong nhà

Mèo vào thời kỳ động dục hay bồn chồn, bứt rứt trong người muốn tìm cách tẩu thoát đi tìm bạn tình. Nếu muốn ngăn chúng có thai thì bạn nên giữ chúng trong nhà, khóa cửa cẩn thận. Chu kỳ động dụng của mèo trung bình từ 3-14 ngày qua đi thì lại thả mèo ra. 

Có cách nào ngăn mèo động dục nhiều và ngừa thai an toàn?
Mèo tới mùa động dục nên giữ trong nhà

3.2. Để mèo ngồi trên vật tỏa nhiệt

Có thiết bị hiện đại là vật tỏa nhiệt, cho mèo ngồi trên đó giúp cho mèo giảm mong muốn đi tìm bạn tình. Mèo được thư giãn, thoải mái, giúp chúng quên đi sự nóng ruột, thôi thúc trong lòng. 

3.3. Thường xuyên quan tâm, chơi đùa cho mèo

Mèo có những thay đổi thất thường về mặt tính cách thì bạn nên quan tâm, chia sẻ, chơi đùa với chúng nhằm xoa dịu tinh thần, giúp mèo vui hơn, thấy thú vị hơn. Từ đó chúng quên đi việc phải ra ngoài tìm thú vui mới. 

FAQ về thuốc triệt sản dành cho mèo

Cùng điểm qua thêm các câu hỏi về thuốc triệt sản cho mèo:

Có cho mèo uống thuốc triệt sản của người?

Không nên cho mèo uống thuốc triệt sản, thuốc ngừa thai của con người. Điều này rất nguy hiểm với sức khỏe của mèo.

Tiêm thuốc hoocmon cho mèo có hiệu quả vĩnh viễn?

Không. Nhiều trường hợp dùng thuốc hormon ở địa chỉ uy tín cho mèo nhưng chỉ ngăn được một chu kỳ động dục. Không có tác dụng triệt sản vĩnh viễn dành cho mèo.

Phẫu thuật triệt sản có đắt không?

Nhiều người nghĩ phẫu thuật triệt sản đắt đỏ nhưng tại các phòng khám, hệ thống thú cưng thì giá dịch vụ này trung bình chỉ từ 250.000đ. Mức giá này tương đối rẻ lại tác dụng vĩnh viễn, an toàn hơn so với tiêm thuốc cho mèo.

Giờ đây sau khi tham khảo bài viết này thì giờ chắc chắn mọi người đã hiểu rõ có thuốc triệt sản cho mèo không rồi nhé. Có thì có  nhưng nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hại nếu sử dụng sai cách hoặc sai chỉ dẫn, khiến sức khỏe của mèo bị suy kiệt về sau, thậm chí còn khiến mèo chết sớm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây