Top 06 trụ cào móng cho Mèo được yêu thích nhất

Có những loại trụ cào móng cho Mèo với thiết kế đẹp, chất liệu tốt giúp ích để chúng chơi đùa, cho tinh thần thoải mái. Trụ cào là một trong số những sản phẩm Mèo đặt biệt yêu thích. Cho nên nếu bạn đang cân nhắc mua sản phẩm này thì bài viết của vietanimal.com dưới đây sẽ cung cấp.

1. Bàn cào hình tròn

Dạng trụ cào móng cho Mèo có hình tròn là phổ biến và bán ra rất nhiều tại các cửa hàng. Bàn cào này tiện đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, sân vườn, các phòng. Có nhiều kích cỡ để lựa chọn tùy vào diện tích căn nhà của chủ nuôi. 

Chất liệu bàn cào đa dạng, tiện cho mèo cào móng theo bản năng, giải khuây, mài cho móng đỡ sắc nhọn. Sau khi giải trí xong thì mèo có thể tiện nằm lên trên để nghỉ ngơi. 

Bàn cào hình tròn
Bàn cào hình tròn cho mèo

2. Bàn cào dạng sóng, dạng chữ M 

Bàn cào dạng M, dạng sóng chủ yếu có phần khung làm từ carton, bề mặt có thể đan cói, vải, thừng,…Tiện cho mèo có thể thực hiện việc cào móng giải khuây, chơi đùa, mài móng đỡ sắc nhọn. Chất liệu của bàn cào không làm đau mèo, khi nằm xuống cũng khiến chúng thoải mái cơ thể.

Kích thước đồ cào móng cho mèo này thường lớn hơn các mẫu khác và kiểu dáng lượn sóng nên không thích hợp xếp chồng các đồ vật khác. Cho nên khi mua thì bạn cũng cần phải cân nhắc cẩn thận. Theo như khảo sát biết được những chú mèo nghịch ngợm, thích khám phá thường thích dạng bàn cào sóng, chữ M này. 

Bàn cào dạng sóng, dạng chữ M
Bàn cào dạng sóng, dạng chữ M 

3. Bàn cào dạng phẳng

Dạng bàn cào phẳng này có thiết kế đơn giản, giá bán rẻ trên thị trường. Đa phần chất liệu làm từ carton nhẹ, tiện mang đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Khi không sử dụng nữa thì có thể xếp gọn và đặt ở nhiều góc, tủ, đặt trên các đồ đạc khác. 

Trụ cào móng mèo phẳng này không có chút gập ghềnh nên tiện cho mèo cưng nằm ra thoải mái. Bất kể chú mèo nào cũng có thể yêu thích và sử dụng tốt dạng bàn cào này giải trí. 

Bàn cào dạng phẳng
Bàn cào dạng phẳng dành cho mèo

Tìm hiểu thêm:

4. Trụ cào móng dạng 2 tầng

Dạng trụ cào móng cho Mèo 2 tầng đẹp mắt, tiện cho mèo có thể nhảy nhót lên để cào móng thỏa mãn bản thân, đem lại giây phút giải trí. Đồng thời mèo có thể lựa chọn nằm thư giãn ở bất cứ tầng nào nó muốn. Chú ý đặt phần tấm lót to bên dưới nhằm cân bằng trụ hơn.

Với trụ 2 tầng này thì nên đặt ở góc để có điểm tựa hoặc ở vị trí khuất gió. Như vậy thì mới tránh cho trụ bị quật ngã, mèo cũng không bị ngã lo lắng bị chấn thương nguy hiểm. Có nhiều loại bàn cào với chất liệu như thừng, vải, lông, đa dạng màu sắc như trắng, xám, đen, đỏ, vàng, hồng,… rất bắt mắt để lựa chọn.

Trụ cào móng dạng 2 tầng
Trụ cào móng dạng 2 tầng

5. Nhà cây cào móng

Nhà cây là một dạng thiết kế bàn cao độc đáo, đẹp mắt. Không chỉ giúp cho mèo có thể giải trí, mài móng đỡ sắc mà vì kiểu cách đẹp còn có tác dụng trang trí nhà cửa bắt mắt hơn. 

Với chất liệu tốt thì bàn cào còn là nơi thoải mái cho mèo nằm ngủ khi mệt, là nơi cho mèo cảm thấy an toàn để né vào khi cảm thấy lo lắng điều gì đó. Mèo vốn thích leo trèo nên có nhà cây chúng sẽ không cô đơn, chúng được vui đùa dù là không gian hẹp. 

Nhà cây cào móng
Nhà cây cào móng cho mèo

6. Trụ cào móng đơn

Thiết kế dạng cột cào móng cho mèo đơn thường được làm bằng chất liệu gỗ bên trong, bọc bên ngoài là dây thừng, vải, thảm hoặc vải lông. Tiện lợi cho mèo có thể thích thú đùa nghịch, cào móng an toàn không bị thương lại có thể giải trí, giải tỏa stress. Có nơi để vui chơi thì chúng không còn bừa bãi cắn phá nhà cửa, đồ đạc khiến cho chủ nhân phiền lòng. 

Với thiết kế đơn giản cho nên trụ cào móng này được bán nhiều ngoài thị trường giá rẻ. Kích thước nhỏ nhắn nên tiện đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, không tốn nhiều diện tích. 

Trụ cào móng đơn
Trụ cào móng đơn cho mèo

FAQ về trụ cào móng

Giải đáp thêm một số thắc mắc về trụ cào móng cho mèo:

Có cần phải tập mèo dùng đồ cào móng không?

Mèo có hành vi cào móng vốn là bản năng, nếu không có bàn cào chúng có thể cào bất cứ vào đồ gì thích thú. Cho nên đa phần chỉ cần đặt bàn cào trong nhà chúng sẽ chạy lại cào thử, nếu cho trải nghiệm tốt thì từ sau sẽ tích cực cào. Tuy nhiên vẫn có một số chú mèo thờ ở cho nên có thể dạy chúng cách chơi với bàn cào để không lãng phí. 

Nên đặt trụ cào ở đâu?

Tùy vào chủ nhà tìm vị trí và cảm thấy hợp lý, mèo thích thú, tiện lợi là được. Một số vị trí được lựa chọn nhiều như phòng cho mèo, góc mèo thích, gần cửa sổ, đặt trước những thứ mèo hay cào. 

Nên chọn kích thước trụ cào như thế nào?

Tùy vào diện tích căn nhà và kích thước của chú mèo đang nuôi để chọn trụ cào cho phù hợp. Nếu mèo lớn thì nên chọn trụ cào lớn dễ cho mèo chơi đùa, nằm lên không bị gãy hoặc sập.

Qua bài viết này vietanimal.com đã giới thiệu tới mọi người biết tới những trụ cào móng cho Mèo được yêu thích nhất. Bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng để xem mẫu trụ hoặc xem trên website để chọn ra sản phẩm đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây