TOP 5 Men vi sinh cho Mèo giúp hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả

Thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm men vi sinh cho mèo giúp hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng việc lựa chọn đúng sản phẩm dùng cho mèo an toàn, hiệu quả mới là điều cần thiết. Nhằm tránh chọn sai sản phẩm thì trong bài viết của vietanimal.com dưới đây sẽ tổng hợp các dòng men chất lượng nhất.

1. Men vi sinh InVet Active Probiotics

InVet Active Probiotics là sản phẩm men vi sinh hỗ trợ hiệu quả về đường ruột giúp cho mèo chịu ăn uống, đỡ mệt mỏi hơn. Dùng sản phẩm này dần dần giúp cho tiêu hóa mèo hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường hệ miễn dịch. 

Men tiêu hoá mèo có chứa thành phần nhiều lợi khuẩn cân bằng vi sinh đường ruột để mèo khỏe mạnh, phục hồi đường ruột tốt. Giảm đi hẳn các tình trạng rối loạn tiêu hóa như bị táo bón, tiêu chảy, đau bụng, chậm tiêu, phân nặng mùi…

Thành phần của men gồm có: Lợi khuẩn Pediococcus acidilactici PA-5051, L-cystein, Tannalbin. Tác dụng dụng hiệu quả, không có phản ứng phụ nguy hiểm đối với mèo. 

Men vi sinh InVet Active Probiotics
Men vi sinh InVet Active Probiotics

Hướng dẫn sử dụng:

 • Mèo dưới 5kg: 1/2-1 gói /1 ngày
 • Mèo dưới 15kg: 1-2 gói / 1 ngày.

2. Men vi sinh Nourse 16

Nourse 16 là sản phẩm men vi sinh sử dụng hiệu quả ổn định đường ruột, giúp mèo giảm đi tình trạng đau bụng, tiêu chảy, táo bón. Hiệu quả thêm giúp hệ thống đường ruột, dạ dày hoạt động tốt hơn. Thuốc bảo vệ cho chức năng đường ruột với các peptit hoạt tính. 

Men cung cấp các lợi khuẩn giúp các tế bào đường ruột hoạt động tốt, phục hồi các tổn thương. Khi có men này giúp cho mèo hấp thu dinh dưỡng vào cơ thể tốt, giúp mèo tăng cân, hoạt bát hơn trước, phân giảm mùi hôi. Ngăn chặn các yếu tố làm hại dạ dày, đường ruột của mèo. 

Men tiêu hoá chó mèo này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tái tạo tế bào. Vì thế mèo có sức đề kháng tốt để ít bị ốm đau, bệnh tật trong thời gian dài. 

Men vi sinh Nourse 16
Men vi sinh Nourse 16

Liều lượng dùng sản phẩm: 

 • < 5kg: 2,5g-5g/ngày
 • 5kg – 10kg: 5g/ngày
 • 10-30kg: 5-10g/ngày
 • > 30kg: 10g/ngày.

3. Men vi sinh Probisol Pets

Probisol Pets là một dòng men vi sinh thích hợp sử dụng cho mèo. Chúng ta vẫn biết trong đường ruột của mèo tồn hại cả vi khuẩn và hại khuẩn. Hệ tiêu hóa mèo bình thường thì tỷ lệ có lợi khuẩn 85% còn 15% thuộc về hại khuẩn. Nếu tỷ lệ này thay đổi thì cơ thể của mèo đang bị rối loạn tiêu hóa cần phải điều chỉnh lại.

Lúc này thì cần dùng men tiêu hóa để điều chỉnh lại cân bằng đường ruột. Men Probisol Pets này giúp phục hồi chức năng tiêu hóa, duy trì sức khỏe mèo tốt hơn và tăng cường miễn dịch. Đồng thời sử dụng còn giảm mùi hôi với phân mèo thải ra. 

Thành phần sản phẩm gồm có Subtilis, B. Coagulans, Pediococcus acidilactici, Xylanase, Phytase, Protease, Amylase, Beta glucanase, Lactose. Thành phần đã được kiểm định lành tính và an toàn. 

Liều dùng: 

 • Men tiêu hoá cho mèo con: 1/2 gói/lần, ngày uống 2 lần
 • Mèo trưởng thành: 1 gói/lần, ngày uống 2 lần

Tìm hiểu thêm:

4. Men vi sinh CloSTOP

Men vi sinh CloSTOP có thành phần PB6 là dạng vi khuẩn có lợi tăng sinh giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Khả năng phóng thích chất hóa học Surfactin A/B hạn chế, giảm đi lượng vi khuẩn độc hại và chống đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Men bổ sung vi khuẩn có lợi vào ổn định đường ruột. Sử dụng men giúp mèo mau lớn, tăng đề kháng, tạo năng lượng cho mèo.

Thành phần của sản phẩm gồm có Bacillus subtilis PB6, đường Lactose và muối propionate. Chất lượng của men vi sinh đã được chứng minh, không có phản ứng phụ nguy hại.

Men vi sinh CloSTOP 
Men vi sinh CloSTOP

Liều dùng: 

 • Trộn 0,5-1 thìa nhỏ cho một lần ăn.
 • Pha 1 thìa cho 10ml nước, bơm trực tiếp vào miệng mèo
 • Pha 1 thìa cho 0,3-0,5 lít nước, cho mèo uống trong vòng 4 tiếng.

5. Men vi sinh Bacilac 

Men vi sinh Bacilac là dòng men phổ biến sử dụng ổn định đường ruột, giúp mèo được khỏe mạnh hơn. Với thú nuôi biếng ăn, còi cọc, hay táo bón, tiêu chảy thì nên dùng Men vi sinh Bacilac. Men sau thời gian sử dụng giúp mèo ổn định cơ thể, tăng cân, tinh thần thoải  mái. 

Thành phần sản phẩm gồm có Vitamin A, Vitamin D3, Organic acid, lượng tá dược đặc biệt vừa đủ. Thành phần sản phẩm lành tính với mèo và thân thiện với môi trường. 

Cách dùng: 

 • Mèo con: (<3kg): nửa thìa gạt ngang mỗi lần ăn.
 • Mèo nhỏ <10kg: 1 muỗng gạt ngang mỗi lần ăn.

FAQ về việc dùng men vi sinh cho mèo

Vấn đề dùng men vi sinh cho mèo có thêm thắc mắc sẽ giải đáp bên dưới:

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh hiểu là vi khuẩn có lợi khi sử dụng điều chỉnh tiêu hóa, giúp cơ thể mèo tăng đề kháng, khỏe mạnh, tăng cân, giảm khó chịu. Chưa kể vi sinh vật này còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ở mèo.

Khi nào cần sử dụng men vi sinh?

Mèo cần dùng men khi:
– Căng thẳng
– Mệt mỏi
– Tẩy giun
– Dùng nhiều kháng sinh
– Ăn cỏ
– Tuổi tác cao giảm chức năng cơ quan
– Dị ứng thực phẩm,…

Mèo dùng được men vi sinh của người hay không?

Bạn nên hiểu cơ quan trong cơ thể người khác mèo và vi sinh vật bên trong ruột cũng vậy. Cho nên tốt nhất bạn vẫn nên chọn loại men riêng cho mèo.

Như vậy sau khi tham khảo bài viết giờ thì bạn đã tổng hợp cho mình thông tin về các dòng men vi sinh cho mèo tốt hệ tiêu hóa rồi. Hy vọng thông tin từ My Pet giúp  mọi người có cách chăm sóc mèo khỏe mạnh hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây