Top 5 thuốc chống nôn cho chó mèo

Bạn đang có nhu cầu mua thuốc chống nôn cho chó mèo, nhưng vẫn chưa chọn được loại an toàn lại hiệu quả? Vậy hãy để Việt Animal tư vấn giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình loại thuốc chống nôn tốt nhất dành cho pet cưng của mình dưới đây nhé.    

LỰA CHỌN CỦA MY-PET:

  • Kháng sinh Doxy-Sul-Trep đặc trị bệnh chó mèo nôn
  • Phar-Moxicla đặc trị bệnh chó mèo nôn mửa do vi khuẩn
  • Thuốc chống nôn cho chó mèo Atropin
  • Phar-complex C
  • Kháng sinh tổng hợp Phar-Combido

1. Kháng sinh Doxy-Sul-Trep đặc trị bệnh chó mèo nôn

Đầu tiên phải kể tới sản phẩm thuốc kháng sinh Doxy-Sul-Trep được dùng để chống nôn dành cho chó mèo. Doxy-Sul-Trep được dùng để đặc trị tình trạng nôn mửa, đi ỉa ra máu tươi, kiết lỵ ở chó mèo. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng trị các bệnh về móng khớp, bỏ ăn, viêm mũi, viêm xoang, phổi, viêm tử cung và nhiễm trùng sau sinh. Thành phần chính của thuốc được bào chế từ Doxycyclin HCl: 125 mg và Sulfadimidin sodium: 125 mg. Quy cách đóng gói dạng 5g.

Kháng sinh Doxy-Sul-Trep đặc trị bệnh chó mèo nôn

Cách sử dụng đơn giản: Bạn cần trộn đều thuốc cùng với thức ăn cho chó. Hoặc có thể hòa thuốc cùng với nước rồi cho chó uống. Cách dùng 2 lần mỗi ngày và liên tục trong vòng 3 – 5 ngày. Về liều dùng thực hiện là 1 gói 5g, dùng từ 5 – 10kg thể trọng mỗi ngày.   

2. Phar-Moxicla đặc trị bệnh chó mèo nôn mửa do vi khuẩn

Nhắc tới các loại thuốc chống nôn cho chó, không thể bỏ qua Phar-Moxicla. Đây là loại kháng sinh chuyên sử dụng trong điều trị các bệnh truyền nhiễm ở chó mèo do vi khuẩn. Thành phần chính của thuốc được bào chế từ Amoxicilin trihydrat: 700 mg và Clavulanic Acid: 175 mg. Phar-Moxicla được dùng để đặc trị các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây ên ở chó mèo, chứng nôn mửa ở dạ dày, sốt cao, ỉa chảy ra máu, viêm tai, viêm cổ tử cung, nhiễm trùng huyết. Bên cạnh đó, có thể dùng thuốc Phar-Moxicla để chữa chứng bí đái, bí tiểu ra nước vàng, viêm dạ dày ruột, viêm não do virus gây nên. Thuốc Phar-Moxicla được sử dụng bằng cách tiêm tại bắp thịt. Về liều dùng với chó dưới 5kg là tiêm 1 lọ từ 3 – 5 ml. Đối với chó trên 5kg nên tiềm từ 6 – 8kg. Quy cách đóng gói sản phẩm là 5ml. 

Phar-Moxicla đặc trị bệnh chó mèo nôn mửa do vi khuẩn

3. Thuốc chống nôn cho chó mèo Atropin

Atropin cũng là loại thuốc chống nôn cho chó hiệu quả được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay. Atropin có chứa kháng acetylcholin, giúp ngăn chặn kích thích thần kinh tới tuyến và các cơ, giúp làm giãn các cơ trơn. 

Thuốc có tác dụng giảm tình trạng co thắt và tiết dịch nhầy trong đường hô hấp. Từ đó giúp giảm tình trạng co thắt, hội chứng ruột kích thích và nôn mửa ở chó mèo hiệu quả. Thuốc được sử dụng bằng cách tiêm tĩnh mạch cho chó mèo, định lượng tùy theo thể trọng của con vật. Thuốc có thể gây ra tác dụng phụ là giảm tiết dịch, giãn đồng tử và gây khô niêm mạc tại vùng miệng. 

Thuốc chống nôn cho chó mèo Atropin

Tìm hiểu thêm:

4. Phar-complex C

Phar-complex C là loại thuốc chuyên bổ sung vitamin dành cho chó, đặc biệt là các con chó nuôi lâu lớn. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng hỗ trợ giảm tình trạng nôn ở chó mèo và tăng sức đề kháng. Thành phần chính của thuốc gồm các loại vitamin C, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B2, vitamin PP, Ca pantothenat. 

Cách sử dụng thuốc Phar-complex C bằng cách tiêm bắp thịt trong vòng 3 – 5 ngày, liều lượng đối với 1ml cho 5 – 10kg thể trọng mỗi ngày. Quy cách đóng gói sản phẩm là 5ml.  

Phar-complex C

5. Kháng sinh tổng hợp Phar-Combido

Đây là loại kháng sinh tổng hợp chuyên sử dụng cho chó mèo, đặc biệt trong trường hợp nôn mửa kéo dài. Thành phần chính của Phar-Combido bao gồm: Tylosin tartrat, Gentamicin sulfat, Chlorpheniramin maleat. Chuyên đặc trưng viêm ruột, nhiễm trùng sau sinh, viêm dạ dày, kiết lỵ, đi ngoài ra máu tươi, nôn mửa, viêm đường tiết niệu… 

Ngoài ra, thuốc còn được sử dụng để đặc trị bệnh viêm đường tiết niệu, viêm tử cung, viêm vú, viêm đa khớp ở chó mèo. Cách sử dụng tiêm bắp 1 lần/ngày, sử dụng liên tục trong vòng 2 ngày. Liều dùng đối với mèo dưới 10kg là 1ml/2,5kg và trên 10kg là 1ml/5kg. Quy cách đóng gói sản phẩm là 5ml, 10ml. 

Kháng sinh tổng hợp Phar-Combido

Trên đây là top 5 loại thuốc chống nôn cho chó an toàn và hiệu quả hiện nay. Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất và giúp bạn dễ dàng chọn được đúng loại thuốc phù hợp để đặc trị tình trạng nôn mửa cho thú cưng của mình nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây