Mèo sợ mùi gì? tiếng gì?

Mèo sợ mùi gì, tiếng gì thì không phải ai cũng biết để tránh được cho mèo đỡ hoang mang, trốn tránh. Khi bạn xác định nuôi mèo thì cần cập nhập nhiều kiến thức trong việc chăm sóc chúng. Bài viết của vietanimal.com bên dưới đây sẽ nêu rõ từng nội dung mùi và tiếng mà mèo sợ.

1. Mèo sợ mùi gì?

Không phải mùi nào cũng khiến cho mèo cảm thấy dễ chịu và thích thú. Có nhiều mùi hương khi mèo chạm trán hoặc ngửi thấy đã khiến chúng chạy ra, lo sợ và tỏ vẻ khó chịu ra mặt. 

1.1. Sợ mùi hôi thối

Mèo sợ mùi hôi thối hơn chúng ta tưởng, khi thấy nơi ở, bếp, nhà có bẩn, mùi hôi thì mèo sẽ tránh ra khỏi nơi ấy, không bén mảng tới. Chúng nhanh chóng sẽ tìm nơi ở, sinh hoạt, nằm ngủ mới thoáng mát, sạch sẽ, thơm tho. Mèo nhạy cảm và sạch sẽ nên chúng không hề thích mùi hôi dưới bất cứ dạng nào.

Thức ăn cho mèo bị hỏng bạn bỏ ra đĩa để ý xem mèo sẽ bỏ đi mà không ăn. Đôi khi khiến bạn khó chịu sao chúng kén ăn nhưng thử đưa lên ngửi xem có thực sự đồ bị hỏng, ôi thiu rồi hay không nhé. 

Nơi mèo đi vệ sinh xong thì bạn nên dọn dẹp ngay bỏ đi và lau chùi sạch sẽ. Mèo không thích đi vệ sinh vào khay hoặc vị trí đang có phân hoặc nước tiểu cũ cho tới khi được dọn hết.

1.2. Sợ mùi quả nhà cam quýt

Mèo sợ mùi gì, có thể bạn không ngờ là mùi cam quýt. Bạn mua cam quýt về ăn mà thấy mèo tránh xa thì cũng có thể hiểu rằng mèo sợ mùi này. Vì thế không cần thiết phải ép chúng ăn cam quýt, uống nước ép hay ăn bánh có cam quýt thêm vào dù rằng loại quả này có nhiều hàm lượng vitamin C tốt. 

Loại quả này có mùi thơm nhưng hơi hắc, dễ chịu với con người, tác dụng đuổi côn trùng tốt nhưng khiến mèo sợ. Nên bạn hoàn toàn có thể để vỏ cam quýt ở khu vực nào không muốn mèo bén mảng tới.

Mèo sợ mùi gì?
Mèo sợ mùi quả nhà cam quýt

1.3. Sợ mùi cây hoa oải hương

Mèo ghét mùi gì, trong danh sách chắc chắn có hoa oải hương hay còn gọi là lavender. Hoa oải hương có hương thơm nồng nàn hay được dùng xông nhà hoặc tinh dầu đốt tạo mùi dễ chịu. Tuy nhiên loài hoa này lại khiến cho mèo ngửi thấy mệt mỏi, đau nhức đầu, sợ hãi bỏ đi. 

1.4. Sợ mùi của hương thảo

Một số loại hương thảo dùng nấu ăn hay tinh dầu hương thảo hữu ích đối với con người nhưng với mèo lại là loại ám ảnh. Chúng sợ mùi hương thảo rõ rệt, chỉ cần thấy và ngửi ra thì nhanh chóng chạy đi. Mùi thương này có thể khiến mèo tổn thương, đau nhức đầu, khó ở. 

1.5. Sợ mùi gỗ thông, tùng

Gỗ thông, tùng sử dụng làm nhiều chuồng mèo, đồ chơi cho mèo nhưng ít ai biết rằng mèo sợ mùi này. Do vậy hãy tránh những đồ vật gỗ làm từ chất liệu này nếu không muốn mèo cưng khó chịu, mệt mỏi, thậm chí ốm khi ngửi nhiều thời gian dài.

Chúng ngửi nhiều sẽ căng thẳng, đau nhức đầu, lo lắng, tâm tính thay đổi theo chiều hướng xấu. Cho nên bạn hãy chú ý tới những thứ dù nhỏ nhặt nhất khiến mèo khó chịu. 

1.6. Mèo sợ mùi tỏi

Gia vị tỏi khiến cho mèo sợ, ăn phải khiến chúng nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, khó chịu nhiều. Tỏi thường có trong căn bếp của các gia đình nhưng không nên cho vào thực đơn ăn uống của mèo vì mèo dị ứng. 

Mèo sợ mùi gì?
Mèo sợ mùi tỏi

1.7. Sợ mùi cây lộc đề

Mèo sợ mùi cây lộc đề, chúng tỏ ra ghét bỏ rõ ràng và chạy tít ra xa để tránh ngửi thấy. Mùi cây lộc đề hay xuất hiện trong các sản phẩm kẹo cao su hoặc các ly cocktail. 

1.8. Mèo sợ thuốc có vị gây nôn

Những loại thuốc gây nôn dạng viên hoặc cả dạng dung dịch hay có mùi rất nồng, đậm mùi hóa chất. Mèo sợ hãi khi ngửi thấy mùi này, chúng sợ mùi và nhớ lại cả vị đắng của thuốc khi chẳng may trước kia đã từng phải uống. 

Tìm hiểu thêm về Mèo:

2. Mèo sợ tiếng gì? Âm thanh gì?

Mèo sợ nhiều tiếng hơn bạn tưởng tượng, có những thứ tưởng như là bình thường với con người nhưng lại là nỗi lo sợ với mèo khiến chúng co rúm người. Bên dưới đây sẽ có nêu rõ mèo sợ tiếng gì:

2.1. Tiếng pháo hoa

Mèo sợ tiếng nổ lớn, tiếng pháo hoa khiến chúng giật mình, hoảng sợ, chạy trốn ngay lập tức. Chúng thích sự yên tĩnh nên hay lại gần nơi nào ít tiếng động lớn. Âm thanh to, bất chợt bao giờ cũng là nỗi ám ảnh với mèo.

2.2. Sợ tiếng ồn

Mèo sợ tiếng ồn ào, nhiều loại âm thanh pha trộn khiến chúng không được yên tĩnh, tâm trạng bất ổn, bồn chồn, cảm thấy không an toàn. Cho nên nơi nào hay ồn ào, nhiều người nhiều sự việc liên tục âm thanh khó chịu chúng sẽ chuyển đi. 

Mèo sợ tiếng gì?
Mèo rất sợ tiếng ồn

2.3. Sợ tiếng sấm sét

Khi trời mưa, âm u bạn để ý sẽ thấy mèo nhanh chóng tìm vào phòng hoặc vị trí hộp, góc nào đó trốn. Chúng sợ tiếng sấm ầm ầm giật xuống, chúng giật mình, hoảng sợ cũng sợ bị đánh trúng. Mãi cho tới khi trời quang mây tạnh, hết sấm chớp một lúc lâu chúng mới định thần lại. 

FAQ về những thứ khiến mèo sợ

Cùng giải đáp thêm một số vấn đề về thứ khiến mèo sợ:

Mèo ngửi mùi nước hoa sẽ ra sao?

Một số loại nước hoa có mùi nồng, đậm, lưu lượng lâu và bay xa đến cả con người cũng đôi khi dị ứng, khó chịu khi ngửi trong không gian kín. Và với mèo thì mùi nước hoa thực sự là nỗi ám ảnh khiến chúng sợ hãi, nhức mũi, khó chịu, hắt xì liên tục, chúng sẽ chạy xa khi thấy mùi này. Thậm chí những chú mèo ngửi thấy trên người ai đó có mùi nước hoa đậm còn xù lông và tức giận.

Có nên chà hoặc đặt nhiều mùi mèo sợ vào khu vực cấm mèo nghịch?

Nhiều gia đình vẫn làm như vậy, chẳng hạn mèo sợ hương thảo, mùi cam quýt, mùi tỏi thì chà nhiều vào đồ vật, khu đặt giày dép, quần áo. Mèo sợ mùi đó nên không tới cắn phá hoặc đi vệ sinh bừa bãi.

Con mèo sợ tiếng con gì nhất

Mèo thường sợ tiếng con chó nhiều nhất. Tiếng gầm, sủa, hoặc tiếng chó đang lao đến có thể khiến mèo cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Mặc dù một số mèo có thể làm quen với chó và sống hòa thuận với chúng, nhưng đa số mèo có tự nhiên là lo lắng và thận trọng trước sự xuất hiện và âm thanh của chó.

Như vậy câu hỏi về mèo sợ mùi gì, tiếng gì đã được vietanimal.com giải đáp rõ ràng trong bài viết. Khi bạn biết thì nên tránh cho mèo tiếp xúc để chúng quá sợ, ảnh hưởng tâm lý hoặc không ép chúng dùng thực phẩm có nhiều mùi chúng ghét. Còn trường hợp chà vào đồ vật chỉ là hi hữu khiến chúng sợ nhưng không nên lạm dụng quá mức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây