Nuôi Mèo cần gì? 10 vật dụng cần có khi nuôi mèo

Khi nuôi mèo cần gì để giúp chúng có được cuộc sống tốt và thuận tiện khi sinh hoạt? Đây là câu hỏi mà với những người mới bắt đầu vào công cuộc nuôi mèo sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng. Trong bài viết của vietanimal.com dưới đây sẽ giải đáp rõ thông tin này ở dưới.

1. Giường ngủ, nệm cho mèo

Nuôi Mèo cần gì thì bạn nhớ chuẩn bị giường hoặc tấm nệm đủ thoải mái cho chúng. Bạn nên chọn giường theo kích cỡ cơ thể và diện tích ngôi nhà của mình.  Cần đảm bảo mèo nằm an tâm, dễ chịu, cảm thấy êm ái khi sử dụng. Chọn  chất liệu giường nằm an toàn với lông và làn da của mèo.

Giường ngủ, nệm cho mèo
Giường ngủ, nệm cho mèo

2. Cát vệ sinh 

Cát vệ sinh cũng cần thiết vì mèo thực sự thích thú với cát. Cát này sẽ dùng cho vào trong khay đi vệ sinh của mèo, chúng thấy cát có mùi của chúng thì sẽ chịu đi vệ sinh đúng chỗ. Vì thế mà trong nhà của bạn được sạch sẽ vì mèo không đi vệ sinh sai chỗ có mùi và mất công dọn dẹp. 

3. Đồ chơi cho mèo

Mèo là loài động vật hay nghịch ngợm, thích chơi đùa, thực sự chúng giàu năng lượng. Cho nên bạn chọn đồ chơi cho chúng là điều cần thiết. Tùy vào nhu cầu để bạn chọn các món đồ chơi khác nhau cho mèo. Chẳng hạn như chọn chuột, thú bông, gối bông, cần câu, độ gòn,….

Đồ chơi cho mèo
Đồ chơi cho mèo

4. Bàn cào

Nhiều người chưa biết về vật dụng này nhưng mèo có móng vuốt sắc nhọn, chúng thường xuyên cào vào nhiều đồ vật trong nhà. Nên bạn mua bàn cào giúp cho  mèo cào vào bàn này thì đỡ đi việc cào xước vật dụng khác. Hoặc bạn tự làm bàn cào với bìa cứng, có dùng cột để chúng thích thú đùa nghịch hơn.

5. Vòng đeo cổ và thẻ tên

Mèo hay đi lang thang và chuyện chúng lạc là không hề hiếm gặp. Do vậy bạn nên chuẩn bị cho chúng chiếc vòng đeo cổ có lúc lắc kêu để khi chạy biến mất có thể nghe tiếng phát hiện. Và bạn cũng nên dùng thẻ tên đeo lên cổ để mèo có đi lạc có người phát hiện biết được tên, số điện thoại hoặc địa chỉ nhà bạn để liên hệ. 

Nên chọn chiếc vòng vừa vặn để mèo chịu khó đeo mà không thấy chật chội, khó chịu. Vật dụng này rất cần thiết đối với mèo nên bạn đừng bỏ qua việc mua chúng cho mèo. 

6. Vật dụng để chăm sóc lông

Nuôi mèo cần chuẩn bị gì, nên có sản phẩm chăm sóc lông. Muốn cho mèo cưng có bộ lông đẹp thì đừng quên vật dụng chăm sóc lông. Cụ thể như chiếc lược chuyên dụng nhằm chải lông cho mèo mềm, đỡ rối, giúp bộ lông mượt và đẹp hơn. 

7. Lồng vận chuyển mèo

Nếu mèo nhà bạn không mãi ở nhà, có những lần bạn cho chúng đi chơi, đi công việc, di chuyển thì bạn nên trang bị lồng vận chuyển. Như vậy đi đâu bạn chỉ cần cho chúng vào lồng đưa đi tiện và không lo lắng chúng bị mất. Đây là vật dụng cần thiết theo nhu cầu hay di chuyển của chủ.

8. Khay vệ sinh cho mèo

Nuôi Mèo cần gì thì nhất định không thiếu khay cho chúng đi vệ sinh. Chọn khay vệ sinh cho mèo cần phù hợp và cần đặt có để dạy mèo đi vệ sinh đúng nơi, sạch sẽ hơn. Hiện nay thị trường có nhiều dòng khay khác nhau, bạn nên chọn khay vừa vặn và khiến mèo thích thú. Đảm bảo chúng đi đúng chỗ, dọn dẹp nhanh chóng cho nhà sạch sẽ. 

Tìm hiểu thêm:

9. Thức ăn cho mèo

Nuôi mèo cần những gì, không thể thiếu thức ăn. Tùy vào nhu cầu của mèo là ăn thức ăn ướt hay hạt khô. Bạn căn cứ giống mèo và thời gian biểu của mình để quyết định. Nếu như là thức ăn ướt thì bạn sẽ chuẩn bị nấu hàng ngày cho mèo ăn. Còn nếu chọn thức ăn khô thì bạn chuẩn bị tìm mua thương hiệu thức ăn hạt chất lượng để cho mèo ăn dần.

Nước cho mèo thì bạn chọn nước lọc sạch sẽ, không cho mèo uống nước chưa được lọc sạch. Có thể gây bệnh hoặc khiến cho mèo gặp các vấn đề về đường tiêu hóa gây mệt mỏi thêm.

10. Khay thức ăn

Chắc chắn cần chuẩn bị khay hoặc bát đựng thức ăn, đồ uống cho mèo. Chúng không thể dùng chung với người nên phải chọn đồ riêng cho chúng dùng. Hàng ngày khi ăn xong cần rửa sạch cho chúng để đảm bảo vệ sinh.

Khay thức ăn
Khay thức ăn dành cho mèo

FAQ về vật dụng cần nuôi mèo

Cùng giải đáp thêm các câu hỏi xung quanh vật dụng của mèo:

Có cần chuẩn bị cỏ mèo?

Cỏ mèo có nhiều tác dụng như an thần, cho mèo vui vẻ hơn, giúp cải thiện tiêu hóa. Tùy bạn chuẩn bị sẵn có thể thi thoảng cho chúng dùng để thưởng cho chúng cũng được.

Có cần nhà riêng cho mèo?

Tùy vào diện tích và nhu cầu của bạn có thể mua nhà riêng cho mèo nằm ấm áp hơn. Nhưng nếu không có cũng không sao, mèo sẽ nằm trên nệm hoặc giường vị trí ấm cũng ổn.

Mèo còn nhỏ có cần bình sữa?

Khi nuôi mèo con cần gì? Nếu mèo con ti được đủ sữa mẹ thì không cần, còn nếu chúng uống sữa ngoài cần có bình sữa tiện cho chúng uống sữa hơn.

Với những thông tin từ My Pet hy vọng rằng mọi người hiểu rõ nuôi mèo cần gì để cho chúng thoải mái và khỏe mạnh. Chúng cũng cần chuẩn bị đồ đạc để sống chung với con người tiện lợi nên bạn nhớ trang bị đầy đủ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây