TOP 5 Thuốc tẩy giun cho Mèo hiệu quả và an toàn

Mèo tới tuổi cần được dùng thuốc tẩy giun để đảm bảo cho cơ thể sạch các loại ký sinh trùng gây hại. Tuy nhiên phải biết để sử dụng đúng loại thuốc nếu muốn hiệu quả, ngăn ngừa các tác dụng phụ. Trong bài viết bên dưới này, vietanimal.com sẽ cập nhập cụ thể về các loại thuốc tẩy giun cho mèo.

1. Thuốc tẩy giun Virbac Exotral

Virbac Exotral là sản phẩm thuốc tẩy giun cho mèo đang được dùng phổ biến với tác dụng trị và loại bỏ nhiều loại giun ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Cụ thể như giun móc, giun đũa, sán dây, sán xơ mít, giun tròn,…

Thuốc này có thành phần bao gồm nhiều hoạt chất như Niclosamide, Levamisole, và tá dược. Khi sử dụng có thể trộn vào thức ăn hoặc cho mèo uống viên nghiền nhỏ ra cho dễ hấp thụ vào cơ thể.

Thuốc tẩy giun Virbac Exotral
Thuốc tẩy giun Virbac Exotral
  • Với mèo con thì uống 1 tháng 1 lần trong 2 tháng đầu đời, tránh tình trạng nhiễm lại.
  • Với mèo trưởng thành thì nên dùng thuốc 3-4 lần trong 1 năm để tránh giun sinh sôi trở lại.

2. Thuốc tẩy giun Bio Rantel

Bio Rantel là sản phẩm thuốc tẩy giun cho mèo thuộc Tập đoàn Bio-Pharmachemie. Sản phẩm này khi sử dụng sẽ loại bỏ ký sinh ra khỏi cơ thể mèo hiệu quả, an toàn, không gây phản ứng phụ. Tiêu diệt được nhiều loại giun như giun móc, giun tóc, giun kim, giun đũa, sán dây,…

Thành phần của thuốc bao gồm có chất Praziquantel và Pyrantel Pamoate. Được nghiên cứu và thử nghiệm an toàn với loài mèo nên an tâm sử dụng theo đúng định kỳ. 

Với mèo thì nên sổ giun cho mèo định kỳ, cứ 4kg cân nặng thì dùng 1 viên thuốc. Có thể cho uống trực tiếp với nước hoặc trộn chung với thức ăn hàng ngày. Tiện nhất là trộn vào pate hoặc cháo thì mèo dễ ăn hơn. Không nên uống quá liều sản phẩm để tránh tác dụng phụ khiến mèo khó chịu.

Thuốc tẩy giun Bio Rantel
Thuốc tẩy giun Bio Rantel

3. Thuốc tẩy giun Merantel-L

Thuốc tẩy giun Merantel-L là sản phẩm được đánh giá cao khi loại bỏ được nhiều loại giun khác nhau ký sinh trong cơ thể người. Cụ thể như sán dây, giun kim, giun đũa, giun móc,… Sau khi dùng vài giờ sẽ thấy mèo có biểu hiện loại bỏ giun ra ngoài cơ thể của mình.

Thành phần trong thuốc xổ giun cho mèo bao gồm có Mebendazol và Praziquantel. Các chất đã được kiểm định hiệu quả tiêu diệt giun và an toàn với mèo, không gây độc hại hoặc dị ứng. 

Liều dùng của thuốc tùy vào thể trạng, cân nặng của mèo sẽ sử dụng khác nhau: 

  • Cân nặng từ 5 – 9kg thì dùng  1 viên.
  • Cân nặng từ 10 – 19kg thì dùng 2 viên.
  • Cân nặng từ 20 – 30kg thì dùng 3 viên.
  • Cân nặng >30kg thì dùng 4 viên.

4. Thuốc tẩy giun Merantel-L và Merantel-S

Merantel-L và Merantel-S là sản phẩm thuốc tẩy giun chuyên dùng cho mèo. Tiêu diệt được nhiều loại giun khác nhau cho cơ thể của mèo khỏe mạnh, tăng cân được trở lại. 

  • Một viên Merantel-L 250mg gồm có thành phần Mebendazol- 150mg; Praziquantel- 37.5mg
  • Một viên Merantel-S 200mg gồm có thành phần Mebendazol- 100mg; Praziquantel- 25mg; Food Blue No1 lượng vừa đủ

Với thuốc tẩy giun này thì cách dùng cụ thể: 

  • Thể trọng từ 5 – 9kg: 1 viên
  • Thể trọng từ 10 – 19kg: 2 viên.

Tìm hiểu thêm:

5. Thuốc tẩy giun Hanvet Sanpet

Hanvet Sanpet là sản phẩm thuốc dùng để tẩy giun hiệu quả, an toàn, là sản phẩm của Công ty Dược phẩm Thú Y Hanvet Việt Nam. Thuốc này nên dùng theo kê đơn của bác sĩ thú y. Thuốc tẩy giun này tiêu diệt sạch nhiều loại giun như sán dây, sán hạt dưa, giun tròn, giun kim cho mèo. 

Sản phẩm thuốc tẩy giun này cho mèo dùng trước bữa ăn, liều phù hợp cho mèo là 1 viên cho 5 kg. Mèo con nên dùng thuốc tẩy giun vào 4, 6, 8 và 12 tuần tuổi, mèo cứ khoảng 3 tháng tẩy 1 lần. Còn khi mèo lớn lên thì tẩy 1 năm 2 lần đều đặn. 

Thuốc tẩy giun Hanvet Sanpet
Thuốc tẩy giun Hanvet Sanpet

6. FAQ về dùng thuốc tẩy giun cho mèo

Cùng tìm hiểu thêm các thắc mắc của người nuôi mèo về vấn đề thuốc tẩy giun:

Dấu hiệu cho biết mèo bị giun sán

Cùng xem qua các dấu hiệu cụ thể:
– Để ý phân mèo có giun sán thường có dính giun ngoe nguẩy
– Nhiều loại giun gây kích thích đường ruột của mèo khiến chúng bị nôn mửa, tiêu chảy nhiều, xuất hiện cả giun dài như sợi mì
– Mèo bị sút cân kéo dài dù cho ăn đầy đủ
– Mèo mắc giun sán thường bị thiếu máu nên trông cơ thể yếu, suy nhược, biểu hiện răng miệng nhợt nhạt.

Mèo đang mang thai tẩy giun được không?

Có. Mèo đang mang thai nên dùng thuốc tẩy giun phù hợp để loại bỏ giun trong cơ thể mèo mẹ và thai nhi. Các dòng thuốc tẩy giun khác nhau không làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Mèo uống quá liều thuốc tẩy giun có sao không?

Mèo khi uống quá 1-2 viên thuốc tẩy giun không sao nhưng nếu quá 4-5 viên thì có thể gây tác dụng phụ. Cụ thể như bị nôn mửa, ỉa chảy, khó chịu, buồn ngủ,…Nếu tình trạng bất thường kéo dài thì nên đưa chúng đi gặp bác sĩ.

Thông tin của bài viết tập hợp gửi tới mọi người hiểu rõ hơn về các dòng thuốc tẩy giun cho mèo hiệu quả, an toàn khi sử dụng. Hy vọng bạn biết để sử dụng đúng thuốc, giúp mèo sạch cơ thể và tăng cân đều đặn sau khi uống thuốc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây