Mèo uống thuốc tẩy giun bao lâu thì được ăn?

Việc tẩy giun cho mèo rất quan trọng giúp cơ thể chúng được khỏe mạnh, tránh việc cơ thể bị sút cân trầm trọng. Câu hỏi được đặt nhiều thời gian gần đây đó là mèo uống thuốc tẩy giun bao lâu thì được ăn. My-pet.vn sẽ cung cấp thông tin cho mọi người giải đáp được vấn đề này.

1. Tìm hiểu về lịch tẩy giun cho mèo

Việc tẩy giun loại bỏ giun ra khỏi cơ thể cho mèo khỏe mạnh, tăng cân đều đặn. Giun ký sinh trùng trong cơ thể hút dinh dưỡng và làm hại cơ thể của mèo. Cho nên chủ nuôi cần chú ý về lịch tẩy giun theo các mốc thời gian. Cụ thể:

Tìm hiểu về lịch tẩy giun cho mèo
Tham khảo lịch tẩy giun cho mèo
  • Nếu phát hiện mèo bị nhiễm giun thì nên đi tẩy giun ngay cho mèo và cần phải tẩy lại sau 2 tuần. 
  • Mèo con được 3 tuần tuổi là bắt đầu tẩy giun cho chúng. Tẩy lại cho mèo 2 tuần mỗi lần cho tới khi được 3 tháng tuổi. Từ 3 – 6 tháng tuổi thì thực hiện tẩy giun mỗi tháng 1 lần.
  • Tẩy giun cho mèo trưởng thành: Khi phát hiện mèo bị có ký sinh trùng thì nên cho đi tẩy giun ngay. Mèo có thói quen săn mồi bắt chuột thì nên định kỳ khoảng 3-4 tháng 1 lần. 
  • Tẩy giun cho mèo mang thai, cho con bú: Nên tẩy giun cho mèo 1 lần trước khi giao phối. Tẩy giun một lần nữa trước khi mèo sinh khoảng 1 tuần. Mèo cho con bú nếu có giun cũng cần được tẩy giun cho an toàn. 
  • Mèo mới mua hoặc mang từ nơi khác về nhà: Ngay lập tức hãy tẩy giun cho mèo và sau 2 tuần thì tẩy giun lại lần nữa. 

2. Một số sản phẩm thuốc tẩy giun hay dùng cho mèo

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều đơn vị cung cấp thuốc tẩy giun riêng dành cho mèo. Vì thế các gia đình nuôi mèo hoàn toàn tìm kiếm được thuốc và nghe tư vấn chọn đúng sản phẩm chăm sóc cho mèo khỏe mạnh hơn. Dưới đây là một số dòng thuốc tốt:

Một số sản phẩm thuốc tẩy giun hay dùng cho mèo
Một số thuốc tẩy giun cho mèo
  • Thuốc tẩy giun Sanpet: 1 vỉ có 10 viên, sử dụng cho mèo mỗi lần 1 viên
  • Thuốc tẩy giun Bio Rantel: 1 vỉ có 5 viên, mỗi lần sử dụng 1 viên
  • Thuốc tẩy giun Drontal: sử dụng mỗi lần 1 viên với mèo 4kg, mèo nhỏ hơn thì dùng khoảng 1/2 viên – 1/5 viên.

Khi dùng thuốc nên đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm trước khi sử dụng. Điều này đảm bảo cho mèo uống đúng liều lượng và đúng cách, không có sự cố hoặc phản ứng phụ xảy ra. 

Tìm hiểu thêm:

3. Mèo uống thuốc tẩy giun bao lâu thì được ăn?

Mèo uống thuốc tẩy giun bao lâu thì được ăn? Sau khi mèo uống thuốc tẩy giun xong thì cơ thể của mèo sẽ thải giun ra bên ngoài qua được đại tiện. Bạn hãy cho mèo ăn ở bữa tiếp theo trong ngày với lượng thức ăn ít hơn một nửa so với bình thường. Còn sang tới ngày hôm sau thì bạn cho mèo ăn uống lại bình thường như thực đơn và liều lượng thức ăn trước đó. 

Mèo uống thuốc tẩy giun bao lâu thì được ăn?
Mèo uống thuốc tẩy giun bữa tiếp là ăn được

Điều này giúp cho mèo của bạn phục hồi lại sức khỏe và nạp thêm lượng dinh dưỡng nuôi cơ thể tốt hơn. Việc tẩy giun cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới các hoạt động khác. Mèo sẽ không đau đớn hoặc bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống, bởi vậy chủ nuôi cứ chăm sóc như bình thường. 

Một số trường hợp mèo có cơ thể nhạy cảm, tiêu hóa không được tốt. Sau khi uống thuốc sổ giun xong thì có thể mèo mệt mỏi, nôn ói, chán ăn, tiêu chảy. Lúc này có thể mèo chán ăn, bỏ bữa thì chủ  nuôi nên chọn thực phẩm dễ ăn, nấu mềm nhuyễn để mèo ăn vào cảm thấy thoải mái.

Đồng thời có thể bổ sung thêm cho mèo men tiêu hóa vào trong thức ăn. Điều đó giúp cho hệ tiêu hóa của mèo được ổn định trở lại, không đau bụng, khó chịu, dần dần muốn ăn lại đủ bữa. 

4. FAQ về việc mèo uống thuốc tẩy giun

Xung quanh vấn đề mèo uống thuốc tẩy giun có nhiều thắc mắc hơn của người nuôi mèo thì sẽ được giải quyết bên dưới đây:

Mèo trước khi tẩy giun có phải nhịn ăn?

Mèo trước khi tiến hành tẩy giun thì theo lời các bác sĩ thú y cần nhịn đói trước đó 1 buổi không nên cho ăn gì. Bạn có thể cho mèo ăn ít hơn 1 nửa và nhìn tới sáng hôm sau để mèo có thể bắt đầu tẩy giun được. 

Cho mèo tẩy giun bằng thuốc của người được hay không?

Không. Thuốc tẩy giun của con người khác với mèo cho nên bạn hãy mua thuốc riêng dành cho loài mèo. Mèo thực tế nhiều ký sinh trùng trong cơ thể và các loài giun khác nhau, nên cần thuốc đặc trị tẩy giun mới hiệu quả. 

Sau khi tẩy giun ổn định cho mèo ăn lại thức ăn hạt được không?

Được. Nếu bình thường mèo nhà bạn ăn thức ăn hạt thì sau khi tẩy giun, mèo ổn định có thể cho mèo ăn thức ăn hạt được. Nhớ cho thêm sữa cho mèo hoặc nước ẩm làm mềm hại cho hệ tiêu hóa làm việc không quá vất vả.

Thông tin này của My Pet đã bật mí rõ cho những ai nuôi mèo biết rằng mèo uống thuốc tẩy giun bao lâu thì được ăn rồi. Giờ bạn có thể áp dụng cách chăm sóc mèo này để chúng khỏe mạnh hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây