Tẩy giun cho Mèo xong có được tắm không?

Tẩy giun định kỳ là việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mèo và phòng tránh các bệnh do ký sinh trùng. Vậy tẩy giun cho mèo xong có tắm được không? Đây cũng là câu hỏi được nhiều người nuôi mèo quan tâm để chăm sóc cho thú cưng của mình luôn được khỏe mạnh. Cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Lợi ích khi tẩy giun cho mèo

Tẩy giun là việc làm cần thiết và quan trọng giúp mèo phòng tránh được các bệnh lây nhiễm do ký sinh trùng gây nên. Tẩy giun mang tới nhiều lợi ích đối với sức khỏe của mèo như: Bảo vệ hệ tiêu hoá, ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe về giun sán và giúp thú cưng của bạn luôn được khỏe mạnh.

Có nhiều cách để tẩy giun cho mèo như: Dùng thuốc viên, siro hay bình xịt. Tùy theo từng tình trạng của thú cưng mà bác sĩ thú y sẽ chỉ định sử dụng loại thuốc tẩy giun phù hợp nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tẩy giun cho mèo xong có được tắm không?

Với câu hỏi tẩy giun cho mèo xong có được tắm không, câu trả lời là KHÔNG NÊN. Bạn không nên tắm cho mèo ngay sau khi tẩy giun vì những lý do sau:

  • Vì mèo cần có thời gian để nghỉ ngơi, bởi lẽ sau khi tẩy giun mèo sẽ cảm thấy khó chịu và không được thoải mái. Nếu như bạn tắm cho mèo lúc này sẽ làm phiền mèo.
  • Tắm cho mèo sau khi tẩy giun có thể gây ra những tác dụng phụ như: Tiêu chảy, nôn mửa. Nói một cách cụ thể hơn thì khi mèo mới tẩy giun và tắm sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ và gây ra những triệu chứng nhiễm lạnh.

Với những lý do ở trên bạn không nên tắm cho mèo sau khi tẩy giun. Vậy khi nào có thể tắm được cho mèo? Tốt nhất nên đợi ít nhất từ 24 – 48 tiếng tính từ khi tẩy giun mới nên tắm cho thú cưng. Vì lúc này thuốc giun đã có hiệu quả và sức khỏe của mèo đã phục hồi nên việc tắm sẽ không gây ảnh hưởng gì.

Kinh nghiệm tẩy giun an toàn cho mèo

Để tẩy giun cho mèo an toàn, bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý dưới đây: 

Thời điểm phù hợp để tẩy giun cho mèo: Tẩy giun là việc làm định kỳ và nên thực hiện tùy theo độ tuổi. Thời điểm tốt nhất tẩy giun lần đầu cho mèo là từ 2 – 3 tuần tuổi.  Sau khi tẩy giun cho mèo bạn nên quan sát xem thú cưng có biểu hiện nào bất thường không và nếu có cần liên hệ với bác sĩ thú y để có cách xử lý hiệu quả. 

Ngoài lần tẩy giun ban đầu, bạn có thể tiếp tục tẩy giun cho mèo định kỳ lần 2 vào các tháng 4 – 6 và tuần thứ 8. Đối với mèo trên 1 tuổi có thể tẩy giun 1 lần/năm.

Các phương pháp tẩy giun: Bạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để tẩy giun cho mèo như: Dùng thuốc viên, thuốc dạng nước, thuốc bôi… Tuỳ theo độ tuổi của mèo sẽ có liều dùng riêng. Không nên cho mèo dùng liều lượng thuốc quá nhiều sẽ gây sốc thuốc hoặc nếu dùng ít quá sẽ không có tác dụng.

Tẩy giun cho mèo trước hay sau khi ăn: Vì thuốc tẩy giun sẽ gây ra những kích ứng tới dạ dày của mèo, do đó tốt nhất sau khi thú cưng ăn khoảng 2 tiếng là có thể tẩy giun được.

Khi biết được tẩy giun cho mèo xong có được tắm không sẽ giúp bạn có cách chăm sóc cho thú cưng của mình luôn được khỏe mạnh nhất. Đừng quên đọc đọc những bài viết mới nhất từ Việt Animal để có những kiến thức hữu ích khi chăm sóc mèo nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây