15 giống thỏ cảnh/kiểng được yêu thích nhất hiện nay

Nuôi thỏ giống làm cảnh là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên việc lựa chọn đúng các giống thỏ làm cảnh tốt là điều rất quan trọng giúp bạn nhân giống hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem những giống thỏ nào được lựa chọn để nuôi làm cảnh nhiều nhất hiện nay nhé. 

1. Thỏ cảnh Blanc de Hotot

Thỏ cảnh Blanc de Hotot là một trong các giống thỏ cảnh được ưa chuộng nuôi hiện nay trên thị trường. Giống thỏ này có trọng lượng khoảng 3,6 – 4,9kg. Điểm nổi bật của giống thỏ này đó chính là đôi mắt tuyệt đẹp và có màu độc đáo. Cùng với đuôi nhỏ và tai dựng đứng. Thỏ Blanc de Hotot có bộ lông bóng mượt và ngắn. 

Chúng rất thân thiện với con người, nghe lời và dễ hòa nhập với môi trường. Thỏ cảnh Blanc de Hotot rất dễ chăm sóc và nên dành thời gian để tập ngoài trời nhiều hơn. Giống thỏ này có thời gian sống khoảng 7 – 10 năm.

Thỏ cảnh Blanc de Hotot

2. Thỏ Mỹ (American)

Thỏ Mỹ có cân nặng khoảng 4 – 5,4kg có đôi tai rất đẹp, thân hình nửa vòm và chiều dài đẹp. Giống thỏ này có bộ lông rất mượt, mềm và màu lông trắng, mắt đỏ. Thỏ Mỹ có tính cách rất ngọt ngào và nhút nhát. Thỏ Mỹ thường bắt đầu sinh sản khi được từ 4 – 6 tháng tuổi. Giống thỏ này thường mắc bệnh về nghẹt mũi, xù lông và dễ bị nhiễm virus. Tuổi thọ của thỏ Mỹ khoảng 8 – 12 năm. 

Thỏ Mỹ (American)

3. Thỏ Minilop

Thỏ Minilop là một trong các loại thỏ kiểng được yêu thích hiện nay. Giống thỏ này có trọng lượng khoảng 2 – 2,7kg. Ngoại hình của thỏ Minilop rất gọn người và săn chắc. Đôi tai của chúng rất dài và dày, cổ ngắn và bộ lông dài cùng nhiều màu sắc. Thỏ Minilop rất dễ tính, gần gũi với con người và dễ dàng huấn luyện. Giống thỏ này rất dễ nuôi, khỏe mạnh và rất ít gặp các vấn đề về sức khỏe. Tuổi thọ trung bình của thỏ Minilop từ 5 – 10 năm. 

Thỏ Minilop

4. Thỏ Rex

Nhắc tới các loại thỏ kiểng mini không thể bỏ qua giống thỏ Rex Cân nặng trung bình của chúng khoảng 3,4 – 4,7kg. Thân hình của thỏ Rex rất cân đối, đôi chân rất thẳng và ngắn. Lông của thỏ Rex rất mềm, dài và mượt. Giống thỏ này cực kỳ thông minh và thân thiện với con người. Cách chăm sóc thỏ Rex rất đơn giản và chúng ít khi gặp các vấn đề về sức khỏe. Tuổi thọ trung bình của thỏ Rex từ 5 – 6 năm. 

Thỏ Rex

5. Thỏ kiểng Mini Rex

Thỏ kiểng Mini Rex có nguồn gốc từ Pháp, trọng lượng dao động từ 1,6 – 2kg. Chúng có cổ ngắn, tai dài và lưng rất tròn. Bộ lông của thỏ kiểng Mini Rex rất ngắn, nhiều màu sắc. Tính cách của chúng rất thân thiện và khi nuôi bạn nên chú ý chải chuốt mỗi ngày để bộ lông luôn được mềm mượt. Tuổi thọ trung bình của thỏ Mini Rex khoảng 5 – 7 năm. 

Thỏ kiểng Mini Rex

6. Thỏ cảnh Mini Satin 

Thỏ cảnh Mini Satin nổi bật với bộ lông có tông màu sáng, đầu tròn và cơ thể rất đầy đặn. Giống thỏ này có trọng lượng khoảng 1,3 – 2kg. Tính cách nổi bật của giống thỏ này là rất nhanh nhẹn và lanh lợi, nhẹ nhàng, thân thiện. Đôi lúc giống thỏ Satin có những lúc thất thường. Nuôi giống thỏ này bạn không cần mất nhiều thời gian khi chăm sóc. Tuổi thọ của thỏ Mini Satin khoảng 5 – 8 năm. 

Thỏ cảnh Mini Satin

7. Thỏ Havana

Thỏ Havana là một trong các giống thỏ kiểng được nhiều người yêu thích nuôi hiện nay. Đây là giống thỏ có nguồn gốc từ Hà Lan nổi bật với bộ lông màu socola giống như màu của điếu xì gà. Đặc điểm nổi bật của chúng là màu lông gồm nhiều màu nổi bật, cùng đôi chân thẳng và ngắn. Loài thỏ này có tính cách nhẹ nhàng và rất gần gũi, thân thiết với con người. Bạn có thể dễ dàng chăm sóc thỏ Havana vì chúng không quá hiếu động. Tuổi thọ trung bình từ 5 – 8 năm. 

Thỏ Havana

8. Thỏ California

Thỏ California có trọng lượng trung bình từ 3,6 – 4.7kg được lai giữa hai giống thỏ Himalaya và Chinchilla. Chúng có bộ lông màu trắng cùng nhiều mảng lông màu sẫm. Đôi mắt màu hồng, tai rất lớn và thường dựng đứng. Thỏ California rất thân thiện và hơi nhút nhát, nên bạn có thể yên tâm cho trẻ em chơi cùng. Cách chăm sóc loài thỏ này bạn cần nhốt trong chuồng nhiều hơn. Tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm. 

Thỏ California

9. Thỏ Himalaya

Một trong các loại thỏ cảnh tiếp theo mà Việt Animal muốn giới thiệu với các bạn đó là thỏ Himalaya. Hiện vẫn chưa xác định được giống thỏ này có nguồn gốc từ đâu. Ngoại hình nổi bật của chúng là bộ lông màu trắng, rất ngắn kèm theo những mảng sẫm. Thỏ Himalaya là loài có tính cách rất kiên trì và bình tĩnh. Loài thỏ này có cách chăm sóc đơn giản và không mất nhiều thời gian. Chúng có tuổi thọ khoảng 5 – 8 năm.

Thỏ Himalaya

10. Thỏ Lion head

Thỏ Lion head có ngoại hình nổi bật với bộ lông dài, chúng có kích thước không quá lớn nhưng lại rất cơ bắp. Chiếc bờm của chúng dài khoảng 5cm, một số loài có bờm ở đuôi. Về tính cách, loài thỏ này rất thân thiện với con người, chúng rất năng động và thường yêu thích được con người vuốt ve. 

Về cách chăm sóc, bạn nên chải chuốt lông mỗi ngày để không bị rối. Loài thỏ này cũng cần được cho vận động nhiều. Khi nuôi chúng bạn nên chú ý tiêm phòng các bệnh thường gặp như xuất huyết do virus. Tuổi thọ từ 7 – 10 năm.

Thỏ Lion head

Tìm hiểu thêm:

11. Thỏ Hà Lan (Holland lop)

Thỏ Hà Lan hay còn gọi là Holland lop có nguồn gốc từ Hà Lan có kích thước nhỏ gọn và đầu lớn. Thân hình của chúng rất vạm vỡ cùng bờ vai rộng và đôi tai lớn. Tính cách của loài thỏ này rất năng động và thân thiện với con người. Holland lop thường rụng lông nhiều vào mùa hè và khi nuôi bạn nên chú ý cho chúng tập thể dục mỗi ngày. Tuổi thọ khoảng 7 – 15 năm. 

Thỏ Hà Lan (Holland lop)

12. Thỏ Hà Lan (Dutch)

Thỏ Hà Lan (Dutch) có cân nặng khoảng 1,8 – 2,5kg thân hình tròn, đẩu nhỏ và tai rộng. Giống thỏ kiểng này có bộ lông màu đen hoặc trắng nổi bật. Chúng là loài có tính cách rất nhẹ nhàng, nhưng lại mau chán khi bạn nhốt trong lồng quá lâu. Về cách chăm sóc loài thỏ này cần được chải lông mỗi ngày và cho tập thể dục thường xuyên. Tuổi thọ của chúng khá ngắn, khoảng 5 – 8 năm. 

Thỏ Hà Lan (Dutch)

13. Thỏ Hà Lan (Netherland Dwarf)

Thỏ Hà Lan (Netherland Dwarf) là giống thỏ lùn có đôi tai nhỏ và ngắn. Loài thỏ này có tính cách rất nhát, nhưng lại vô cùng thân thiện với con người. Môi trường sống lý tưởng của chúng là nơi yên tĩnh và thoáng mát, bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục cho chúng. Loài thỏ này rất dễ nhiễm độc, vì vậy bạn cần chú ý hơn trong chế độ ăn uống. Tuổi thọ trung bình 10 – 13 năm. 

Thỏ Hà Lan (Netherland Dwarf)

14. Thỏ Ba Lan (Polish)

Thỏ Ba Lan có trọng lượng khá nhỏ khoảng 1 – 1,5kg. Đặc điểm nổi bật của chúng là bộ lông nhiều màu, lông ngắn và màu mắt xanh. Chúng có tính cách rất thân thiện với con người và thích được âu yếm. Chăm sóc loài thỏ này rất đơn giản, nhưng cần lưu ý vì trọng lượng nhỏ nên bạn cẩn thận để tránh bị rơi ngã. Tuổi thọ trung bình từ 5 – 6 năm. 

Thỏ Ba Lan (Polish)

15. Thỏ Standard Chinchilla

Thỏ Standard Chinchilla được lai giữa hai giống Beverens và Himalayans. Chúng có màu lông rất đặc biệt cùng với thân hình tròn trịa, lông mềm. Tính cách của loài thỏ này rất ngoan và thích được vuốt ve. Chăm sóc loài thỏ này bạn nên lưu ý vì chúng thường bị ve tai hoặc răng mọc nhiều. Tuổi thọ khá ngắn từ 5 – 8 năm. 

Thỏ Standard Chinchilla

Trên đây là các giống thỏ cảnh đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay mà My-pet muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình chú thỏ cảnh đẹp ưng ý nhất nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây