Chim bay vào nhà chết có sao không? báo điềm gì? Cách hóa giải

Chim bay vào nhà chết là hiện tượng thường gặp, tuy nhiên nhiều người cảm thấy lo lắng không biết có phải là điềm báo gì không và cách hoá giải như thế nào? Việt Animal sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn qua bài viết sau.

Chim bay vào nhà chết có sao không?

Chim bay vào nhà chết có sao không? Nếu thấy chim bay vào nhà rồi chết là điềm báo gia đình bạn sắp có chuyện tang thương và đau buồn. Nếu chim đậu ở bên ngoài nhà hoặc ngoài hiên và chĩa mỏ vào trong nhà, đặc biệt là quạ ác, diều hâu, cú… là điềm báo về sự xui xẻo, chết chóc và nếu người nhà có bệnh nặng sẽ rất khó qua khỏi.

Từ xưa có câu tục ngữ “chim sa cá lặn”, vì vậy đây là điều không tốt nếu chim bay vào nhà và bị kẹt tìm lối ra ngoài. Đấy là điềm báo xấu và những chuyện không tốt sắp xảy ra, thường là chuyện đau buồn.

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Như vậy chim sẻ hay bất kỳ loài chim nào khi bay vào nhà cũng là điềm báo xấu đối với gia đình bạn. Do đó, nếu thấy chim bay vào nhà và chết dù là loài chim đi nữa thì bạn cũng cần có cách hóa giải để tránh gặp những điều xui xẻo xảy ra với gia đình mình.

Giải nghĩa các trường hợp chim bay vào nhà khác

Bên cạnh giải nghĩa điềm báo chim bay vào nhà và chết, bạn cũng có thể tham khảo thêm các trường hợp khác dưới đây:

– Chim bay vào nhà làm tổ: “Đất lành chim đậu”, đất có tốt thì chim mới bay vào nhà làm tổ. Khi đó sẽ mang tới nhiều nguồn sinh khí tốt đến với gia đình bạn. Chính vì vậy thấy chim sẻ hay bất kỳ loài chim nào bay vào nhà làm tổ và hót thì đây là điềm báo tốt. Gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống đầy đủ, công việc thuận lợi.

– Chim đậu trên hiên nhà và chĩa mỏ vào nhà: Trong trường hợp thấy chim bay vào hiên nhà và chĩa mỏ vào trong phòng. Trong trường hợp này gia chủ cần cẩn thận, vì sẽ là điềm báo xấu và vận xui đến với gia đình bạn. Đặc biệt, nếu gia đình có người mắc bệnh sẽ càng thêm nặng hơn và thậm chí là không thể qua khỏi. 

– Chim bay quanh nhà: Đây là điềm báo đang có nguồn âm khí xấu sẽ đến với gia đình bạn. Nếu gia đình có người bị bệnh cần lưu ý hơn vì bệnh sẽ càng thêm nặng. Do đó cần chú ý hơn tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Chim bay vào bàn thờ: Hiện tượng chim bay vào bàn thờ là điềm báo tốt và có nhiều điều may mắn sẽ đến với gia đình bạn. Do đó bạn nên cúng thờ đầy đủ để gặp nhiều may mắn và tài lộc.

– Chim rẻ quạt bay vào nhà: Nhiều người thắc mắc không biết chim rẻ quạt bay vào nhà là điềm báo xấu hay tốt? Đây là điểm báo tốt và nhiều may mắn đến với các thành viên trong gia đình bạn. Chính vì vậy khi thấy điềm báo này bạn không nên quá lo lắng và đón chờ những điều tốt đẹp sắp tới đó.

Cách hóa giải chim bay vào nhà chết

Vậy cách hóa giải chim bay vào nhà chết như thế nào? Theo dân gian để giải điềm xấu khi chim bay vào nhà chết đó là đốt một ngọn lửa sau đó hơi theo đường chim bay. Hoặc có thể hơi tại cột nhà để hóa giải những điều xấu do chim bay vào nhà và chết. Khi hơ lửa bạn vừa nói “vía lành thì ở, vía dữ thì bay đi”. Với cách này sẽ giúp bạn xua đuổi đi những điều xui rủi và tà khí xấu không tốt có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xông lá với muối hột để giải đi những điều xấu theo ý nghĩa trong dân gian.

Ngoài ra, để hóa giải chim bay vào nhà và chết bạn cũng có thể chuẩn bị mâm lễ nhỏ đặt ngoài trời và khấn để giải những điềm xui có thể xảy ra.

Như vậy là bạn đã biết được chim bay vào nhà chết có sao không và cách hóa giải như thế nào rồi chứ? Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn và có cách hóa giải hiệu quả để tránh gặp những điều xui xẻo có thể xảy ra với gia đình mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây