Chim bay vào nhà là điềm gì? Ban đêm – Ban Ngày – Mùng 1 Tết

Chim bay vào nhà có thể là điềm báo về những điều tốt đẹp, may mắn đến với gia chủ. Hoặc có thể là cảnh báo về điềm xấu mà bạn cần lưu ý và có cách hóa giải kịp thời. Vậy chim bay vào nhà là điềm gì? Có sao không? Có may mắn không? My-pet sẽ giải đáp câu trả lời của bạn ngay sau đây. 

1. Chim bay vào nhà là điềm gì?

Chim bay vào nhà là điềm gì? Dân gian thường có câu đất lành chim đậu, chính vì vậy khi thấy chim bay vào nhà được xem là điềm tốt với những điều tốt lành trong cuộc sống, công việc gặp nhiều thuận lợi. Nhưng một số trường hợp chim bay vào nhà là điềm báo về những điều xấu có thể xảy ra với gia chủ.

1.1. Chim bay vào nhà điềm báo tốt 

Một số loài chim khi bay vào nhà có điềm báo tốt, gặp nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ. Đó là những loài chim như: Chim Sẻ, chim Cu Gáy, chim Cút, vịt trời, chim Công, chim Gõ Kiến, chim Khách…  

1.2. Chim bay vào nhà điềm báo xấu 

Trường hợp chim bay vào nhà và chết là điềm báo xấu đến với gia chủ. Rất có thể bạn sẽ gặp phải những điều xui xẻo và kém may mắn như công việc, sức khỏe hay chuyện tình cảm. Nếu thấy chim có màu trắng bay vào nhà sẽ mang tới những điều tang tóc, chuyện buồn hoặc sắp mất người thân đến với gia chủ.  

Chim bay vào nhà là điềm gì?

2. Giải nghĩa những trường hợp chim bay vào nhà 

Với câu hỏi chim bay vào nhà có sao không, còn tùy theo từng loài chim bay vào nhà là chim gì sẽ có giải nghĩa riêng. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

2.1. Chim Lợn bay vào nhà tốt hay xấu?

Quan điểm của người phương Đông (có Việt Nam) thì chim Lợn là loài tượng trưng về những điều không may mắn, chết chóc và xui xẻo. Vì vậy, khi thấy chim Lợn bay vào nhà thì rất có thể những điều không tốt sắp xảy ra với bạn. Vì vậy, bạn nên cẩn thận hơn để tránh gặp phải những điều xấu sẽ đến với mình cũng như các thành viên trong gia đình. 

2.2. Chim Sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Khi thấy chim Sẻ bay vào nhà bạn không nên quá lo lắng. Vì loài chim này có ý nghĩa về sự nhanh nhẹn và thông minh. Nếu thấy chim Sẻ hót và bay lượn quanh nhà bạn cũng nên chuẩn bị để đón tiếp những vị khách quý sắp tới thăm gia đình nhé. Hoặc những niềm vui bất ngờ sẽ đến với bạn đó. 

Giải nghĩa những trường hợp chim bay vào nhà

2.3. Cú mèo bay vào nhà là điềm gì?

Chim bay vào nhà là điềm gì? Nếu chim Cú mèo bay vào nhà đối với người phương Đông là điều kém may mắn hoặc đen đủi, gặp vận xui. Thì với người phương Tây lại có ý nghĩa tốt đẹp và may mắn với gia chủ. 

Cú mèo là loài chim mang hình ảnh tượng trưng về sự thông thái và hiểu biết. Vì vậy trong quan niệm của người phương Tây thì chim Cú mèo bay vào nhà mang tới nhiều may mắn, tài lộc và bạn không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì. 

2.4. Chim Bồ câu bay vào nhà 

Bồ câu được xem là loài chim mang ý nghĩa biểu tượng về sự hòa bình và những điều tốt đẹp đến với con người. Trong văn hóa của người Á Đông (có Việt Nam) hình ảnh chim Bồ câu trở thành biểu tượng đẹp trong tình yêu. Chính vì vậy, nếu thấy chim Bồ câu bay vào nhà cho thấy trong thời gian tới gia đình bạn sẽ gặp được nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống.

2.5. Chim Chích Chòe bay vào nhà 

Loài chim này có ý nghĩa về sự hạnh phúc, mang tới niềm vui và thoải mái đến với gia chủ. Khi thấy chim Chích Chòe bay vào nhà là điềm báo về những điều tốt lành sắp tới gia đình bạn. Đặc biệt, khi thấy chim Chích Chòe bay vào nhà vào buổi sáng cho thấy công việc làm ăn và kinh doanh bạn đang có nhiều thuận lợi. Đó có thể là hợp đồng lớn, thăng chức hay khoản tiền thưởng nào đó dành cho bạn. 

Thấy chim Chào mào bay vào nhà, vừa hót vừa nhảy

2.6. Thấy chim Chào mào bay vào nhà, vừa hót vừa nhảy

Chim Chào mào là loài chim có giọng hót hay được nhiều người yêu thích nuôi làm cảnh. Trong văn hóa của người phương Đông, Chào mào mang ý nghĩa về sự may mắn và niềm vui. Do đó, nếu thấy chim Chào Mào bay vào nhà bạn cũng không nên lo lắng quá nhé.

2.7. Chim bay vào nhà vào ban đêm 

Khi thấy chim bay vào nhà đặc biệt vào ban đêm bạn hãy cẩn thận hơn. Vì thông thường vào ban đêm chim sẽ bay về tổ, nếu thấy chim bay vào nhà trong thời gian này có thể là điềm báo về một điều gì đó. 

Những con chim bị lạc đàn bay linh tinh về đêm, theo lý giải tâm linh thì đây là dấu hiệu cho thấy gia chủ sắp bị kẻ xấu lợi dụng. Có thể tinh thần bị hao tổn hoặc gặp mất mát về tài sản.  

2.8. Chim Cuốc bay vào nhà 

Chim bay vào nhà có may mắn không? Đối với chim Cuốc là giống chim được nhiều người yêu thích và gần gũi với con người. Khi thấy chim Cuốc bay vào nhà có nghĩa là trong thời gian tới gia đình bạn sẽ đón những vị khách tới thăm. Chính vì vậy, chim Cuốc bay vào nhà là điểm tốt và bạn hãy chuẩn bị để đón khách quý nhé. 

2.9. Chim Yến bay vào nhà 

Chim Yến là loài chim quý và được yêu thích như chim Sẻ, Chích Chòe hay chim Cuốc. Hiện tượng chim Yến bay vào nhà mang tới niềm vui, sự may mắn và những điều tốt đẹp sẽ đến với gia chủ. 

2.10. Chim bay vào nhà ban ngày 

Nếu chỉ thấy có một con chim bay vào nhà có thể do chim bị mất phương hướng hay lạc đàn. Vì vậy bạn hãy chăm sóc và thả chim đi vào ngày hôm sau nhé. Còn nếu thấy cả một đàn chim bay vào nhà, thì hãy kiểm tra xung quanh nhà xem có động vật hay loại côn trùng nào bị chết và có mùi không nhé. 

Sáo đá bay vào nhà là điềm gì?

2.11. Sáo đá bay vào nhà là điềm gì?

Trong trường hợp này bạn không nên quá lo lắng nhé. Vì Sáo đá là loài chim rất hiền lành và khi thấy chim bay vào nhà sẽ không có bất kỳ điềm xấu nào. 

2.12. Chim Rẻ quạt bay vào nhà

Rẻ quạt cũng như chim Sẻ, khi thấy chim bay vào nhà sẽ mang tới nhiều niềm vui, may mắn và những điều tốt đẹp đến với gia chủ. Chẳng hạn như trong chuyện tình cảm tốt đẹp hơn, công việc được hanh thông, có quý nhân phù trợ. 

2.16. Chim Chìa Vôi bay vào nhà tốt hay xấu?

Khi thấy chim Chìa Vôi bay vào nhà bạn không nên quá lo lắng, vì đây là loài chim quen thuộc và mang tới những điềm tốt với bạn. Gặp nhiều may mắn trong chuyện làm ăn, công việc được thăng chức hoặc gia đình sắp đón chào thêm những thành viên mới. 

2.17. Nhìn thấy Cò bay vào nhà có sao không? 

Cò là loài chim biểu tượng cho sự lam lũ cho hình ảnh người nông dân hiền lành, chất phát và chịu thương chịu khó. Chính vì vậy, khi thấy Cò bay vào nhà là điềm báo về sự may mắn và những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn cùng gia đình. 

2.18. Vẹt bay vào nhà có sao không?

Vẹt bay vào nhà được xem là điềm xấu, vì vậy khi thấy loài chim này bay vào nhà bạn nên lưu ý hơn nhé. Nếu đang có dự định làm ăn lớn tốt nhất bạn nên dừng lại hoặc nếu có chuyện buồn hãy cố gắng vượt qua giai đoạn này. 

2.19. Chim bay vào nhà ngày mùng 1 tết?

Ngày đầu tiên của mỗi tháng được coi là thời kỳ khởi đầu mới, nơi mà năng lượng tích cực đang nảy sinh. Đây là thời điểm mặt trăng bắt đầu xuất hiện, mang theo hứa hẹn của những điều tốt lành sắp diễn ra trong thời gian tới. Đối với nhiều người, ngày này cũng là dịp để thực hiện nghi lễ cúng khấn tới tổ tiên và các vị thần linh. Niềm tin phổ biến trong dân gian là ngày mùng 1 Tết hoặc đầu tháng đặc biệt quan trọng, với tâm niệm “đầu xuôi thì đuôi mới lọt” – nếu khởi đầu tháng một cách thuận lợi và may mắn, thì cả tháng sẽ trôi qua suôn sẻ.

Chú ý đặc biệt được dành cho sự kiện chim bay vào nhà vào ngày mùng 1 Tết hoặc đầu tháng, vì nó được coi là một điềm báo tích cực. Điều này được hiểu là gia đình sẽ nhận được những tin vui về hôn nhân hoặc sự thịnh vượng về mặt tài chính.

3. Cách hóa giải chim bay vào nhà có điềm xấu?

Để hóa giải một số trường hợp chim bay vào nhà có điềm xấu, bạn cần lưu ý không được giết hoặc xua đuổi chim đi. Nếu thấy chim bị thương phải băng bó lại và chăm sóc cho chim rồi mới thả đi. Trong trường hợp chim bị chết, nên chôn cất đàng hoàng và có thể chôn cùng với nắm thóc hoặc gạo. 

Bên cạnh đó bạn cũng nên làm nhiều việc thiện hơn, tu tâm tích đức, làm việc tốt để hóa giải đi những điềm xấu đến với mình và gia đình. 

Cách hóa giải chim bay vào nhà có điềm xấu?

4. Chim bay vào nhà nên đánh con gì may mắn?

Khi biết được chim bay vào nhà là điềm gì, bạn cũng có thể thử vận may với những con số dưới đây nhé: 

 • Chim Lợn bay vào nhà hãy đánh cặp số 90 – 23 
 • Thấy chim Sẻ bay vào nhà thử số 89 – 43 
 • Nhìn thấy chim Chích Chòe bay vào nhà thử vận may với số 78 – 65 
 • Chim Cú mèo bay vào nhà bạn hãy chốt ngay cặp 12 – 77 
 • Chim Bồ câu bay vào nhà hãy đánh số 00 – 18
 • Chim Chào mào bay vào nhà hót đánh cặp 99 – 44
 • Chim bay vào nhà ban đêm thử con số 34 – 55 
 • Nhìn thấy chim Cuốc bay vào nhà may mắn với số 11 – 42
 • Chim Yến bay vào nhà đánh số 88 – 32
 • Chim Rẻ quạt bay vào nhà thử ngay cặp 07 – 49
 • Thấy chim bay vào nhà vào ban ngày chốt ngay 90 – 45
 • Chim bay vào ngày đậu lên bàn thờ đánh con 67
 • Chim bay vào nhà ngày mùng 1 Tết thử cặp số 88 – 27
 • Thấy chim Sáo bay vào nhà thử vận may với số 80 – 59
 • Nhìn thấy chim bay vào nhà và đậu trên đầu giường thử số 81 – 26

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được chim bay vào nhà là điềm gì rồi chứ? Hy vọng với những giải nghĩa ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được các điềm báo tốt và xấu để có cách hóa giải cũng như tận dụng thời cơ may mắn đến với mình. Những thông tin ở trên chỉ mang ý nghĩa tâm linh và chưa được kiểm chứng, vì vậy bạn chỉ nên tham khảo! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây