Chim Sẻ bay vào nhà là điềm gì? Hên hay xui?

Với mỗi loài chim khi bay vào nhà đều mang những điềm báo và ý nghĩa riêng biệt, với chim Sẻ cũng vậy! Cùng My-pet tìm hiểu xem chim Sẻ bay vào nhà là điềm gì? Hên hay xui cụ thể qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Chim Sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Với câu hỏi chim Sẻ bay vào nhà là điềm gì còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau. Cụ thể: 

1.1. Chim Sẻ bay vào nhà làm tổ 

Khi thấy chim Sẻ bay lượn xung quanh nhà kèm theo tiếng hót kêu vang khắp nhà làm tổ là dấu hiệu về điềm báo những điều tốt đẹp sắp đến với bạn. Trong thời gian tới gia đình bạn sẽ gặp chuyện vui và có người lạ mang tới sự tốt lành đến với gia đình bạn. Ý nghĩa này đúng với câu “đất lành chim đậu”.  

Chim Sẻ bay vào nhà là điềm gì?

1.2. Chim Sẻ bay vào hiên nhà và chĩa mỏ 

Chim Sẻ bay vào nhà hên hay xui? Nếu thấy chim Sẻ bay vào nhà nhưng đậu bên ngoài hiên và chĩa mỏ vào nhà, lúc này bạn nên chú ý vì đây là dấu hiệu cho thấy những điều xui xẻo sắp xảy ra với gia đình bạn. Trong trường hợp gia đình bạn có người bệnh nặng, thì tình trạng bệnh sẽ càng nặng hơn hoặc thậm chí khó có thể qua khỏi được.   

1.3. Chim Sẻ bay vào nhà chết   

Vậy chim Sẻ bay vào nhà chết là điềm gì? Khi thấy chim Sẻ bay vào nhà nhưng bị kẹt hoặc chết, là điềm báo về những điều không tốt đẹp. Trong trường hợp này gia đình bạn sắp gặp những điều không may mắn có thể xảy ra. Đó có thể là sự chết chóc hoặc đau buồn. 

Nên làm gì khi chim Sẻ bay vào nhà?

2. Nên làm gì khi chim Sẻ bay vào nhà?

Bên cạnh câu hỏi chim Sẻ bay vào nhà là điềm gì, thì cách hóa giải cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây nhé!

Khi thấy chim Sẻ bay vào nhà bạn hãy để cho chúng tự do bay lượn và hót. Tuyệt đối không được bắt chim nhốt vào lồng, vì sẽ làm mất đi những điều may mắn và tốt đẹp hoặc thậm chí có thể gặp phải điều xui xẻo. 

Trong trường hợp chim Sẻ bay vào nhà với ý nghĩa điềm xấu, bạn nên hóa giải bằng cách đốt lửa và đi theo đường mà chim di chuyển để đẩy đi mọi vận xui. Tóm lại, khi thấy chim Sẻ bay vào nhà bạn không nên quá lo lắng vì mọi lý giải ở trên chỉ tham khảo và chưa có tài liệu nào chứng minh. 

Lưu ý: Mọi giải nghĩa về hiện tượng chim Sẻ bay vào nhà ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và chưa có bất kỳ tài liệu nào kiểm chứng. 

Chim Sẻ bay vào nhà nên đánh con gì?

Tìm hiểu thêm:

3. Chim Sẻ bay vào nhà nên đánh con gì?

Vậy chim Sẻ bay vào nhà nên đánh con gì? Theo phong thủy khi thấy có chim Sẻ bay vào trong nhà bạn có thể thử vận may với cặp số 52 và 83. Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể đánh những cặp số dưới đây khi thấy có chim Sẻ bay vào trong nhà:

  • Chim Sẻ bay vào nhà và chết, đánh số 08 – 89 – 23
  • Thấy chim Sẻ bay vào nhà làm tổ bạn hãy chốt số 90 – 21
  • Chim Sẻ bay vào nhà và ngủ, thử ngay cặp số 45 – 12
  • Nếu thấy chim Sẻ bay xung quanh nhà bạn có thể thử số 27 – 32
  • Khi thấy chim Sẻ bay vào trong phòng ngủ, hãy đánh cặp số 64 – 76
  • Chim Sẻ bay vào hiên nhà và chĩa mỏ vào, đánh cặp số 34 – 06

4. Tìm hiểu ý nghĩa của chim Sẻ

Theo thần thoại Hy Lạp thì chim Sẻ mang ý nghĩa về tình yêu mãnh liệt và linh thiêng. Đối với người Ai Cập cổ đại thì chim Sẻ được biết đến như người giữ linh hồn. Tùy theo văn hóa dân gian hay văn học, mà chim Sẻ sẽ có ý nghĩa riêng.  

4.1. Trong văn hóa dân gian 

Đối với văn hóa dân gian của Châu Âu, nếu thấy chim Sẻ bay vào trong nhà được xem là điềm báo về cái chết sắp xảy ra và nên giết chim để tránh những điều xui xẻo để người trong gia đình không bị mất. Nhưng tại một số số nước trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia chẳng hạn, chim Sẻ bay vào nhà là điều may mắn. Có thể là gia đình có hôn lễ hoặc mùa màng gặt bội thu. 

4.2. Trong văn học 

Trong kinh thánh chim Sẻ được xem là đại diện cho lòng thành kính gửi tới Chúa. Theo tài liệu của một số kinh thánh thì chim Sẻ là hiện thân của Thiên Chúa và tình yêu dành cho vạn vật.  

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được chim Sẻ bay vào nhà là điềm gì rồi đúng không? Khi đó sẽ giúp bạn yên tâm hơn và có sự chuẩn bị, phòng tránh để hóa giải những vận xui xảy ra với mình và biết tận dụng những điều may mắn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây