Chim Lợn kêu báo hiệu điều gì? Có phải điềm xấu?

Khi thấy chim Lợn kêu nhiều người cho rằng đó là điềm báo về một ai đó sắp xa rời trên cõi đời này. Vậy thực hư như thế nào, chim Lợn kêu báo hiệu điều gì? Liệu có phải là điềm xấu hay không? Cùng My pet đi tìm hiểu câu trả lời cụ thể qua bài viết sau nhé!

1. Chim Lợn kêu báo hiệu điều gì?

Chim Lợn còn được gọi là chim heo thuộc họ Cú thuộc giống chim săn mồi và thường hoạt động vào ban đêm. Đây là loại chim ăn thịt, thức ăn yêu thích của chim Lợn là côn trùng, chuột và thằn lằn. Được gọi là chim Lợn vì loài chim này có tiếng kêu éc éc giống như tiếng lợn kêu. Cũng chính vì tiếng kêu lạ như vậy, nên nhiều người thường dự báo về những điều đặc biệt khi nghe thấy chim Lợn kêu.

Vậy chim Lợn kêu báo hiệu điều gì? Theo quan niệm dân gian khi thấy chim Lợn kêu như dấu hiệu cảnh báo về cái chết. Nghĩa là nếu nhà nào thấy có chim Lợn đậu trên mái nhà và kêu có thể sắp có người mất. Không biết đây có phải là điều trùng hợp hay không, mà thực tế khi thấy chim Lợn kêu trong gia đình có người mất chỉ sau một thời gian ngắn. 

Chim Lợn kêu báo hiệu điều gì?

1.1. Điềm báo chim Lợn kêu theo tiếng 

Dựa vào số tiếng kêu của chim Lợn có thể dự báo về những điềm báo có thể xảy ra. Cụ thể:

 • Khi thấy chim Lợn kêu 7 tiếng: Là dấu hiệu về nam giới sắp mất
 • Chim Lợn kêu 9 tiếng: Báo hiệu về nữ giới sắp chết
 • Thấy tiếng chim Lợn kêu 1 tiếng cảnh báo sắp có tin xấu về người mất từ xa
 • Nghe thấy chim Lợn kêu 2 tiếng: Gia đình bạn sắp có người mắc bệnh rất nặng
 • Chim Lợn kêu 3 tiếng: Bạn hãy thận trọng hơn khi ra đường, vì có thể là điềm báo về tai nạn giao thông sắp xảy ra với bạn.

1.2. Tiếng chim Lợn kêu theo giờ 

Chim Lợn kêu báo hiệu điều gì còn tùy theo vào giờ chim kêu. Bạn có thể tham khảo cụ thể dưới đây:

 • Tiếng chim Lợn kêu trong khoảng thời gian từ 19h – 21h: Có điều không hay sắp xảy ra với gia đình bạn. 
 • Chim Lợn kêu từ 21 – 23h: Sắp có tin hung từ ở nơi xa đưa về
 • Nghe thấy tiếng chim Lợn kêu lúc 23h – 1h sáng: Điềm báo rằng sắp có những điều tai ương xảy ra với trẻ em mà bạn cần lưu ý. 
 • Chim Lợn kêu từ 1h – 3h sáng: Bạn cần chú ý hơn về tai nạn xe cộ sắp xảy ra. 
 • Tiếng chim Lợn kêu từ 3h – 5h sáng: Nếu trong gia đình có người ốm nặng thì sắp có thể sẽ ra đi. 
 • Chim Lợn kêu vào ban ngày: Không có bất kỳ điềm báo nào, vì vậy bạn có thể yên tâm.
Tiếng chim Lợn kêu trong quan điểm của Phật giáo

Tìm hiểu thêm:

1.3. Tiếng chim Lợn kêu trong quan điểm của Phật giáo

Quan điểm của Phật giáo, mọi sự việc trên đời đều có quy luật nhân – quả. Khi nói chim Lợn kêu là điềm xấu không đúng. Mọi điều tốt hay xấu còn tùy theo vào từng con người. Vì vậy, để gặp may mắn và những điều tốt đẹp trong cuộc sống bạn nên học cách biết giúp đỡ người khác. Khi đó mọi điều may mắn sẽ đến với bạn.  

Theo Phật giáo chim Lợn có khứu giác rất bén và có thể ngửi được mùi của người chết. Khi người sắp mất sẽ có khí nitơ hoặc amoniac, vì vậy loài chim này dễ đánh mùi và bay tới. Chính vì vậy có thể thấy rằng, chim Lợn kêu là vì tìm kiếm thức ăn chứ không phải mang tới những điều xui xẻo như con người nghĩ. 

Chim Lợn kêu có người sắp mất: Đúng hay sai?

2. Chim Lợn kêu có người sắp mất: Đúng hay sai?

Bên cạnh thắc mắc chim Lợn kêu báo hiệu điều gì, nhiều người cũng thắc mắc không biết liệu khi nghe thấy chim Lợn kêu có người mất đúng hay sai? Chim Lợn là loài chim rất thông minh và mang nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên với tiếng kêu lạ cùng với hình dáng đặc biệt nên nhiều người xem chim Lợn như điều xui xẻo nên giống chim này thường bị ghét bỏ. 

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, không phải chim Lợn kêu là có người mất. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chim Lợn mang lại nhiều lợi ích đối với người nông dân như bắt chuột phá hoại mùa màng. Về góc độ tâm linh thừa nhận tiếng kêu của chim Lợn có liên quan tới sự ra đi của con người, tuy nhiên không hoàn toàn 100%. Vì nhiều người chết nhưng không nghe thấy tiếng chim Lợn kêu. Do đó, không thể dựa vào tiếng chim Lợn kêu mà có thể quy kết rằng có người mất hoặc không. 

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được chim Lợn kêu báo hiệu điều gì? Điềm tốt hay xấu rồi chứ? Khi đó sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình và có cách phòng tránh tốt nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây