Chim Bói Cá bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay Xấu?

Chim Bói Cá thường sinh sống ở cạnh ao hồ, sông và suối để thuận tiện cho việc kiếm ăn. Nếu một ngày bạn thấy chim Bói Cá bay vào nhà và đang thắc mắc không biết chim Bói Cá bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Trong khuôn khổ của bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

1. Chim Bói Cá bay vào nhà là điềm gì? 

Chim Bói Cá có thân hình nhỏ bé nhưng rất nhanh nhẹn và vô cùng nhạy bén, hiếm có loài chim nào sánh được. Bói Cá cũng là loài chim có tính săn mồi rất điêu luyện và đỉnh cao. Chim Bói Cá nổi bật với bộ lông đầy màu sắc và có tốc độ săn mồi rất nhanh. Nhiều người lo lắng chim Bói Cá bay vào nhà sẽ mang tới những điều xui xẻo. Vậy thực hư thế nào? Chim Bói Cá bay vào nhà là điềm gì? Loài chim này mang ý nghĩa tốt đẹp và là điềm báo về những điều may mắn. Như vậy, khi thấy chim Bói Cá bay vào nhà là điềm báo về những điều tốt lành mà bạn không nên quá lo lắng.

Chim Bói Cá bay vào nhà là điềm gì? 

Khi giải nghĩa được những điềm báo về chim Bói Cá bay vào nhà, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số điều thú vị về loài chim này nhé. 

  • Chim Bói Cá là loài chim nhỏ nhất trong nhóm Bồng chanh lùn, chỉ nặng 10,5g và cao 10cm. 
  • Bộ lông của chim Bói cá có màu sắc tươi sáng, đặc trưng với màu xanh ngọc và bụng có màu nâu sẫm. 
  • Chim Bói Cá cái thường có màu nhạt hơn so với con đực.
  • Môi trường sống ưa thích của chim Bói Cá là vùng nhiệt đới. Chúng thường làm tổ tại các hang, hồ nước, suối hay sông. 
  • Bói Cá là loài chim sống đơn độc và chỉ gặp nhau vào mùa giao phối.
  • Thức ăn chính của chim Bói Cá là ếch, cá nhỏ, tôm, nòng nọc… 
  • Mỗi lần sinh sản chim Bói Cá thường đẻ khoảng 6 – 7 quả trứng, sau đó cả con đực và mái cùng nhau ấp trứng khoảng 20 ngày sẽ nở chim non. 
Hiện tượng chim bay vào nhà mang ý nghĩa tốt đẹp

2. Hiện tượng chim bay vào nhà mang ý nghĩa tốt đẹp 

Theo phong thủy chim mang ý nghĩa tượng trưng về sức mạnh, sự khao khát cũng như vươn tới thành công. Đối với quan niệm dân gian xưa, khi thấy chim bay vào nhà và cất tiếng hót được xem là điềm báo tốt, may mắn cho gia chủ. Những loài chim khi bay vào nhà mang ý nghĩa tốt đẹp như: Chim Sẻ, chim Én, Chim Gáy, chim Cút, thiên nga, chim Công, chim Gõ Kiến, chim Khách… 

với mỗi loài chim khi bay vào nhà sẽ mang những ý nghĩa và điềm báo riêng, tùy theo vào thời gian cũng như hành động của chim thế nào. Cụ thể:

  • Nếu chim bay vào nhà buổi sáng: Được xem là điềm báo về sự may mắn, thuận lợi và mọi dự định đều thành công. 
  • Chim bay vào nhà ngày đầu tháng sẽ vô cùng may mắn, như điềm báo về sự thành công và mọi điều mong ước được như ý. 
  • Khi chim tối màu bay vào nhà cho thấy những điều kém may mắn trong năm cũ được xua tan và bắt đầu một hành trình mới đầy hy vọng.
Hiện tượng chim bay vào nhà mang điềm báo xấu

Tìm hiểu thêm:

3. Hiện tượng chim bay vào nhà mang điềm báo xấu

Chim Bói Cá bay vào nhà mang theo nhiều niềm vui và sự may mắn đến với gia chủ. Nhưng cũng có những trường hợp chim bay vào nhà mang điềm xấu, công việc không thuận lợi hoặc đường tình duyên, sức khỏe không như ý muốn. 

Đặc biệt là chim có màu trắng bay vào nhà được xem là điềm xấu hoặc tang tóc đến với gia chủ. Một số loài chim mang điềm xấu như: Quạ, chim Lợn, diều hâu, chim Cú mèo… Ngoài ra, khi thấy chim bay vào nhà buổi tối hay nửa đêm cũng là điềm báo về những điều không tốt. Vì vậy, khi thấy có hiện tượng này bạn cần lưu ý hơn trong việc đi lại hoặc mỗi đi xa nhà. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định kinh doanh cần lưu ý và tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé.

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được chim Bói Cá bay vào nhà là điềm gì rồi đúng không? Chim Bói Cá hay bất kỳ loài chim nào khi bay vào nhà đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng, vì vậy khi nắm rõ được giải nghĩa ở trên sẽ giúp bạn có cách phòng tránh, giải vận xui tốt nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây