Cho Mèo ăn bao nhiêu là đủ một ngày? ăn mấy bữa?

Cho mèo ăn bao nhiêu là đủ một ngày, ăn mấy bữa là vừa đủ cho chúng no, khỏe mạnh? Đối với những người nuôi mèo thì các thông tin xung quanh chế độ ăn luôn quan trọng. Nếu bạn còn nhiều bỡ ngỡ thông tin chăm sóc mèo thì mời cùng xem thông tin của bài viết này sẽ rõ. 

1. Cho Mèo ăn bao nhiêu là đủ một ngày?

Dựa theo cân nặng, nhu cầu, tùy từng giống mèo mà lượng mèo ăn bao nhiêu là đủ sẽ khác nhau. Có chú mèo ăn nhiều, có mèo lại ăn ít hơn là hoàn toàn bình thường.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn nuôi mèo nên cho chúng ăn rồi từ từ theo dõi, điều chỉnh số lượng thực phẩm cung cấp mỗi ngày. Mỗi quá trình phát triển sẽ có yêu cầu khác nhau, khi bé cần ăn ít nhưng khi trưởng thành thì hoạt động nhiều, tiêu hao năng lượng nhiều thì sẽ tiêu thụ nhiều hơn. 

Đối với thức ăn làm sẵn như thức ăn hạt thì trên bao bì của sản phẩm theo từng độ tuổi nhà sản xuất đã có hướng dẫn liều lượng cho ăn cụ thể với mỗi bữa và trong ngày. Vì thế bạn chỉ cần cho ăn đúng theo hướng dẫn và nương theo nhu cầu của từng con mèo. 

Cho Mèo ăn bao nhiêu là đủ một ngày?
Cho Mèo ăn bao nhiêu là đủ một ngày?

Dưới đây là chia sẻ từ chuyên gia dinh dưỡng về việc nạp liều lượng cho mèo phù hợp:

  • Cho mèo con ăn bao nhiêu là đủ? Mèo nhỏ dưới 12 tháng thì cần cho chúng ăn khoảng 4-6% lượng thức ăn trong một ngày dựa trên trọng lượng cơ thể.
  • Mèo trưởng thành từ 1 tuổi trở lên thì sẽ cần ăn 2,5 – 4% lượng thức ăn trong một ngày dựa trên trọng lượng cơ thể.

2. Cho Mèo ăn mấy bữa là phù hợp?

Nên cho mèo ăn mấy bữa trong một ngày? Số bữa cho mèo ăn chính điều mà nhiều người quan tâm để cho ăn đủ, tránh trường hợp mèo bị quá no hoặc quá đói. Về số lượng bữa cho ăn thì cần xác định theo nhu cầu của từng con, theo giống và cân nặng, độ tuổi. Dưới đây là theo chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng: 

  • Mèo nhỏ từ 2 tháng tuổi – dưới 1 tháng tuổi: giai đoạn này tăng trưởng nhanh chóng của mèo và cần xây dựng chế độ ăn hợp lý, đủ dưỡng chất. Bạn nên cho mèo ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng, số lượng bữa ăn khoảng 3-4 bữa/ngày. Vậy bạn đã rõ mèo con ăn bao nhiêu là đủ rồi.
  • Với mèo trưởng thành trên 1 tuổi thì có thể giảm số bữa ăn trong ngày của mèo. Và tăng lượng thức ăn trong mỗi bữa để cho mèo nhanh khỏe hơn. Thời gian này thì nên cho mèo ăn khoảng 2-3 bữa ăn trong ngày. 
  • Mèo lớn trên 4 tuổi trở lên thì cần cho mèo bố trí ăn đủ 2 bữa chính trong ngày là được. 

Sau thời gian cho ăn thì bạn có thể theo dõi nhu cầu của mèo nếu chúng đói thì nên tăng thêm bữa ăn để đáp ứng được sự no bụng. Còn nếu chúng ăn quá ít thì có thể giảm bớt lượng thức ăn trong bữa đi. 

Cho Mèo ăn mấy bữa là phù hợp?
Cho Mèo ăn mấy bữa là phù hợp?

Tìm hiểu thêm:

3. Một số điều cần lưu ý cần biết khi cho mèo ăn

Việc cho mèo ăn thì cũng cần phải lưu ý một số điều để đảm bảo cho mèo khỏe mạnh, đủ no và an toàn. Dưới đây My Pet sẽ bật mí cho bạn hiểu rõ hơn để tiện chăm sóc: 

  • Xây dựng được chế độ ăn uống cho mèo thực sự hợp lý: Theo dõi độ tuổi, nhu cầu để cho mèo ăn hợp lý nhất có thể. Nên chọn thời gian ăn cho mèo và cố định để tập thói quen ăn đúng giờ. Để không đảo lộn thời gian ăn cho mèo, khiến chúng không ổn định về hệ tiêu hóa. 
  • Đánh giá tình trạng ăn uống cho mèo: Chú ý mèo ăn hết thức ăn, mèo để thừa nhiều thức ăn không chịu ăn,…Bạn nhớ để điều chỉnh cho phù hợp cải thiện tình trạng của mèo
  • Cố gắng đảm bảo cân nặng của mèo ở mức cân đối, không nên quá gầy hoặc quá béo không hề tốt. Thậm chí còn có tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh như suy nhược, béo phì,…
  • Thi thoảng cho mèo cưng đi thăm khám bác sĩ dinh dưỡng để đánh giá cân nặng và tình trạng sức khỏe hiện tại.
Một số điều cần lưu ý cần biết khi cho mèo ăn
Cho mèo ăn đủ bữa và đủ chất

4. FAQ về việc cho mèo ăn

Dưới đây là một số câu hỏi xoay quanh vấn đề cho mèo ăn bao nhiêu là đủ một ngày: 

Pate cho mèo thì ăn bao nhiêu là đủ?

Pate chúng ta vẫn biết là món ăn khoái khẩu của loài mèo, khiến chúng cực kỳ thích thú. Với loài mèo thì pate cũng tùy vào từng độ tuổi, cân nặng để cho ăn lượng phù hợp:
– Mèo nhỏ dưới 12 tháng thì cho ăn 4-6% mỗi ngày dựa vào trọng lượng cơ thể.
– Mèo lớn thì cho ăn 2,5 – 4% mỗi ngày dựa trên trọng lượng cơ thể.

Mèo chỉ ăn thức ăn khô được không?

Mỗi giai đoạn của mèo thì bạn nên cân nhắc loại thức ăn phù hợp. Thức ăn khô và ướt theo các chuyên gia dinh dưỡng nên cân bằng, không nên chỉ cho ăn mình thức ăn khô bởi thiếu nước trầm trọng.
Cụ thể chăm sóc mèo thì nên cho ăn 2/3 thức ăn ướt và 1/3 thức ăn khô. Khi cho ăn đồ khô nên cung cấp nhiều nước hơn trong ngày để mèo không bị quá khát và cũng dễ tiêu hóa hơn.

Mèo con có thể ăn thức ăn của mèo trưởng thành?

Không nên, khi còn nhỏ bạn nên tuân theo chế độ ăn phù hợp với độ tuổi, cân nặng, hệ tiêu hóa còn yếu và nhạy cảm. Khi lớn thì hãy theo chế độ của mèo trưởng thành cho đảm bảo an toàn.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà vietanimal.com gửi tới mọi người biết về việc cho mèo ăn bao nhiêu là đủ một ngày, ăn bao nhiêu bữa. Giờ thì bạn có thể tham khảo kiến thức này để cho mèo ăn rồi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây