Mèo ăn Xúc Xích được không? loại nào tốt cho Mèo?

Mèo ăn xúc xích được không, có tốt cho sức khỏe của mèo hay không? Chắc có lẽ không ít người cũng có phân vân điều này bởi xúc xích rất được những chú mèo thích. Trong nội dung ở dưới sẽ có giải đáp rõ về việc có nên cho mèo ăn xúc xích và ăn loại nào sẽ an toàn.

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH:

 • Bạn có thể cho Mèo ăn Xúc Xích nhưng tùy thuộc vào từng loại xúc xích.
 • Xúc xích được làm từ thịt và là thực phẩm cần thiết cho mèo phát triển, nhưng nên chọn những loại xúc xích có lượng chất béo bên trong thấp, không gia vị và ít chất bảo quản.
 • Có rất nhiều loại xúc xích khác nhau trên thị trường, nhưng hầu hết đều có nhiều gia vị và chất bảo quản tiềm ẩn vấn đề với mèo, vì vậy chủ nuôi cần phải cẩn thận khi chọn loại xúc xích cho mèo.
 • Bạn nên lựa chọn loại xúc xích dành riêng cho Mèo để đảm bảo an toàn. Loại xúc xích tốt nhất cho mèo là loại được làm từ thịt lợn, thịt gà ta, thịt gà tây và thịt bò. Chúng cung cấp nhiều lượng đạm, béo cần thiết cho sức khỏe của mèo.

1. Mèo ăn xúc xích được không?

Mèo có ăn được xúc xích không? – Được. Mèo ăn được xúc xích nhưng tùy từng loại. Nếu là xúc xích tự làm riêng cho mèo thì an toàn và còn bồi bổ nhiều dưỡng chất có lợi cho mèo phát triển. Xúc xích chủ yếu làm từ thịt cũng là thực phẩm cần thiết cho mèo thưởng thức và đảm bảo cho chúng sinh trưởng. 

Khi chọn cho mèo thì chủ nên chọn những loại xúc xích có lượng chất béo bên trong thấp, không gia vị và ít chất bảo quản. Như vậy có thể tránh được các nguy hiểm hoặc rối loạn với sức khỏe của mèo.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xúc xích khác nhau được bán nhưng hầu như có nhiều gia vị và nhiều chất có thể tiềm ẩn vấn đề với mèo. Do vậy chủ nuôi phải hết sức cẩn thận. 

Mèo ăn xúc xích được không?
Mèo rất khoái xúc xích

Xúc xích là thức ăn liền nhanh chóng, trong trường hợp đi xa hoặc bận rộn có thể cho mèo ăn được. Mèo cũng thích thú với xúc xích và hầu như cho ăn thì chúng đều khoái chí ăn nhiều. 

Có nên cho mèo ăn xúc xích thì thi thoảng vẫn nên. Bạn cũng có thể dùng loại thực phẩm này để làm phần thưởng cho mèo khi chúng làm đúng, nghe lời. Rất tiện so với những loại thực phẩm cầu kỳ mất công chế biến khác. 

2. Loại xúc xích nào tốt cho mèo ăn?

Mèo ăn được xúc xích không đã có giải đáp, vậy nên ăn loại nào? Tốt hơn hết là mua loại xúc xích dành riêng cho mèo để đảm bảo có các nguyên liệu và thành phần an toàn. Xúc xích cho mèo hiện nay có nhiều thương hiệu uy tín cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu, tạo hương vị thơm ngon, tiện dụng. 

Trong các loại xúc xích thì loại được làm từ thịt lợn, thịt gà ta, thịt gà tây, thịt bò đều có thể cho mèo ăn tốt. Chúng chứa nhiều lượng đạm, béo cung cấp cho mèo khỏe mạnh. Hương vị xúc xích từ thịt bao giờ cũng ngậy, thơm nên có sức hút đặc biệt đối với những chú mèo. Cho ăn thì dường như không có chú mèo nào từ chối. 

Nếu có thời gian thì mọi người có thể học công thức làm xúc xích trên mạng. Sau đó mua nguyên liệu về tự làm cho mèo ăn sẽ an toàn hơn. Cũng biết chắc được thành phần lành tính và chọn nguyên liệu bổ dưỡng cho mèo cưng nhà mình.

Loại xúc xích nào tốt cho mèo ăn?
Chọn xúc xích dành riêng cho mèo để an toàn

3. Khẩu phần ăn xúc xích hợp lý cho mèo 

Bên cạnh câu hỏi cho mèo ăn xúc xích được không thì khẩu phần cho ăn cũng được đặt ra nhiều. Việc cho mèo ăn xúc xích cũng cần điều chỉnh lượng vừa đủ để an toàn cho mèo. Chủ nuôi không nên cho ăn quá nhiều kẻo mất cân bằng dưỡng chất. Dưới đây là khẩu phần gợi ý:

 • Mèo (dưới 10kg): không quá 1 chiếc/ ngày
 • Mèo cỡ trung (trên 10): không quá 2 chiếc/ ngày.

Tìm hiểu thêm:

4. Một số chú ý khi cho mèo ăn xúc xích an toàn

Xúc xích cũng là một đồ ăn mà bạn phải chú ý để giúp chúng ăn ngon miệng và không gặp rủi ro nào khác. Dưới đây là các điểm mà bạn cần lưu ý khi cho ăn thực phẩm này:

 • Chọn xúc xích với thành phần lượng chất béo thấp, ít muối
 • Chọn cỡ xúc xích vừa với mèo hoặc mua về bóc vỏ bên ngoài và thái nhỏ cho mèo ăn 
 • Không nên cho mèo ăn xúc xích sống mà nên hấp chín hoặc nấu rồi mới cho ăn 
 • Không nên để mèo ăn cả xúc xích dài dễ bị nghẹn. 
 • Xúc xích chỉ nên dùng như món ăn cùng, món phụ, phần thưởng, không nên thay thế món chính. 
 • Nếu mèo ăn xúc xích không hợp, thấy chúng đau bụng hoặc bất thường thì nên đi kiểm tra rồi sau đó dừng lại việc cho ăn.
Một số chú ý khi cho mèo ăn xúc xích an toàn
Cho mèo ăn xúc xích với liều lượng vừa phải

5. FAQ về việc cho mèo ăn xúc xích

Cùng xử lý các thắc mắc của người nuôi mèo về việc cho thú cưng ăn xúc xích:

Mèo có ăn được xúc xích của người không?

Không nên cho mèo ăn xúc xích của người vì có thể gây rối loạn tiêu hóa hoặc bị bệnh. Thực phẩm cho người chứa nhiều gia vị, hương liệu, thành phần chỉ phù hợp với con người, không phù hợp với cơ thể của mèo. Chưa kể có chất Natri nitrat, bột ngọt, đường, chất tạo ngọt còn có thể gây ung thư cho mèo. 

Mèo con ăn xúc xích được không?

Mèo con khi ăn dặm được, hệ tiêu hóa ổn định thì có thể ăn được xúc xích tự làm với lượng ít. Khi nào mèo lớn hơn thì có thể ăn nhiều xúc xích hơn khi còn nhỏ. 

Cách bảo quản xúc xích

Xúc xích của mèo mua về chưa dùng hết thì nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phù hợp. Không nên bỏ nơi có nắng hoặc nếu bỏ tủ mát thì khi lấy ra cho ăn nên nấu hoặc hấp chín. 

Câu hỏi mèo ăn xúc xích được không đã được vietanimal.com giải đáp rõ ràng trong bài viết. Giờ thì những ai nuôi mèo an tâm cho chúng thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi. Nhớ là điều chỉnh liều lượng hoặc nếu rảnh có thể tự làm tại nhà cho an tâm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây