Rắn gì độc nhất thế giới? 10 loài rắn nguy hiểm nhất

Trên thế giới có rất nhiều loài rắn độc nguy hiểm, việc nhận biết những loài rắn này là vô cùng quan trọng để có cách phòng tránh hiệu quả. Vậy rắn gì độc nhất thế giới? Cùng Việt Animal điểm danh 10 loài rắn nguy hiểm nhất qua bài viết sau.   

1. Rắn taipan nội địa

Đứng đầu danh sách là loài rắn taipan nội địa, chỉ với một chút nọc độc nhỏ là có thể giết chết con mồi. Loài rắn này thường sống ẩn trong những khe đất sét ở vùng phía Nam nước Úc hoặc các hang đã  được đào sẵn. Loài rắn này thường sống ở vùng ven biển và rất hiếm khi tiếp xúc với con người.   

2. Fer-de-lance

Rắn gì độc nhất thế giới? Rắn Fer-de-lance thuộc họ rắn hổ thường sống ở khu vực nhiệt đới Châu Á và Châu Mỹ. Loài rắn này là nguyên nhân gây ra 1/2 số vụ ngộ độc bị rắn cắn tại Trung Mỹ. Nọc độc của rắn Fer-de-lance có chứa chất chống đông máu, chính vì vậy khi bị loài rắn này cắn vết thương sẽ bị xuất huyết. 

3. Rắn Boomslang 

Rắn Boomslang có ngoại hình màu xanh bắt mắt và tươi sáng. Khi bị loài rắn này cắt nạn nhân hoặc con môi sẽ tử vong ngay lập tức. loài rắn này thường sinh sống ở bụi cây giống màu với lá nên rất dễ bị nhầm lẫn và khó phát hiện. 

4. Rắn hổ đông

Nếu bạn vẫn chưa biết rắn gì độc nhất, thì rắn hổ đông chính là câu trả lời. Nọc độc của rắn hổ đông siêu mạnh, chỉ với với một lượng nhỏ có thể gây ngộ độc và thậm chí gây tử vong. Loài rắn này ưa sống ở khu vực gần nguồn nước và rất nhút nhát. Nếu như bị tấn công và không thể thoát được chúng sẽ tấn công và cắn lại.

5. Rắn Russell’s viper 

Rắn Russell’s viper sinh sống ở khu vực châu Á và được tìm thấy đầu tiên tại Ấn Độ. Loài rắn này là nguyên nhân chính gây ra những ca tử vong tại Ấn Độ. Chúng thường sống ở những ruộng lúa, vì vậy thường tấn công con người khi thu hoạch lúa. Nọc độc của rắn Rắn Russell’s viper có thể gây ra các triệu chứng về suy thận, chảy máu và suy đa tạng nghiêm trọng. 

6. Rắn Viper vảy cưa

Rắn vảy cưa là một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới được tìm thấy ở khu vực Đông và Trung Á. Loài rắn này có đặc điểm giống như rắn hổ bướm, nhưng lại có tính cách vô cùng hung dữ. Chúng có thể tấn công bất kỳ loại kẻ thù nào và cắn một cách nhanh chóng, dứt khoả. Nọc độc của chúng tối đa là 72mg, đủ để gây tử vong cho 6 người. 

7. Rắn cạp nong 

Rắn cạp nong còn được gọi là cạp nia nam thường sống ở các nước khu vực Đông Nam Á. Loài rắn này có kích thước dài 1m và chiều dài đuôi 16cm. Đặc điểm nhận biết là có khoang màu trắng hoặc vàng và đen kéo dài tới đuôi. Chỉ số nọc độc của rắn cạp nong là 0,1mg/kg, gây tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Thậm chí có huyết thanh vẫn có thể tử vong tới 50%. 

8. Rắn hổ mang chúa

Rắn hổ mang chúa là loài rắn độc trên thế giới, với khoảng 7ml nọc độc đủ để gây nguy hiểm cho người bị cắn. Vết cắn của rắn hổ mang chúa có thể giết chết con người chỉ trong 15 phút và con voi trưởng thành khoảng vài giờ đồng hồ. 

9. Rắn Mamba đen

Rắn Mamba đen là loài rắn nguy hiểm bậc nhất ở Châu Phi, có thể giết chết con người với vài giọt nọc độc. Loài rắn này có chiều dài khoảng 2,5m, toàn thân màu đen nhìn rất hung dữ. Rắn Mamba đen là nguyên nhân chính gây nên các vụ tử vong về rắn cắn tại Châu Phi. 

10. Rắn taipan ven biển

Rắn độc nhất thế giới là rắn gì? Rắn Taipan ven biển thường sống ở vùng biển nhiệt đới và ôn đới. Khi thấy có kẻ thù tấn công chúng sẽ nhô toàn bộ cơ thể lên mặt đất và tấn công bằng nọc độc. Vết cắn của rắn taipan ven biển có khả năng tử vong rất cao nếu không sử dụng thuốc kháng nọc sớm. 

Trên đây là 10 loài rắn độc nhất trên thế giới hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn có cách nhận biết những loài rắn độc này một cách đơn giản và hiệu quả nhất.    

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây