Tắm cho Mèo bằng sữa tắm Người hay Em Bé được không?

Nhiều người lựa chọn tắm cho mèo bằng sữa tắm của người hoặc em bé, nhưng liệu có đảm bảo an toàn không? Cùng Việt Animal đi tìm câu trả lời qua bài viết sau và lựa chọn được cách tắm an toàn, hiệu quả nhất cho thú cưng của mình.

Tắm cho mèo bằng sữa tắm người được không

Với câu hỏi có nên tắm cho mèo bằng sữa tắm người không, thì câu trả lời là KHÔNG. Sữa tắm người mặc dù không gây ảnh hưởng tới mèo, nhưng được thiết kế với công thức riêng phù hợp với mèo. Độ pH trên da mèo là 5.5, trong khi đó của con người là 7.5, vì vậy nồng độ pH quá cao sẽ khiến cho da mèo bị khô và bong tróc. Thậm chí nếu tắm sữa tắm của người cho mèo sẽ khiến thú cưng đau đớn và khó chịu.

Bên cạnh độ pH không phù hợp, bạn cũng không nên tắm sữa tắm của người cho mèo với những lý do sau:

  • Sữa tắm của con người có chứa chất tẩy và những hợp chất quá mạnh sẽ khiến mèo bị kích ứng da. Làn da của mèo cũng khá  nhạy cảm và mỏng, nên cần được tắm loại sữa riêng.
  • Khi dùng sữa tắm gội của người cho mèo sẽ gây nên tình trạng lưỡi sổ. Vì mèo rất sạch chúng có thể tự làm sạch lông bằng cách liếm lưỡi. Nếu như bạn tắm cho mèo quá nhiều hoặc lựa chọn các sản phẩm không thích hợp, sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da khiến cho lông bị rối.
  • Mèo nuốt phải sữa tắm trong quá trình bạn tắm, khi đó sẽ gây ra những ảnh hưởng đối với sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hoá của thú cưng.

Với những lý do ở trên bạn nên lựa chọn các loại sữa tắm chuyên dành riêng cho mèo, như vậy sẽ đảm bảo an toàn và  hiệu quả nhất cho thú cưng.

Tắm cho mèo bằng sữa tắm em bé được không?

Vậy là bạn đã biết được mèo tắm bằng sữa tắm người được không rồi đúng không? Liệu với sữa tắm của em bé thì sao? Các loại sữa tắm cho em bé thường có công thức dịu nhẹ, nhưng một số sản phẩm có chứa thành phần tạo màu, sunfat hoặc paraben… Đây là những chất gây ảnh hưởng đối với sức khỏe cũng như làn da của mèo. 

Bên cạnh đó, sữa tắm em bé cũng có độ pH chênh lệch với với làn da của mèo. Nếu có bạn chỉ nên dùng loại sữa tắm trẻ em không có mùi và độ pH phù hợp và tắm cho mèo 1 – 2 lần chứ không nên dùng nhiều.

Sữa tắm cho mèo vẫn là sự lựa chọn hàng đầu để tắm cho thú cưng. Bạn cũng có thể dùng sữa tắm em bé để tắm cho mèo, nhưng không nên dùng lâu dài. Bên cạnh sữa tắm bạn cũng không nên dùng dầu gội của người tắm cho mèo.

Nên tắm cho mèo bằng sữa nào an toàn nhất?

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại sữa tắm cho mèo như: Sữa tắm thơm cho mèo, sữa tắm trị ve rận cho mèo, sữa tắm cho mèo lông dài, sữa tắm cho mèo con, sữa tắm cho mèo nấm, sữa tắm cho mèo lông dài, sữa tắm trị rụng lông cho mèo…

Tuỳ theo vào tình trạng của thú cưng mà bạn hãy cân nhắc và lựa chọn loại sữa tắm phù hợp. Bên cạnh phân loại sữa tắm cho mèo theo công dụng bạn cũng có thể dựa vào loại sữa tắm là: Sữa tắm ướt và sữa tắm khô. Có thể tham khảo những thương hiệu sữa tắm uy tín, lành tính cho mèo như: Sữa tắm cho mèo SOS, sữa tắm cho mèo Aromacare, sữa tắm chó mèo Fay, sữa tắm chó mèo Hantox, sữa tắm chó mèo Olive…

Ngoài ra, để lựa chọn được đúng loại sữa tắm phù hợp với mèo bạn cũng cần lưu ý:

  • Chọn mua sữa tắm có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn và lành tính.
  • Kiểm tra độ pH của sữa tắm và phù hợp nhất từ 7 – 7.14.
  • Lựa chọn những thương hiệu sữa tắm có nguồn gốc rõ ràng và uy tín.

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được tắm cho mèo bằng sữa tắm người hay em bé được không rồi đúng không. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được đúng loại sữa tắm an toàn cho thú cưng của mình luôn sạch sẽ, thơm tho mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây