Tép Bloody Mary: Đặc tính, Cách nuôi và Giá bán

Nếu bạn là người yêu thích nuôi các loài tép cảnh, không thể bỏ qua giống tép Bloody Mary. Để nuôi tép Bloody Mary hiệu quả và ít bệnh tật, bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý qua bài viết sau nhé!   

Nguồn gốc của tép Bloody Mary 

Tép Bloody Mary có nguồn gốc từ Đài Loan. Đây là loài tép có họ với tép Red Cherry, nhưng có đặc điểm hoàn toàn khác biệt, đặc biệt là màu nổi bật hơn. Tép Bloody Mary không chỉ có ngoại hình đẹp và màu sắc nổi bật, mà còn rất dễ chăm sóc nên được ưa chuộng nuôi làm cảnh.    

Đặc tính của tép Bloody Mary

Khi tìm hiểu rõ đặc tính của tép Bloody Mary sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài tép cảnh này và có cách chăm sóc hiệu quả nhất. Đặc biệt, bạn sẽ lựa chọn được những loài tép, cá cảnh phù hợp để nuôi cùng tép Bloody Mary. 

Tép Bloody Mary có tính cách hiền lành, ôn hoà và rất ít khi tấn công những loài tép, cá nuôi cùng trong hồ. Loài tép này thường kiếm ăn về đêm và ít hoạt động hơn vào ban ngày. Do đó bạn có thể dựa vào đặc điểm này để cân nhắc khi cho tép Bloody Mary ăn. 

Đặc điểm nhận biết tép Bloody Mary

Dưới đây là đặc điểm nhận biết tép Bloody Mary mà bạn có thể tham khảo: 

– Màu đỏ nổi bật khắp cơ thể 

– Vỏ của tép Bloody Mary trong suốt 

– Tép Bloody Mary có kích thước nhỏ khoảng 3cm

– Mũi của tép Bloody Mary khá ngắn

Tép Bloody Mary và tép Red Cherry có đặc điểm khá tương đồng với nhau nên dễ bị nhầm lẫn. Vì vậy để phân biệt hai loài tép này bạn có thể tham khảo dưới đây:

– Tép Red Cherry có vỏ màu đỏ

– Tép Bloody Mary có màu đỏ từ các bộ phận trong cơ thể

– Tép Bloody Mary có đầu gai ngắn hơn so với tép RC

Cách chăm sóc tép Bloody Mary

Để nuôi tép Bloody Mary hiệu quả, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách chăm sóc dưới đây: 

Setup bể nuôi Bloody Mary

Để nuôi tép Bloody Mary bạn cần chuẩn bị bể có kích thước khoảng 19 – 38 lít. Trong bể cần có thiết bị sưởi, hệ thống lọc và nguồn nước ổn định để tép không bị sốc nước. 

Thông số nước khi nuôi tép Bloody Mary

Để đảm bảo tép Bloody Mary phát triển tốt, bạn nên dùng nước máy đã xử lý. Bên cạnh đó cần đảm bảo được nồng độ nitrit và amoniac là 0. Thường xuyên kiểm tra chất lượng nước trong hồ được ổn định. 

Nuôi tép Bloody Mary với cá được không? 

Nhiều bạn thắc mắc không biết có thể nuôi tép Bloody Mary cùng với các loài cá khác được hay không? Câu trả lời là bạn có thể nuôi tép Bloody Mary cùng với cá.  Nhưng nên chọn các loại cá như: Cá neon, tetra ember, ốc cảnh… 

Thức ăn của tép Bloody Mary là gì?

Món ăn yêu thích của tép Bloody Mary là mảnh vụn thức ăn thừa ở trong bể. Tép Bloody Mary có thể ăn các loài rêu tảo, thuỷ sinh chết, cá… Lời khuyên là bạn nên kết hợp nhiều loại thức ăn khác nhau cho tép ăn để phát triển tốt và đảm bảo chất dinh dưỡng. 

Có thể cho tép ăn các loại thức ăn chế biến sẵn như: Tôm, thịt luộc, cá, rau củ luộc, thức ăn đông lạnh, thức ăn viên… Lưu ý chỉ nên cho tép ăn với số lượng hợp lý, không nên ăn quá nhiều sẽ gây ô nhiễm bể. 

Cách nuôi tép Bloody Mary sinh sản

Bạn cũng có thể dễ dàng nuôi tép Bloody Mary sinh sản, miễn sao đảm bảo được lượng nước trong bể và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Thời điểm lý tưởng nhất để tép sinh sản là được 2 – 3 tháng. Dấu hiệu điển hình nhất để nhận biết tép Bloody Mary sinh sản là có đốm màu vàng ở sau đầu. Khi tép thụ tinh, trứng sẽ chuyển tới chân sau. Tép mẹ ôm trứng trong vòng 30 ngày sẽ nở. 

Tép con sau khi nở sẽ bám vào thân mẹ và tự kiếm thức ăn. Sau vài tuần tép phát triển hoàn thiện và có thể ăn được các loại thức ăn như bố mẹ.

Giá tép Bloody Mary bao nhiêu tiền? 

Tép Bloody Mary có giá thành khá bình dân, dao động khoảng 10.000 – 40.000đ/con. Nhìn chung giá tép sẽ phụ thuộc vào màu sắc cũng như kích thước. Bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng bán đồ thuỷ sinh, cá cảnh để chọn cho mình những con tép đẹp nhất. 

Cách nuôi tép Bloody Mary không nhỏ, điều quan trọng là bạn cần nắm rõ được những kỹ thuật về chọn bể, nước và thức ăn phù hợp. Khi đó sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình những chú tép Bloody Mary đẹp và khỏe mạnh nhất để nuôi làm cảnh thư giãn mỗi ngày. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây