Tép Sula: Phân loại, Đặc tính, Cách nuôi và Giá bán

Tép Sula đang là loài tép thuỷ sinh được ưa chuộng để nuôi làm cảnh hiện nay. Cùng tìm hiểu xem tép Sula có mấy loại, đặc tính, cách nuôi và giá bán của loài tép này bao nhiêu cụ thể qua bài viết sau nhé.

Nguồn gốc của tép Sula

Tép Sula có tên tiếng Anh là Cardinal Sulawesi Shrimp. Loài tép này có nguồn gốc tại khu vực hồ Sulawesi ở Indonesia. Loài tép này có tính cách hiền lành, ăn tạp và có cách nuôi rất đơn giản nên được nhiều người ưa chuộng để nuôi làm cảnh hiện nay. 

Đặc điểm nhận biết tép Sula

Dựa vào những đặc điểm dưới đây bạn có thể dễ dàng nhận biết được tép Sula so với các dòng tép khác hiện nay: 

– Tép Sula có thân màu đỏ xen kẽ những đốm trắng. 

– Hai chân trước và râu của tép Sula có màu trắng đẹp nổi bật. 

– Tép Sula trưởng thành có kích thước khoảng 0,8 – 2,5cm.

– Thông thường tép Sula con cái có kích thước lớn hơn con đực. 

– Con cái cũng có màu sắc đậm hơn con đực. 

Cách setup hồ nuôi tép Sula

Để nuôi tép Sula bạn cần chú ý tới môi trường nước và chuẩn bị đầy đủ các loại phụ kiện như sau: 

Môi trường nước 

Có thể dùng nước máy đã qua xử lý hoặc nước ngọt để nuôi tép Sula. Chuẩn bị bể nuôi khoảng 50 – 200 lít nước. Để nuôi tép Sula bạn cần đảm bảo được các thông số dưới đây: 

– pH từ 7.8 – 8.2

– Độ cứng nước từ 6.8 – 8.0 

– Nhiệt độ ở mức 26° – 31°C

Phụ kiện nuôi tép Sula trong hồ 

– Ngoài hồ: Cần sử dụng đèn 6500K daylight và bộ lọc ngoài để đảm bảo nguồn nước ổn định khi nuôi tép Sula. 

– Trong hồ: Kết hợp sử dụng lũa, đá và vật trang trí bằng gốm để thiết kế hồ nuôi tép Sula. Có thể sử dụng cây thuỷ sinh tiêu thảo khi nuôi tép Sula. 

>> Khi setup hồ nuôi tép Sula bạn cũng nên lựa chọn các loại vi sinh có lợi để tạo môi trường tốt nhất khi nuôi loài tép này.  

Cách chăm sóc tép Sula hiệu quả

Để nuôi tép Sula hiệu quả bạn cần nắm rõ những kỹ thuật dưới đây: 

Thức ăn cho tép Sula 

Tép Sula là loài ăn tạp, vì vậy chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. Bạn có thể cho tép Sula ăn các loại rau củ và lá cây như: Lá ổi, lá dâu tằm, lá bàng, củ cải trắng, cà rốt, dưa leo… Loài tép này cũng có thể ăn được các loại thức ăn dạng viên, cám chuyên dành cho tép cảnh như: Pudding, SL Aqua, Borneowild… 

Để tép Sula lên màu đẹp và nhanh phát triển, bạn nên kết hợp cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Khi đó vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, lại giúp tép có màu đẹp nhất. 

Thay nước trong bể 

Khi nuôi tép Sula bạn nên đảm bảo thay nước 10 đến 15 ngày/lần. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ thay khoảng 10 – 20% nước trong bể. Một số trường hợp tép ít hoặc có hệ thống lọc tốt, thì chỉ cần thay nước 1 lần/tháng. Loài tép này thường nhạy cảm trước sự thay đổi của môi trường, vì vậy không nên thay nước quá đột ngột. Nên nhỏ giọt để tránh tép bị căng thẳng cũng như sóc nước.

Có cần lắp đèn cho hồ nuôi tép Sula không?

Tép Sula ưa sống trong điều kiện ánh sáng ở mức trung bình. Chính vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị loại đèn phù hợp là được. Bên cạnh đó không nên thắp đèn quá nhiều, chỉ khoảng 4 – 5 tiếng mỗi ngày là đủ để tép lên màu. 

Giá tép Sula bao nhiêu tiền? 

Giá tép Sula còn tùy thuộc vào từng kích cỡ, bạn có thể tham khảo giá cụ thể dưới đây:  

– Size từ 0,8 – 1,2cm: Khoảng 25.000đ/con

– Size từ 0,8 – 1,2cm: Có giá từ 200.000đ/con

Về địa chỉ mua tép Sula bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng chuyên bán cá cảnh, tép cảnh. Hoặc trên các trang mạng xã hội có bán rất nhiều, nhưng bạn nên tìm hiểu để chọn đúng địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng giống.

Với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cách nuôi tép Sula hiệu quả và tốt nhất. Đừng quên đón đọc các bài viết mới nhất từ Việt Animal để cập nhật những thông tin hữu ích khi nuôi tép cảnh nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây