Tép cảnh có nuôi chung với cá được không? Nên nuôi với loại nào?

Nhiều người thắc mắc không biết tép cảnh có nuôi chung được với cá trong cùng bể hay không và nên nuôi với loại cá nào? Nếu bạn đang có chung câu hỏi này, thì hãy cùng tham khảo lời giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên nuôi chung tép cảnh với cá không? 

Tép cảnh có nuôi chung với cá được không? Tép được xem là thức ăn của nhiều loại cá, đặc biệt là những con cá có kích thước lớn. Bạn vẫn có thể nuôi chung tép cảnh với cá, tuy nhiên cần lưu ý những vấn đề sau: 

– Lựa chọn cá có kích thước nhỏ và phù hợp với loài tép cảnh mà bạn đang nuôi. 

– Nên trang trí thêm hang hốc trong bể thuỷ sinh, cùng với đồ vật trang trí, cây có tán rộng cho tép trú ẩn. 

– Vào thời kỳ sinh sản của tép hoặc cá, bạn nên rách riêng để tránh gây ảnh hưởng.  

Những loài cá có thể nuôi cùng với tép cảnh

Khi biết được tép cảnh có nuôi chung với cá được không, bạn cũng nên tìm hiểu xem những loài cá nào có thể nuôi cùng được dưới đây nhé!

Cá Neon dạ quang 

Cá Neon dạ quang có tính cách rất hiền lành và không có tập tính săn tép để ăn. Loài cá này cũng có kích thước khá nhỏ ngang với tép, vì vậy chúng không thể ăn được tép. Một số trường hợp rất hiếm cá Neon sẽ ăn những con tép nhỏ theo tập tính đớp mồi. Chính vì vậy khi nuôi tép cảnh cùng cá dạ quang bạn nên bố trí khu vực trú ẩn riêng hoặc tách con ra để nuôi. 

Cá bảy màu    

Tép cảnh có nuôi chung với cá gì? Bạn có thể nuôi tép cảnh cùng với cá bảy màu. Đây là loài cá ăn những loại thức ăn nổi ở trên mặt bể, trong khi đó thức ăn của tép sẽ chìm bên dưới đáy hồ. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi nuôi tép cảnh cùng với cá bảy màu cùng bể mà không lo chúng tấn công lẫn nhau. 

Cá tam giác  

Nuôi tép cảnh chung với cá bạn có thể tham khảo cá tam giác, loài cá rất thân thiện với tép cảnh. Cá tam giác không chỉ được yêu thích với ngoại hình đẹp, mà còn có tính cách rất hiền lành và không bao giờ tấn công tép cảnh. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nuôi loài cá này cùng với tép cảnh. 

Cá Otto dọn bể

Cá Otto dọn bể là loài dọn bể nổi tiếng, vì vậy chúng chỉ chăm vào việc dọn bể chứ không hề quan tâm tới những việc khác. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm loài cá có thể nuôi cùng với tép thì không nên bỏ qua cá dọn bể. 

Cá lau kiếng

Cá lau kiếng chính là câu trả lời nếu bạn đang thắc mắc tép cảnh nuôi chung với cá nào. Loài cá này cũng có tập tính dọn bể, rất háu ăn và có tính cách hiền lành, không bao giờ tấn công cá lau kiếng. 

Các loài cá chuột

Những loài cá chuột thường có tính cách hiền lành và sống rất hoà bình khi nuôi cùng với tép cảnh. Do đó nếu bạn vẫn chưa biết nên nuôi tép cảnh với loài cá nào, thì có thể tham khảo các loài cá chuột nhé. 

Cá cầu vồng Fortail

Cá cầu vồng Fortail ưa sống ở tầng giữa của bể, vì vậy chúng rất ít khi tấn công tép cảnh. Ngoài ra, loài cá này còn có ngoại hình đẹp cuốn hút nên khi nuôi cùng với tép cảnh sẽ giúp cho bể cá trở lên vô cùng nổi bật. 

Các loài cá có thể nuôi cùng tép trưởng thành 

Các loại cá nuôi chung với tép trưởng thành bạn có thể tham khảo như: 

– Dòng cá sọc ngựa

– Cá trâm

– Cá bút chì

– Cá thuỷ tinh

Những loài cá không nên nuôi cùng với tép cảnh 

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được tôm kiểng nuôi chung với cá gì rồi đúng không? Vậy những loài cá nào không nên nuôi cùng với tép cảnh?

– Không nên nuôi cùng với cá vàng, vì chúng sẽ cướp thức ăn của tép cảnh.

– Cá đĩa vì loài cá này có tập tính săn mồi và tính cách hung dữ.

– Không nên nuôi tép cảnh cùng với cá betta, đây là loài cá hung dữ và săn mồi.

– Tránh nuôi tép cảnh cùng với cá thần tiên, vì loài cá này có tập tính săn đuổi những loài giáp xác nhỏ.

Nắm rõ được tép cảnh có nuôi chung với cá và những loài cá phù hợp nuôi cùng tép cảnh ở trên. Sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình những loài cá phù hợp nhất khi nuôi cùng tép cảnh. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây