Tép Blue Dream: Đặc tính, Cách nuôi và Giá bán

Nếu bạn là người yêu tép cảnh, chắc chắn không thể bỏ qua giống tép Blue Dream có màu xanh nổi bật vô cùng cuốn hút. Để nuôi tép Blue Dream hiệu quả bạn cần nắm rõ được đặc tính, cách nuôi và giá bán của loài tép này dưới đây. 

Tép Blue Dream có nguồn gốc từ đâu? 

Tép Blue Dream có nguồn gốc từ Đài Loan. Loài tép này được ưa chuộng để nuôi làm cảnh hiện nay với màu sắc đẹp cuốn hút trong bể thuỷ sinh. Tép Blue Dream được lai tạo từ một loài tôm sống hoang dã. Sở dĩ loài tép này được nhiều người yêu thích vì có cách chăm sóc đơn giản, màu sắc đẹp và khả năng sinh sản tốt. Hiện nay, tép Blue Dream được nuôi phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.  

Cách nuôi tép Blue Dream hiệu quả

Dưới đây là cách nuôi tép Blue Dream đúng kỹ thuật mà bạn có thể tham khảo:

Nhiệt độ và ánh sáng 

Cần đảm bảo độ pH thích hợp khi nuôi tép Blue Dream từ 6.5 – 7.5 và nhiệt độ từ 18 – 28 độ C. Lưu ý khi tép mới mua về bạn nên nhanh chóng thả vào trong bể càng sớm càng tốt, mục đích để tép dễ thích nghi với môi trường và không bị stress. Bên cạnh đó cần giảm độ sáng hoặc tắt đèn để tép không bị căng thẳng. 

Để tép Blue Dream sớm làm quen với nhiệt độ trong hồ, bạn nên đặt cả túi bóng nước mới mua vào trong bể khoảng 15 – 20 phút. Tuyệt đối không được hòa cùng với nước trong bể sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn. Đối với hồ nuôi tép cần có kích thước từ 20 – 30cm. Vì tép có kích nhỏ và sống thành từng bầy, do đó bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bể nhỏ là có thể nuôi được. 

Môi trường sống 

Muốn tép lên màu đẹp nhất bạn cần đảm bảo được môi trường sống phải có đầy đủ ánh sáng. Nếu nhiệt độ nước dưới 30 độ C bạn không cần dùng quạt. Khi nhiệt độ trên 30 độ cần dùng quạt để đảm bảo độ ổn định nước trong hồ tép. 

Trong bể nuôi tép Blue Dream cũng cần có thêm các loại cây thuỷ sinh, dương xỉ, rêu… để tạo môi trường sống tốt nhất. Thông thường khi tép mới lột xác hoặc tép nhỏ sẽ ẩn nấp trong cây thuỷ sinh để lẩn trốn. 

Khả năng sinh sản của tép Blue Dream

Dấu hiệu cho thấy tép Blue Dream cái sẵn sàng sinh sản là bạn sẽ thấy chúng tiết ra pheromone ở trong nước, mục đích giúp tép đực sớm nhận biết. Khi thấy có dấu hiệu này tép đực sẽ gặp tép cái và bắt đầu quá trình giao phối. 

Ngay cả khi nuôi trong môi trường thuỷ sinh tép Blue Dream vẫn có khả năng sinh sản tốt và mang trứng khoảng 2 tuần. Trong thời gian đầu bạn sẽ thấy tép Blue Dream lột vỏ và ăn thức ăn giống như bố mẹ. 

Thức ăn của tép Blue Dream

Tép Blue Dream là loài ăn tạp, chính vì vậy bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để cho chúng ăn. Có thể cho tép ăn lá dâu luộc, thức ăn viên công nghiệp, tảo nhật… Để tép lên màu đẹp bạn nên cho ăn lá dâu, vừa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết lại có màu đẹp. Ngoài ra, cần bổ sung thêm các loại khoáng chất cho tép. 

Tép Blue Dream có thể nuôi cùng loài tép nào? 

Tép Blue Dream là loài có tính cách hòa đồng và hiền lành. Chính vì vậy, bạn có thể nuôi tép Blue Dream cùng với nhiều loài tép và cá cảnh. Tuy nhiên, nên chọn những loài cá nuôi cùng phải có kích thước tương đương với tép Blue Dream như: Cá tỳ bà bướm, cá bảy màu, cá neon, tép yamato… 

Các bệnh thường gặp khi nuôi tép Blue Dream

Trong quá trình nuôi tép Blue Dream bạn cũng nên chú ý tới các bệnh thường gặp ở loài tép này và có cách phòng tránh hiệu quả. Vì chỉ cần 1 – 2 con bị sẽ nhanh chóng lây nhiễm ra cả bể. Dưới đây là các bệnh thường gặp: 

– Tép bị nấm làm đen mang

– Bệnh chân đỏ

– Hội chứng Taura

– Tép bị chết khi đang lột xác

Giá tép Blue Dream bao nhiêu tiền? 

Giá tép Blue Dream tuỳ theo vào màu sắc và kích thước. Những con có kích thước càng lớn, màu càng đậm thì giá càng cao. Ngược lại, những con tép nhỏ và màu nhạt giá rẻ hơn. Giá dao động từ 18.000 – 50.000đ/con.

Trên đây là đặc tính, cách nuôi, chăm sóc và giá tép Blue Dream. Hy vọng sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất khi chăm sóc và nuôi loài tép cảnh này. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây