Chó ăn bánh quy được không? Cần lưu ý những gì?

Không ít người thắc mắc về vấn đề chó ăn bánh quy được không, có tốt hay có hại cho cơ thể. Khi ăn bánh quy thì cần phải lưu ý vấn đề gì để đảm bảo sự an toàn và khỏe mạnh cho chó. Trong nội dung của vietanimal.com dưới đây mời bạn cùng tham khảo chi tiết vấn đề này.

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH:

Chó ăn bánh quy được không còn tùy thuộc vào thành phần chính trong bánh quy là gì. Các loại bánh quy có thành phần như: nho khô, hạt macca, socola, đậu khấu, hạt nhục,… có thể gây ngộ độc cho Chó.

1. Chó ăn bánh quy được không? 

Nhiều người thắc mắc việc chó ăn bánh quy được không? Việc chó có ăn được bánh quy hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào việc thành phần chính trong bánh quy là gì, thành phần đó có lợi hay không phù hợp với cơ thể của chó. 

Các loại bánh quy đang bán ngoài thị trường hiện nay có nhiều thành phần có thể gây ngộ độc cho chó. Chẳng hạn như nho khô, hạt macca, socola, đậu khấu, hạt nhục,… Những nguyên liệu này có thể khiến cho sức khỏe của chó gặp vấn đề nguy hiểm. 

Vì vậy nếu chưa kiểm chứng được thành phần kỹ của bánh quy thì bạn không nên cho chó ăn tùy tiện. Điều này có thể khiến cho chó của bạn chẳng may ăn phải bị ngộ độc hoặc gặp vấn đề không tốt. Tốt hơn hết trong nhà có bánh quy thì nên để xa tầm nhìn của chó cưng, chúng khôn ranh nên đủ khả năng để tìm cách lấy ăn.

Chó ăn bánh quy được không?
Chó ăn được tùy loại bánh quy

2. Dấu hiệu ngộ độc bánh quy ở chó

Như đã nói trong bánh quy có nhiều nguyên liệu hoàn toàn không tốt cho chó mà khi ăn phải có khiến cho chó bị ngộ độc nguy hiểm. Dù là hạt hay đường thì đều không hề tốt cho chó. Dưới đây là một số dấu hiệu bị ngộ độc khi ăn bánh quy ở chó: 

Những dấu hiệu bất thường này liên tục tăng trong vòng 12h thì bạn nên gọi bác sĩ thú y tư vấn cách xử lý hoặc đưa tới phòng khám ngay. Như vậy sẽ đảm bảo được an toàn cho cún. 

Dấu hiệu ngộ độc bánh quy ở chó
Chó ăn bánh quy socola bị ngộ độc

3. Lý do chó của tôi thích bánh quy

Chắc có lẽ không ít người thắc mắc về vấn đề chó thích ăn bánh quy phải không? Chó vốn dĩ là sở thích ăn tạp và món đồ ăn thơm lừng như bánh quy thì chúng không nỡ chối từ khi xuất hiện ở gần. Đặc biệt thấy người ở gần ăn thì chúng lại càng thèm muốn được cho ăn hơn. 

Nếu bánh quy không an toàn, có chứa thành phần nhiều nguyên liệu độc hại thì bạn có thể thay thế các loại bánh khác thưởng cho chúng. Bạn có thể mua tại các cửa hàng thú cưng cho an toàn.

4. Cho chó ăn bánh quy bơ đậu phộng được không?

Chó chỉ ăn được bánh quy có bơ đậu phộng cho chính chủ  làm thì mới đảm bảo. Còn bánh quy đậu phộng bên ngoài có nhiều gia vị, hương liệu và cả thành phần bảo quản không tốt cho sức khỏe của chó nên không cho ăn. Nếu ăn nhiều có thể khiến cho chó bị rối loạn tiêu hóa.

5. Chó ăn bánh quy vani không?

Theo các bác sĩ thú y thì chó không nên ăn bánh xốp vani đường dành cho con người. Bánh quy này có thành phần cho nhiều đường, nếu ăn liên tục ăn nhiều có thể khiến cho chó bị béo phì và rối loạn tiêu hóa. 

6. Chó ăn bánh quy sô cô la được không?

Thành phần socola không phù hợp với cơ thể của chó, nếu bạn cho chó ăn bánh quy socola thì có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe. Vì vậy nếu bạn thích ăn bánh quy socola và mua nhiều thì cũng không nên cho chó ăn để đảm bảo chúng lanh lợi, khỏe mạnh, phát triển tốt. 

7. Loại bánh quy tốt cho chó?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bánh quy tốt dành cho chó sử dụng. Trong đó có bánh quy Parle-G là một món ăn nhẹ rất nổi tiếng ở Ấn Độ, cho chó ăn rất, bồi bổ và an toàn trong thời gian dài. Bạn nên chọn những loại bánh ngọt đơn giản với thành phần lành tính như vậy.

Đây là một loại bánh phổ biến dành cho chó và bạn có thể cho chúng ăn vặt, làm phần thưởng khi huấn luyện lúc chó nghe lời. Bạn nên tìm địa chỉ uy tín để mua bánh cho an toàn.

Tìm hiểu thêm:

8. Chó ăn bánh quy cần lưu ý gì?

Việc chó ăn bánh quy cần phải lưu ý một số yếu tố nhằm giúp cho chó có được sức khỏe lành mạnh và không mắc bệnh. Dưới đây là một số chú ý cho bạn lưu ý khi cho chó ăn:

  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về thành phần của từng loại bánh quy trước khi cho chó ăn
  • Cho chó ăn với hàm lượng vừa phải, không nên lạm dụng
  • Không cho chó ăn bánh quy chứa nhiều đường có thể gây tăng đường trong máu, béo phì cho chó.
Chó ăn bánh quy cần lưu ý gì?
Chọn bánh quy làm riêng cho chó

9. FAQ về việc chó ăn bánh quy

Một số câu hỏi về việc chó ăn bánh quy sẽ được giải đáp dưới đây:

Chó ăn bánh quy giòn được không?

Bánh quy giòn có thành phần chứa hành, tỏi, đường thì không nên cho chó ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Chó ăn bánh Oreos được không?

Đây là loại bánh có chứa socola, vị cafe, đường, sữa đều không phù hợp với cơ thể của chó. Nếu cho ăn nhiều thì có thể chó xuất hiện các dấu hiệu bất thường, bị ngộ độc thì bạn cần phải đưa đi khám ngay.

Chó ăn bánh quy Pillsbury được không?

Trong bánh quy Pillsbury cũng có đường ít, bơ, bột mì đã được chế biến và không chứa thành phần độc hại thì bạn có thể cho chó ăn bình thường. Tuy nhiên với hàm lượng ít.

Như vậy sau khi tham khảo nội dung bài viết này của My Pet thì mọi người đã biết rõ được chó ăn bánh quy được không rồi. Nếu không phù hợp thì bạn nên chọn thực phẩm khác an toàn và được bạn kiểm soát rõ hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây