Chuột Hamster ăn Dưa Leo được không? có nguy hiểm không?

Chuột Hamster ăn dưa leo được không? Có nguy hiểm không? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đang muốn bổ sung dưa leo vào chế độ ăn uống hàng ngày của Hamster. Trong khuôn khổ bài viết sau My-pet sẽ tư vấn giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

1. Chuột Hamster ăn dưa leo được không?

Việc lựa chọn thức ăn phù hợp với Hamster sẽ đảm bảo an toàn và tránh được những mối nguy hiểm cho thú cưng của bạn. Vậy chuột Hamster ăn dưa leo được không? Bạn hoàn toàn có thể cho Hamster ăn dưa chuột, tuy nhiên với từng loại Hamster sẽ có số lượng ăn phù hợp. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

1.1. Hamster Bear

Hamster Bear là loài có tính cách rất mạnh mẽ và có sở thích ăn, gặm nhấm suốt cả ngày. Vì vậy bạn có thể cho Hamster ăn 1 – 2 lát dưa leo mỗi lần và ăn 2 lần/tuần. Tốt nhất nên cắt dưa leo thành từng miếng nhỏ cho Hamster dễ ăn hơn.  

1.2. Hamster Campbell

Còn đối với Hamster Campell có kích thước nhỏ hơn sẽ ăn với số lượng ít hơn và bạn chỉ nên cho ăn 1 – 2 lần/tuần mà thôi. Nên cắt thành từng miếng nhỏ, vì chúng có hình dáng vô cùng nhỏ bé so với các loài Hamster khác. 

1.3. Hamster Winter White

Chuột hamster Winter White có thể ăn được vài lát dưa leo thái mỏng 1 – 2 lần/tuần. 

1.4. Hamster Robo

Chuột Hamster Robo có kích thước lớn hơn, nên bạn có thể tăng khẩu phần ăn cho chúng. Cắt dưa leo thành 1 – 2 lát nhỏ rồi cho chuột hamster Robo tập ăn dần. 

1.5. Hamster Trung Quốc 

Hamster Trung Quốc là giống chuột lùn, vì vậy bạn chỉ nên cho chúng ăn với số lượng ít, 1 –  2 lát mỗi tuần. Dưa leo là loại trái cây có nhiều nước, do đó bạn không nên cho Hamster ăn quá nhiều sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Chuột Hamster ăn dưa leo được không?

2. Công dụng của dưa leo đối với chuột Hamster

Như vậy là bạn đã biết được chuột Hamster ăn dưa leo được không rồi chứ? Cùng tìm hiểu xem loại trái cây này có công dụng gì đối với sức khỏe của Hamster nhé! Trong dưa leo có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Kali, magie, vitamin A, C và K. 

Đặc biệt, hàm lượng vitamin K trong dưa leo giúp chuyển hóa xương của Hamster rất tốt và chống bệnh tim, phòng ngừa đột quỵ. Trong khí đó vitamin C tốt cho thị lực và giúp cho bộ lông của Hamster luôn được óng mượt. Vitamin A tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cho chuột Hamster tránh được nhiều bệnh tật, phòng tránh ung thư. Magie giúp xương của chuột Hamster luôn chắc khỏe và giảm tình trạng viêm khớp. 

Công dụng của dưa leo đối với chuột Hamster

Tìm hiểu thêm:

3. Những rủi ro khi cho Hamster ăn dưa leo?

Dưa leo mang tới nhiều công dụng tuyệt vời đối với chuột Hamster, tuy nhiên bạn không nên cho ăn quá nhiều để tránh gặp những rủi ro không đáng có. Bởi lẽ, trong dưa leo có chứa nhiều nước nếu ăn nhiều sẽ khiến Hamster bị đi ngoài. 

Khi đó Hamster sẽ bị mất nước trong khi dưa leo có chứa nhiều nước. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi cho Hamster ăn dưa leo và hãy điều chỉnh ăn với số lượng vừa phải thôi nhé! 

4. Chuột Hamster ăn dưa leo khô được không?

Câu trả lời là bạn có thể cho Hamster ăn dưa leo không được. Bởi vì khi được phơi khô dưa leo không còn nhiều nước và trở thành món ăn ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của Hamster. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn lại cho Hamster ăn quá nhiều và chỉ nên ăn với số lượng vừa phải. 

5. Chuột Hamster có ăn được vỏ dưa leo không?

Bên cạnh câu hỏi chuột Hamster ăn dưa leo được không, nhiều người cũng thắc mắc không biết liệu chúng có ăn được vỏ của loại trái cây này hay không. Câu trả lời là Hamster có thể ăn được vỏ dưa leo, tuy nhiên bạn cần lưu ý rửa sạch vỏ rồi mới cho ăn nhé!

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thái dưa leo thành từng lát mỏng và cho Hamster ăn. Đố với những bé Hamster lần đầu ăn dưa leo, bạn hãy thái miếng nhỏ và tập cho ăn xem có phản ứng gì không nhé. Vì một số Hamster thích ăn vỏ dưa leo, nhưng nhiều con lại không thích ăn. 

Chuột Hamster có ăn được vỏ dưa leo không?

6. Nên cho Hamster ăn dưa leo bao nhiêu lần/tuần?

Về khẩu phần ăn dưa leo của chuột Hamster còn tùy theo vào từng loại. Cụ thể, đối với Hamster Robo Wksi và Bear, có thể ăn được 1 – 2 lát dưa leo cắt nhỏ. Ăn khoảng 2 lần/tuần. Đối với Hamster Winter White và Hamster Campell và chuột Hamster Trung Quốc chỉ nên cho ăn 1 lát dưa leo và ăn 1 – 2 lần/tuần. 

Khi biết được chuột Hamster ăn dưa leo được không sẽ giúp bạn có cách lên khẩu phần và chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thú cưng của mình. Cùng đón đọc những bài viết mới nhất từ My pet để sớm cập nhật những thông tin hữu ích khi chăm sóc Hamster nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây