Chuột Hamster ăn Táo được không? Lợi ích và rủi ro

Táo là loại trái cây thơm ngon và giàu dinh dưỡng, được nhiều loại động vật yêu thích. Vậy đối với Hamster thì sao? Chuột Hamster ăn táo được không? Lợi ích và rủi ro khi cho chuột Hamster ăn táo là gì? Cùng My-pet đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

1. Chuột Hamster ăn táo được không?

Chuột Hamster ăn táo được không? Bạn có thể cho chuột Hamster ăn táo, vì loại trái cây này giàu các loại vitamin C, K, A và các loại vitamin, canxi, sắt, photpho, magie.. Tuy nhiên táo có chứa hàm lượng lớn đường, vì vậy bạn không nên cho Hamster ăn quá nhiều táo sẽ gây tiểu đường và béo phì. Tốt nhất chỉ nên cho Hamster ăn với số lượng ít, 1 – 2 lần/tuần. 

Bên cạnh đó khi cho chuột Hamster ăn táo, bạn cũng nên cắt nhỏ để tránh bị hóc. Tuyệt đối không được cho Hamster ăn táo như một loại rau, bởi lẽ khi ăn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và đặc biệt là tiêu chảy. 

Chuột Hamster ăn táo được không?

Ngoài ra, với từng giống Hamster bạn có thể điều chỉnh khẩu phần ăn táo như sau:

– Hamster Bear: Có thể ăn táo, nhưng bạn chỉ nên cho ăn với số lượng nhỏ. Bởi lẽ loài Hamster này thường tích trữ đồ ăn ở bên trong má và nếu cho ăn quá nhiều sẽ bị thối, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. 

– Hamster Campell: Giống Hamster này rất dễ bị tiểu đường và tốt nhất bạn không nên cho chúng ăn táo cũng như các loại trái cây nhiều đường. Hoặc nếu ăn chỉ với số lượng ít. 

– Hamster Winter White: Loài Hamster này có kích thước nhỏ, rất dễ bị tiểu đường và nghẹn hạt táo. Vì vậy cách tốt nhất là bạn không nên cho chúng ăn táo. 

– Hamster Robo: Có kích thước nhỏ và lùn nên dễ bị tiểu đường, vì vậy không nên cho loài Hamster này ăn táo. 

– Hamster Trung Quốc: Có thể ăn được táo, nhưng bạn cần bỏ hạt để không bị nghẹn và cắt thành từng miếng nhỏ rồi mới cho ăn nhé!

2. Táo có lợi ích gì đối với chuột Hamster?

Khi biết được chuột Hamster có ăn được táo không, bạn cũng nên tìm hiểu xem trái táo có công dụng gì đối với loài chuột này nhé! Trong trái táo giàu thành phần vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ và đặc biệt có hàm lượng calo thấp, nên bạn có thể lựa chọn táo làm phần thưởng cho chúng. 

Hàm lượng vitamin C trong táo giúp tăng cường khả năng miễn dịch của Hamster. Chất xơ trong trái táo và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ảnh hưởng của radicles tự do đối với Hamster. Thành phần này giúp phòng tránh ung thư và đảm bảo hệ tiêu hóa của chuột tốt nhất. Còn với các loại Hamster khác như: Winter White, Campbell, Hamster Robo hay Hamster Trung Quốc chỉ nên ăn với số lượng táo vừa phải để tránh nguy cơ bị tiểu đường hoặc béo phì. 

Táo có lợi ích gì đối với chuột Hamster?

Tìm hiểu thêm:

3. Những rủi ro khi cho chuột Hamster ăn táo

Vì Hamster có đặc tính tích trữ đồ ăn ở trong túi má, vì vậy nếu ăn quá nhiều táo sẽ gây nguy hiểm hoặc thối thức ăn. Do đó bạn chỉ nên cho Hamster ăn táo với số lượng vừa phải. Ngoài ra, khi cho Hamster ăn quá nhiều táo sẽ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của chúng, đặc biệt là bệnh tiêu chảy. 

Vì vậy bạn chỉ nên cho Hamster ăn táo với số lượng 1 – 2 lần/tuần. Nếu thấy Hamster ăn táo có dấu hiệu tiêu chảy, tốt nhất bạn nên ngừng ngay lập tức và đưa thú cưng đi khám sớm. 

4. Chuột Hamster ăn táo khô có tốt không?

Câu trả lời là bạn không nên cho chuột Hamster ăn táo khô. Bởi lẽ khi được sấy khô loại trái cây này có chứa rất nhiều đường. Điều đó gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và nhiều biến chứng nguy hiểm cho Hamster. 

Chuột Hamster ăn táo khô có tốt không?

5. Hamster ăn hạt và vỏ táo được không?

Hạt táo rất độc đối với sự phát triển của chuột Hamster, kể cả ăn với số lượng nhỏ. Trong hạt táo có chứa chất xyanua rất độc và có thể gây tử vong cho Hamster. Vì vậy, khi cho thú cưng ăn táo bạn cần đảm bảo bỏ sạch hạt trước khi ăn nhé! 

Không thể ăn hạt, nhưng bạn hoàn toàn có thể cho Hamster ăn vỏ táo. Vì chúng chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của chuột Hamster. Tuy nhiên bạn nên rửa sạch vỏ táo trước khi cho chuột Hamster ăn. 

6. Cho Hamster ăn táo bao nhiêu lần/tuần?

Bạn nên cho Hamster ăn táo với khẩu phần nhỏ và ăn 1 – 2 lần/tuần. Không nên cho ăn quá nhiều để tránh gặp phải những rủi ro ở trên. 

Chuột Hamster ăn táo được không? Tóm lại là bạn có thể cho Hamster ăn táo, nhưng nên điều chỉnh với số lượng hợp lý để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có về sức khỏe như tiểu đường, tim mạch và béo phì.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây