TOP 5 loại Thuốc chống co giật cho Chó

Chứng co giật là một trong những tình trạng nguy hiểm và khi gặp phải khiến nhiều chủ nuôi hoảng sợ. Vậy bạn đã biết được cách ứng biến cũng như sử dụng thuốc chống co giật cho chó loại nào tốt hay chưa? Nếu chưa thì mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây sẽ có cho mình lời giải đáp.

LỰA CHỌN CỦA MY-PET.VN

  • Thuốc chống co giật cho chó Zonisamide (Generic)
  • Thuốc chống co giật cho chó K-BroVet
  • Thuốc Bio Calcium
  • Thuốc Prozil
  • Thuốc Vemedim Canlamin 100ML

1. Thuốc chống co giật cho chó Zonisamide (Generic)

Một loại thuốc hay được sử dụng để can thiệp chống co giật ở chó đó là Zonisamide (Generic). Thuốc này được chỉ định dùng để điều trị co giật nhanh chóng, có thể dùng riêng hoặc kết hợp với một số loại thuốc khác để kiểm soát sức khỏe cho chó tốt hơn. 

Thuốc này được sản xuất dạng viên nang dễ cho chó sử dụng trong tình huống cấp bách. Khi sử dụng thuốc này tùy vào từng thể trạng của chó mà xuất hiện tác dụng phụ như gây buồn ngủ, gây chán ăn. 

Thuốc chống co giật cho chó Zonisamide (Generic)
Thuốc chống co giật cho chó Zonisamide (Generic)

Chú ý nếu như chó bị dị ứng với thành phần của thuốc hoặc sulfonamid thì không nên cho uống Zonisamide. Chó bị mắc bệnh gan, thận thì cũng không cho uống thuốc này để tránh bị kích ứng. 

2. Thuốc chống co giật cho chó K-BroVet

K-BroVet là một loại thuốc chống co giật cho chó, dạng viên nhai. Bên trong có chứa thịt gà-gan, có chứa kali bromua điều trị chứng rối loạn co giật cực kỳ tốt. Ngoài ra còn có thể sử dụng thuốc này với các sản phẩm thuốc khác để chống tình trạng động kinh. 

Một số tình trạng phản ứng phụ của chó khi cơ thể nhạy cảm dùng thuốc này. Cụ thể như buồn ngủ, đi tiểu nhiều, nôn mửa, táo bón, chán ăn. Lúc này thì bạn cần phải đưa chó đi gặp bác sĩ thú ý nhanh chóng. 

K-BroVet cũng không nên cho dùng để chống co giật khi chó bị mẫn cảm với bromide hoặc thành phần khác trong thuốc. Chỉ sử dụng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. 

3. Thuốc Bio Calcium

Đây là một dòng thuốc chống co giật Bio Calcium hiệu quả với dung tích 100ml. Thành phần bên trong bao gồm có Calcium Gluconate, Boric Acid và lượng Nước pha tiêm vừa đủ.

Thuốc này khi sử dụng giảm tình trạng chống co giật hiệu quả, nhanh chóng lập tức. Dùng với hình thức tiêm tĩnh mạch, tiêm bắp hoặc tiêm dưới da cho tới khi dừng co giật. Chống chỉ định sử dụng cho chó bị dị ứng với thành phần xuất hiện trong thuốc. 

Thuốc Bio Calcium
Thuốc Bio Calcium

4. Thuốc Prozil 

Đây là một sản phẩm thuốc có tác dụng an thần, chống co giật chó gặp tình trạng này. Công năng hiệu quả ngăn chặn chống co giật lập tức, tránh tình trạng biến chuyển bệnh năng hơn. 

Thành phần của Prozil bao gồm có nhiều hoạt chất khác nhau: Acepromazine maleate 5mg, Atropin sulfate 1mg, dung môi pha tiêm 1ml. Thành phần này được kết hợp với nhau phát huy tác dụng tuyệt vời. 

Khi sử dụng thuốc Prozil chống chỉ định không dùng cho chó bị ngộ độc do strychnine. Sử dụng thuốc tiêm dưới da hoặc tiêm bắp cho chó để dừng co giật nguy hiểm. 

Tìm hiểu thêm:

5. Thuốc Vemedim Canlamin 100ML

Vemedim Canlamin 100ML là một dòng thuốc chống co giật, chống mất máu, hỗ trợ tình trạng bại liệt ở chó. Thành phần có trong thuốc bao gồm Calcium gluconate, Cyanocobalamin (Vit. B12), dung môi vừa đủ. 

Công dụng của thuốc này sẽ bổ sung thêm lượng vitamin B12 và hoạt chất để ngăn tình trạng co giật lập tức. Thành phần và liều lượng sử dụng không được quá mức cho phép để tránh kích ứng nguy hiểm. 

Thuốc Vemedim Canlamin 100ML
Thuốc Vemedim Canlamin 100ML

Cách sử dụng Vemedim Canlamin đó là tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm dưới da cho chó. Tiêm lặp lại chừng 1-2 tuần 1 lần cho tới khi hết sạch triệu chứng của bệnh co giật này. Liều lượng tiêm cho chó khoảng 0.5-1 ml/con cho mỗi lần hoặc liều lượng khác theo hướng dẫn. 

Lưu ý không sử dụng loại thuốc chống co giật này cho chó bị mẫn cảm với thành phần của thuốc. Tránh xa thuốc khỏi tầm tay của trẻ nhỏ, đặt nơi khô thoáng, nhiệt độ không cao quá 30 độ C. 

FAQ về thuốc chống tình trạng co giật ở chó:

Tình trạng co giật ở chó khiến cho nhiều người chủ nuôi lo lắng và dưới đây sẽ có một số giải đáp thắc mắc:

Chẩn đoán chó co giật ra sao?

Chó bị co giật đưa đi gặp bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm để xác định nguyên nhân. Thực hiện cách phương pháp như CBC, bảng hóa học, xét nghiệm chức năng gan, X-quang, siêu âm. Từ kết quả này bác sĩ sẽ có chẩn đoán bệnh cụ thể. 

Chó co giật 2 chân, đi đứng không vững thì làm sao?

Có khả năng cao thì chó đã bị thiếu canxi trầm trọng khiến cho chân đi không vững, cơ khớp yếu, co giật, động kinh. Lúc này bạn cần bổ sung thêm các dưỡng chất có chứa canxi cho chó ăn uống đầy đủ.Đồng thời cho chó uống sữa canxi, khi bị co giật thì tiêm thêm 1 liều canxi huyết để giúp chó trở lại trạng thái bình tĩnh như trước. 

Khi dùng thuốc và điều trị xong co giật thì chó khỏi bệnh không?

Tùy vào nguyên do gây chứng co giật là tạm thời, do thiếu chất hoặc do bệnh nguy hiểm. Nếu chỉ là bị sốc, thiếu chất thì được can thiệp cứu chữa kịp thời có thể khỏi được bệnh. Còn nếu co giật do bị động kinh, bị bệnh dại thì khó mà điều trị khỏi được.

Nội dung thông tin của bài viết này vietanimal.com gửi cho mọi người biết được các loại thuốc chống co giật cho chó. Bạn có thể tham khảo sử dụng khắc chế chứng co giật tạm thời để tránh các biến chuyển nguy hiểm hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây