Cá Betta kè nhiều có sao không? Cách làm cá Betta kè

Kè cá Betta có lợi ích gì? Cá Betta kè nhiều có sao không? Cách làm cá Betta kè như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi nuôi cá Betta. Cùng Việt Animal đi tìm câu trả lời cụ thể qua bài viết sau nhé. 

Có nên kè cá Betta hay không? 

Khi nuôi cá Betta bạn cần lưu ý rằng, loài cá này nếu không đủ sung sẽ có bộ đuôi rất xấu và thường co lại giống như bị bệnh. Chính vì vậy, việc kè cá Betta là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi kè cá Betta: 

  • Việc kè giúp cho bộ lông của cá Betta luôn được căng mướt và lên màu nhanh, đều, đẹp. 
  • Giúp cho cá Betta luôn khỏe mạnh và giảm căng thẳng. 
  • Cho cá Betta kè còn giúp cho chúng ăn nhiều hơn và hạn chế bong bóng

Cá Betta kè nhiều có sao không? 

Mặc dù việc kè rất tốt cho cá Betta, tuy nhiên bạn không nên cho cá kè quá nhiều lần trong ngày. Vì khi kè quá nhiều sẽ khiến cá Betta căng thẳng, kém phát triển và ảnh hưởng tới chiếc đẹp, đầy màu sắc.  

Cách làm cho cá Betta kè hiệu quả 

Nhiều con cá Betta khi mới mua về sẽ không biết kè hoặc chưa quen kè. Vì vậy, để cá Betta kè hiệu quả bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây: 

Thay nước cho cá 

Nếu thấy cá Betta không kè bạn cần kiểm tra xem nguồn nước có vấn đề gì không. Vì nếu nước để quá lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới chất lượng dinh dưỡng, khiến cho nước bẩn và khiến cá hoạt động yếu. Khi đó bạn sẽ thấy cá Betta ít bơi hơn, đuôi co lại và lúc này bạn cần thay nước cho chúng. 

Khi thay nước mới cho cá Betta bạn nên pha thêm nước lá bàng vào. Khoảng 2 – 3 ngày cá sẽ dần quen với nước mới, khoẻ lên thì bạn có thể cho chúng kè được như bình thường. 

Sử dụng gương để cho cá kè 

Nếu cá đã quen với nước mới và hoạt động bình thường, nhưng lại không kè thì bạn có thể dùng gương. Đặt một chiếc gương trong bể cá mục đích sẽ tạo thêm một chiếc bóng nữa có hình cá Betta, khi đó bạn sẽ thấy cá kè nhiều hơn. 

Đặt bể cá nơi tối 

Những người bán cá Betta cảnh thường đặt bể ở nơi có vị trí tối và chỉ khi có khách hàng mua mới mang ra kè. Nguyên nhân khi mua cá Betta về nhà nhưng không kè là do ánh sáng quá nhiều. Trong trường hợp này, bạn hãy bỏ cá vào nơi tối hoặc dùng bao trùm lại. Sau khoảng 2 – 3 ngày mang cá ra kè khoảng 5 – 7 phút sẽ thấy cá sung trở lại. 

Thả 1 con cá khác vào

Nếu áp dụng những cách ở trên nhưng không thấy cá Betta kè, bạn có thể thả một con cá khác vào trong bể để chúng tập kè. Đây là một cách khá hay, tuy nhiên bạn cần lưu ý nên chọn những con cá phù hợp, vì nếu bị tấn công sẽ gây ảnh hưởng tới đuôi của cá Betta. 

Dùng tăm tre hoặc que nhỏ cho cá ăn 

Tập cho cá Betta ăn bằng tăm theo hướng dẫn sau: Đặt tăm hoặc que nhỏ trước mặt bể cá và đặt thức ăn vào. Thực hiện vài lần cho tới khi cá Betta có tinh thần thoải mái hơn. 

Tiếp theo dùng tăm để hướng dẫn cho cá Betta ăn xung quanh khắp bể. Nhẹ nhàng chạm tăm vào hướng cá bơi và chỉ dẫn chúng bơi theo hướng bạn mong muốn. Khi đó cá sẽ nhanh chóng học theo cách làm này của bạn. 

Tạo bọt khí bằng tay trước khi cho cá ăn

Thêm một cách làm cho cá Betta kè mà bạn có thể tham khảo đó là, tạo bọt khí bằng tay. Với cách này bạn sẽ dạy cá bơi theo ngón tay của mình bằng cách thổi bong bóng khi cho cá ăn. Khi đó bạn sẽ thấy cá nhanh chóng học theo và bơi xung quanh ngón tay bạn. 

Chuyển động ngón tay 

Đặt ngón tay nhẹ nhàng xuống trước mặt con cá và khuấy mạnh bể nước. Trong lần đầu thực hiện cá có thể bơi đi, nhưng sau đó chúng sẽ bơi trở lại và bơi theo hướng ngón tay của bạn. Lúc này bạn hãy thưởng cho chúng một ít thức ăn để gây hứng thú. Để huấn luyện theo cách này bạn cần kiên trì thực hiện từ 3 đến 5 ngày cho cá dần quen.

Chạm tay vào cá

Có thể chạm ngón tay của bạn theo hướng dọc của vây cá cho tới khi chúng để ý ra bạn. Sau đó tiếp tục thực hiện với bên tiêp theo bằng ngón tay tương tự như vậy. Thực hiện vài lần bạn sẽ thấy cá quen với hành động này của bạn. 

Nắm rõ những hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng kè được cá Betta hiệu quả nhất. Khi cá Betta biết kè rồi bạn cũng nên duy trì mỗi ngày khoảng 5 phút để kè với những con cá khác, giúp cho cá lên màu đẹp và sung hơn nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây