Cá Rồng Đen Hắc Long: Đặc điểm, Cách nuôi, Giá bao nhiêu?

Cá Rồng Đen Hắc Long là một dòng cá đột biến với ngoại hình bắt mắt và thuộc giống cá hiếm. Giống cá này sở hữu nhiều đặc tính thú vị, tính cách năng động. Đặc biệt giống cá này có ý nghĩa cực kỳ tốt về mặt phong thủy. Bài viết dưới đây, vietanimal.com sẽ cung cấp thông tin về giống cá này.

1. Giới thiệu về cá Rồng Đen Hắc Long

Cá Rồng Đen Hắc Long có tên khoa học là Osteoglossum Bicirrosum. Giống cá này có nguồn gốc từ châu Âu, chủ yếu ở khu vực sông Đen vào năm 1966. Hiện nay giống cá này phát triển và có số lượng nhiều hơn. Tại Việt Nam cũng có nhiều nơi bán tuy rằng vẫn rất hiếm và giá bán cao.

Giới thiệu về cá Rồng Đen Hắc Long

Giống cá này có màu đen độc đáo mang lại cảm giác về sự huyền bí, cá tính, mạnh mẽ. Cá rồng màu đen lại có những lớp vảy đồng đều, cứng chắc nên càng thu hút được sự chú ý. Chúng lại kết hợp với dáng bơi tự do, điềm đạm nên càng mang thêm vẻ vương quyền và khí chất hơn.

Giống cá này có sức sống tốt, khỏe mạnh, chúng có thể nhảy lên cả mặt nước và bắt con mồi trong phạm vi chúng ngắm. Cho nên khi nuôi phải chú ý chúng vượt qua nước nhảy ra ngoài, nguy hiểm.

2. Đặc điểm của giống cá Hắc Long

Cá Hắc Long này có nhiều đặc điểm riêng mà những người nuôi chúng phải nắm bắt thì mới giúp chúng khỏe mạnh, sống tốt. Với những người quan tâm thì cần biết thêm nhiều thông tin đặc điểm để lựa chọn.

Giống cá này có màu đen nên mới gọi là Hắc Long. Chúng có thân hình dài, dẹt toàn thân. Phần đầu của chúng to, càng về đuôi thì lại càng nhỏ và dẹt lại. Lưng của cá thì ngang thẳng, thon dài. Nhìn từ xa chúng tương đối giống như dao bầu. Kích thước khi trưởng thành của giống cá này có thể đạt được 100cm.

Giống cá này khi còn nhỏ thì lớp vảy ở trên thân có màu đen tuyền lấp lánh dưới ánh sáng. Khi trưởng thành thì giống cá này có lớp vảy chuyển sang màu đen ánh bạc. Những chiếc vây thì có viền màu lam đậm đặc trưng.

Màu da của cá có sắc tố sẽ thay đổi theo thời gian. Chỉ có đường sọc đen chạy từ thân tới đuôi thì có chuyển biến ánh tím rõ rệt khi tuổi tác tăng lên. Nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật, cho ăn đủ dưỡng chất thì chúng có màu đen tuyền óng ánh siêu đẹp.

Cá Rồng Đen Hắc Long này có trọng lượng trung bình khoảng từ 4,5 – 6,8 kg. Đa phần là giống cá đột biến, khi nuôi cá phải thực sự hiểu để nuôi chúng mới đáp ứng màu sắc và cơ thể khỏe mạnh.

3. Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá

Những người yêu thích giống Hắc Long này cần phải biết rõ về cách nuôi mới giúp chúng được khỏe mạnh. Với anh em chưa có kinh nghiệm nhiều chăm sóc chúng thì có thể tham khảo thông tin chia sẻ từ vietanimal.com:

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá

3.1. Thiết kế hồ/bể cá

Giống cá Rồng Đen có kích thước khoảng 90 – 100 cm khi trưởng thành. Cho nên khi nuôi cá cần thiết kế bể đủ rộng hoặc hồ thông thoáng để đàn cá thoải mái bơi lội tự do, tinh thần tốt. Kích thước bể nên từ 120cmx60cmx60cm trở lên là phù hợp.

Mực nước trong bể thì đảm bảo đầy đủ, không nên để quá ít ảnh hưởng quá trình bơi lội của cá. Độ sâu của nước đạt tối thiểu từ 40cm trở lên thì cá sẽ có được kích thước phát triển tốt. Giống này hay nhảy lên trên mặt nước cho nên cần phải có nắp cao cố định để tránh chúng vượt rào liên tục.

3.2. Điều kiện môi trường nước

Về điều kiện môi trường nước thì cần đảm bảo được nhiệt độ và độ pH cơ bản. Cụ thể nhiệt độ của nước đảm bảo từ 24 – 30 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao thì sẽ ảnh hưởng tới nắp mang và cơ đầu của cá bị nhăn lại. Độ dH (độ cứng) là 6 – 10 là vừa phải đảm bảo cho cá phát triển tốt.

Thường xuyên lọc nước để đảm bảo có được nguồn nước sạch sẽ, loại bỏ chất thải, xác động vật ra khỏi bể. Có thể dùng bộ lọc để làm sạch nước, công suất để vừa phải, có thể thay khoảng 25% nước hàng tuần. Thực hiện sục khí liên tục nhằm cung cấp thêm oxy cho cá để chúng không bị ngợp và phải liên tục ngoi lên khỏi mặt nước.

3.3. Trang trí tiểu cảnh trong bể

Cá Rồng Đen được sống trong bể trang trí tiểu cảnh thì sẽ có tính cách tốt hơn. Chẳng hạn nên có cây thủy sinh, các tảng đá, nền đá hoặc cát, chúng cảm giác gần gũi giống môi trường tự nhiên, đỡ lo sợ hoặc bị stress.

Giống cá này có không gian lớn thỏa sức cho chúng được bơi lội tung tăng thoải mái nên để các khoảng trống trong bể đủ để di chuyển. Chúng khá hung dữ nên nuôi với cá bé thì sẽ ăn thịt, nuôi với nhiều cá lớn thì cũng có những lúc cắn hoặc tấn công lẫn nhau.

3.4. Thức ăn cho cá

Nguồn thức ăn cho cá này thì có thể chọn lọc thoải mái vì không quá kén. Bạn có thể cho chúng ăn các loại động vật nhỏ, côn trùng như sâu, dế, giun đất, trùn chỉ,…Có thể ăn thịt, tim, cật, nhện, nhuyễn thể, tôm, tép, ấu trùng muỗi. Dù thức ăn nào cũng đảm bảo sạch sẽ cho chúng.

Bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn công nghiệp chuyên dụng, tốt hơn hết nên chọn dòng có thương hiệu nổi tiếng để an toàn hơn. Chọn dòng cám hoặc thức ăn vụn được nghiền ra để chúng dễ ăn hơn.

Giống cá Hắc Long này chia các bữa ăn hàng ngày ra để chúng tiêu thụ tốt, không nên cho ăn quá nhiều cùng lúc dù chúng háu ăn. Nếu cá còn nhỏ thì khoảng vài ngày ăn 1 lần là vừa. Trung bình cá trưởng thành 1 ngày chia ra ăn 2-3 bữa là đủ.

3.5. Quy trình sinh sản của cá Rồng

Về vấn đề sinh sản của giống cá Hắc Long này thì phải chú ý về mặt thời gian. Chúng khi trưởng thành thì bắt đầu tìm cặp đôi giao phối, chừng tháng 7-12 hàng năm là thời điểm bắt cặp nhiều. Sau khi thụ thai thành công chúng sẽ bắt đầu đẻ trứng.

Thời gian này thì người nuôi chú ý rằng tách bố mẹ ra ở riêng bể cho chúng tán tỉnh và thụ thai thành công. Sau 2 tuần tán nhau, làm quen thì chúng mới giao phối, đẻ, thụ tinh ngoài. Cá mái đẻ trứng xong thì cá đực chịu trách nhiệm ngậm trứng vào trong miệng để ấp trứng.

Số trứng của chúng từng đợt và từng cá mẹ đẻ ra sẽ khác nhau. Mỗi trứng có kích cỡ tương đối to, đường kính quả trứng vào khoảng 1,70mm. Cá đực thực hiện ấp trứng trong suốt 2 tháng, nó không ăn gì và nhịn đói thời gian đó.

Quy trình sinh sản của cá Rồng

Sau 2 tháng ấp thì trứng mới nở thành cá con. Sau 2 – 3 ngày nở thì cá con bắt đầu có thể bơi qua lại cứng hơn. Khi có biến động thì cá đực sẽ chủ động há miệng rộng gần lại chỗ cá con để cá con bơi vào trong miệng để ẩn nấp. Giống cá này rất khôn ngoan và bảo vệ con.

Khi mới nở thì cá con có kích thước nhỏ đạt chừng 10mm. Khi biết tìm mồi thì chúng cũng đạt kích cỡ lớn hơn chừng 50mm. Thời gian đầu cá con bắt đầu tìm đồ ăn thì dinh dưỡng sẽ đưa vào bụng ở túi dưới, chúng hấp thụ đồ ăn tương đối tốt.

Giống cá này theo các chuyên gia động vật chia sẻ chúng khá kén trong việc tìm bạn đời hoặc ưng ý nhau mới chịu giao phối. Cho nên mới phải tạo điều kiện không gian riêng tư để chúng thoải mái có cảm xúc. Không giống các chủng cá khác thoải mái kết đôi và sinh con.

4. Giá bán của giống Hắc Long hiện nay bao nhiêu?

Giống cá Hắc Long vốn đắt đỏ và hiếm có trên thị trường hiện nay. Bạn cần cẩn thận tìm đúng địa chỉ uy tín để mua hàng, tránh mua phải cá yếu, bị nhiễm bệnh. Giá của chúng tại các cửa hàng cũng có sự khác nhau. Các cửa hàng sẽ tùy vào kích thước cá, màu sắc, dáng vẻ bên ngoài, tình trạng sức khỏe mà định giá bán cụ thể.

Trung bình với cá trưởng thành thì bán khoảng 5-7 triệu đồng/con. Con nào đẹp, độc lạ thì giá bán lên tới vài chục triệu đồng 1 con. Những cá hiếm thì bao giờ cũng có vẻ ngoài độc lạ và nổi bật, phải chịu khó hỏi để biết các tiệm cá uy tín và có tâm mới có được những chú cá chất lượng.

5. FAQ về cá Hắc Long

Cùng giải đáp một số câu hỏi về cá Rồng Đen:

Ý nghĩa về mặt phong thủy của cá Hắc Long

Đối với những người nuôi cá Hắc Long thì cần biết được rằng chúng có ý nghĩa cực kỳ tuyệt vời về mặt phong thủy. Chúng màu đen có ý nghĩa xua đuổi đi tà ma, vận xui, rước may mắn, tài lộc, giàu sang về cho chủ nhà. Nhiều gia đình yêu thích mua giống cá này về nuôi vì mang lại vận khí tốt cho gia đình, gia chủ và ngôi nhà.

Có thể nuôi cùng cá khác không?

Có thể nuôi được cá Hắc Long cùng bể với cá khác nhưng chú ý nuôi cá có kích thước lớn. Bởi nếu nuôi cá nhỏ cùng bể thì chúng sẽ ăn thịt cá nhỏ. Một số dòng cá được đánh giá chung sống hòa bình với chúng. Chẳng hạn như cá da trơn Lima Shovelnose hoặc cá Oscar lớn.

Một số bệnh dễ mắc phải của cá Hắc Long?

Giống cá này dễ bị mắc nhiều bệnh như đục thủy tinh thể, thối vây, sình bụng, đốm trắng… Cho nên khi nuôi phải trang bị kinh nghiệm chăm sóc cá, phòng bệnh, trị bệnh thật tốt.

Địa chỉ nào cung cấp cá Hắc Long uy tín?

Bạn có thể liên hệ với hệ thống vietanimal.com để nhận tư vấn về cá và đặt mua cá theo nhu cầu. Cửa hàng đang cung cấp đủ loại cá với chất lượng cam kết tốt và giá bán phải chăng.

Tuổi thọ của cá Rồng Đen là bao lâu?

Giống cá Rồng Đen này có thể sống tới 5 năm trong điều kiện sinh trưởng bình thường. Nhìn chung thời gian này được đánh giá là tương đối lâu, nếu chăm sóc tốt thì có thể thời gian kéo dài lâu hơn.

Với những thông tin từ bài viết này đã giới thiệu chi tiết về giống cá Rồng Đen Hắc Long. Ai nuôi cá có thể tham khảo thông tin này để nuôi đúng cách, chăm sóc cẩn thận tránh bị bệnh. Nếu cần mua cá thì mọi người có thể liên hệ với my-pet cho xem hình ảnh thực tế và có thể gửi cá tận nơi theo yêu cầu mua hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây